Aa

4 ưu điểm vượt trội của gói vay “niên kim cố định”

Thứ Năm, 21/02/2019 - 15:00

“Niên kim cố định” là phương án hoàn toàn mới mẻ với nhiều ưu điểm vượt trội, được Vingroup áp dụng cho dự án VinCity. Phương án này mang đến cơ hội sở hữu ngôi nhà đầu tiên cho người có thu nhập trung bình khá trở lên.

“Bỏ ống” mỗi tháng - có ngay nhà sang

Khi phát triển dòng sản phẩm VinCity theo mô hình đại đô thị mang đẳng cấp “Singapore và hơn thế nữa”, Vingroup đã hợp tác cùng Techcombank tiên phong triển khai gói vay đến 35 năm để chia nhỏ số tiền trả góp hằng tháng. Không chỉ vậy, chủ đầu tư BĐS số 1 Việt Nam còn mang đến 3 giải pháp tài chính linh hoạt để giúp đông đảo người dân dễ dàng mua nhà hơn bao giờ hết.

3 gói giải pháp gồm “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng”, “trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng” và gói “niên kim cố định”. Trong đó, ưu việt hơn cả là phương án “niên kim cố định”. Theo đó, người mua nhà VinCity chỉ cần trả một khoản tương đối cố định mỗi tháng, giúp khách hàng hoàn toàn chủ động trong kế hoạch tài chính cá nhân. Phương án này cũng thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội khi có thể kết hợp tối ưu với 2 gói giải pháp thanh toán còn lại.

3 gói giải pháp tài chính tối ưu của VinCity

3 gói giải pháp tài chính tối ưu của VinCity

Chẳng hạn khi mua căn hộ Studio giá 800 triệu, khách hàng chọn phương án “niên kim cố định” và trả lãi trước thì chỉ cần đóng 3,5 triệu/tháng trong 21 tháng đầu, từ tháng 22 trở đi sẽ trả cố định khoảng 4,7 triệu cho đến khi kết thúc thời hạn vay 35 năm.

“Mức trả 4,7 triệu này như kiểu bỏ ống hằng tháng, còn thấp hơn cả giá thuê một căn hộ trung bình ở TP.HCM hay Hà Nội, rất vừa túi tiền với đa số người dân có mức thu nhập chưa cao, đặc biệt là người trẻ đang trong quá trình tích lũy”, đại diện Vingroup chia sẻ.

Giảm áp lực thanh toán

Thông thường, các khoản vay sẽ tạo áp lực lớn cho khách hàng khi phải trả số tiền khá lớn ban đầu. Nhưng đối với gói “niên kim cố định”, số tiền trả ban đầu sẽ không cao và gần như cố định “trước sau như một” suốt thời hạn vay, để khách hàng dễ dàng dự trù kế hoạch tài chính, không lo biến động.

“Có tới hơn 80% khách mua căn hộ VinCity Ocean Park chọn phương án vay vốn ngân hàng. Trong đó, gói giải pháp “niên kim cố định” không chỉ giải quyết triệt để các vướng mắc thực tế của khách hàng trong quá trình lên kế hoạch tài chính mà còn cho thấy sự thấu hiểu, tâm huyết của chủ đầu tư nhằm giúp khách hàng sở hữu căn nhà mơ ước”, đại diện Vingroup cho biết.

Trả góp trở nên dễ dàng theo thời gian dài

Trả góp trở nên dễ dàng theo thời gian dài

Theo thời gian dài, giá trị của khoản trả góp cố định sẽ trở nên rất nhỏ so với mặt bằng thu nhập và giá cả chung, có tính đến tốc độ lạm phát của thị trường.

“Nói cách khác, áp lực tài chính của khoản phải trả trong 10 năm hay 20 năm sau sẽ trở nên không đáng kể so với thời giá, giúp khách hàng dễ dàng chi trả”, ông Đặng Công Hoàn – đại diện Techcombank phân tích.

Ở 1 khía cạnh khác, thu nhập của người dân có xu hướng tăng lên theo thời gian, trong khi khoản phải trả không đổi, điều này có ý nghĩa là khoản tiền vài triệu phải trả hàng tháng trong tương lai sẽ hoàn toàn không thể “làm khó” người vay.

Mức trả góp ngày càng “nhỏ”, giá trị căn hộ không ngừng tăng

Gói vay 35 năm và giải pháp linh hoạt như “niên kim cố định” tạo ra lợi đơn lợi kép cho người mua nhà VinCity để ở hoặc đầu tư dài hạn. Lý do là trong khi mức trả góp mỗi tháng được duy trì tương đối ổn định và ngày càng “nhỏ” so với tốc độ trượt giá thì giá trị căn hộ khách hàng sở hữu sẽ không ngừng tăng theo thời gian, bởi đây là sản phẩm của chủ đầu tư uy tín hàng đầu với hệ thống tiện ích và không gian sống độc đáo vượt trội.

Phương án niên kim cố định còn đem lại hiệu quả đầu tư cho nhóm khách hàng mua căn hộ VinCity để cho thuê trong tương lai. Theo phân tích của ông Đặng Công Hoàn, khách hàng mua nhà để đầu tư có thể dùng số tiền thu được từ cho thuê để đóng tiền trả góp hằng tháng, coi như dùng một số vốn rất nhỏ ban đầu để sở hữu căn hộ có giá trị lớn hơn rất nhiều lần mà không phải lo về áp lực tài chính. Khi giá trị căn hộ tăng đến mức như kỳ vọng thì khách hàng có thể chuyển nhượng để hưởng khoản chênh lệch đáng kể.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top