Aa

5 mẫu cắm hoa bàn thờ chuẩn phong thủy nhất

Thứ Sáu, 08/09/2023 - 16:42

Cắm hoa bàn thờ đúng phong thủy là điều rất quan trọng. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, nên mọi vật phẩm dâng lên bàn thờ đều phải cẩn thận. Sau đây là 5 mẫu cắm hoa bàn thờ bạn có thể tham khảo.

Cách cắm hoa bàn thờ đúng phong thủy

Ngoài việc cắm loại hoa gì trên bàn thờ, thì những lưu ý về cách cắm hoa đúng phong thủy cũng là yếu tố mà nhiều người quan tâm. Sau đây là 6 lưu ý quan trọng khi cắm hoa bàn thờ.

- Chọn loại hoa để cắm thật cẩn thận, hoa phải còn tươi mới, không cắm hoa héo tàn.

- Cắm hoa bàn thờ cần tính cân đối, vì bàn thờ là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong nhà. Không nên đặt bình hoa quá lớn hoặc bình hoa quá nhỏ, bởi nó sẽ che lấp bài vị tổ tiên hoặc các đồ thờ cúng khác.

- Bạn chỉ nên kết hợp một số loại hoa nhất định khi cắm trên bàn thờ, không nên cắm lọ hoa nhiều màu sắc, làm mất đi yếu tố tôn nghiêm tại nơi thờ cúng.

- Bạn chỉ cần bày từ 1 - 2 lọ hoa trên bàn thờ là đủ, trang trí quá nhiều lọ hoa sẽ gây lãng phí, hơn nữa còn khiến cho không gian bàn thờ bị rối mắt, chật chội.

- Bình hoa trên bàn thờ cũng phải được điều chỉnh sao cho phù hợp, tránh gây rối mắt.

- Ngoài việc lựa chọn những bông hoa đẹp, hợp phong thủy để cắm trên bàn thờ, thì các gia chủ cũng phải có lòng thành tâm khi bày biện và cúng bái, để mong hận được nhiều may mắn và phước lành.

cách cắm hoa bàn thờ

Cắm hoa bàn thờ đúng phong thủy là yếu tố được nhiều người quan tâm.

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Tùy theo cách thờ cúng của mỗi nhà, sẽ có nhiều bàn thờ được đặt tại các vị trí khác nhau. Ngoài ra, vào mỗi dịp lễ, tết trong năm thì cũng có cách cắm hoa bàn thờ khác nhau. Chính vì thế, cách cắm hoa bàn thờ cũng phụ thuộc vào từng dịp khác nhau trong năm, sẽ có những điều cần lưu ý riêng về cách cắm.

Cắm hoa bàn thờ Phật

Cắm hoa đặt trên bàn thờ Phật hay đặt trên bàn thờ Gia tiên nhìn chung khá giống nhau. Tuy nhiên, gia chủ nên lựa chọn hoa có màu vàng, màu đỏ rực, tránh các loài hoa có màu hồng nhạt hay màu phớt đỏ, thường những màu sắc này không phù hợp trên bàn thờ Phật.

cắm hoa bàn thờ phật

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ Phật đẹp và ý nghĩa

Hoa đặt trên bàn thờ Phật cũng nên là loài hoa có tên đẹp, hợp phong thủy, có hương thơm nhẹ nhàng, tránh những loài hoa có màu tối hay màu tím sẫm. Có rất nhiều loại hoa phù hợp để bạn lựa chọn: Hoa hồng đỏ, hoa đồng tiền, hoa cúc vàng, hoa lay ơn, hoa sen, hoa mai,...

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số loại hoa không nên bày biện trên bàn thờ Phật như hoa phong lan, hoa ly, hoa móng rồng,...

Cách cắm hoa bàn thờ Phật: gia chủ nên chọn những bông hoa chớm nở để giữ được độ tươi lâu. Có thể cắm hoa theo sở thích và tính thẩm mỹ riêng của mỗi người.

Ngoài ra, vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ Phật cũng cần được chú ý. Bình hoa phải cân đối với không gian thờ cúng, tạo được cảm giác linh thiêng, trang nghiêm. Bình hoa đặt trên bàn thờ cũng không nên to quá, sẽ làm che khuất đồ thờ cúng khác.

Lưu ý, lọ hoa trên bàn thờ luôn phải tươi mới, vì thế bạn nên thay hoa thường xuyên mỗi khi thắp hương. Ngoài ra, lưu ý tránh làm đổ vỡ lọ hoa trong lúc dọn dẹp bàn thờ, bởi theo tâm linh phong thủy, đổ vỡ là không may mắn sắp xảy đến.

Hoa trang trí bàn thờ ngày cưới

Trong ngày cưới, bàn thờ Gia tiên sẽ là nơi quan trọng, theo quan niệm cha ông thì đây sẽ là nơi chứng giám cho hạnh phúc của vợ chồng mới cưới. Đây cũng là nơi gia đình sẽ trình báo cho tổ tiên về hôn lễ của con cái trong nhà. Do đó, cắm hoa bàn thờ ngày cưới cũng vô cùng quan trọng, gia chủ cần thực hiện đúng phong tục từng nơi, để mong muốn điều tốt đẹp cho đôi vợ chồng trẻ.

Hoa trang trí bàn thờ ngày cưới thì nên chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ như màu đỏ, hồng, màu vàng,... Không nên chọn toàn bộ hoa màu trắng hay màu tím trong đám cưới, vì nó gợi cảm giác buồn bã.

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Cắm hoa bàn thờ ngày cưới, nên lựa chọn những loại hoa mang màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, vàng...

Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới phù hợp nhất chính là cắm 2 bình hoa đối xứng nhau, số hoa nên là số chẵn - điều này tượng trưng cho sự gắn kết của cả hai vợ chồng.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn những hoa còn tươi. Có 1 mẹo nhỏ giúp bình hoa trong ngày cưới tươi lâu, là bạn có thể cho viên aspirin vào nước cắm hoa. Nên cắm theo một hướng hoặc cắm hoa tỏa tròn để trên bàn thờ là phù hợp và cũng đẹp mắt nhất.

Cắm hoa bàn thờ ngày Tết

Trong dịp Tết Nguyên Đán, gia chủ nên sử dụng hoa đào, hoa mai để trưng bày trên bàn thờ, theo phong thủy thì loài hoa này tượng trưng cho sự sinh sôi và nảy nở, mang đến cho gia đình mọi điều tốt lành và khởi động một năm mới tràn đầy hứng khởi.

Bạn cần lựa chọn những cành đào, cành mai có nhiều nụ, xen lẫn chồi non, nên mua trước Tết từ 3 đến 5 ngày để hoa đào, hoa mai có thể nở đúng độ, vừa đẹp mắt vừa mang ý nghĩa may mắn cho gia đình.

cắm hoa bàn thờ ngày tết

Trong dịp Tết, bạn nên sử dụng hoa đào, hoa mai để trưng trên bàn thờ.

Cách cắm hoa bàn thờ ngày Tết: Khi cắm hoa, bạn cần chú ý độ cao thấp, để làm sao cho bình hoa được tự nhiên nhất, mang lại tính thẩm mỹ cũng như sự trang nghiêm nơi bàn thờ, tỏ lòng biết ơn dâng lên bề trên.

Cắm hoa bàn thờ ngày giỗ

Thông thường, việc dâng mâm cúng trong ngày giỗ sẽ kèm theo hương, hoa và trái cây. Theo ý nghĩa phong thủy, việc làm này là thể hiện lòng thành kính của con cháu và cầu mong hạnh phúc - bình an đến với gia đình mình. Vào ngày giỗ, việc lựa chọn loài hoa ưng ý và số bông để cắm lên bàn thờ, cũng là điều quan trọng đối với nhiều gia đình. Một số loài hoa bạn có thể dùng trong ngày giỗ như: hoa huệ trắng, hoa sen, hoa lay ơn, hoa cúc vàng, hoa đồng tiền,...

cắm hoa bàn thờ ngày giỗ

Cắm hoa bàn thờ ngày giỗ, nên cắm hoa gì?

Thường thì số bông hoa để bày lên bàn thờ trong ngày giỗ sẽ là số lẻ như: 3, 5, 7, 9, 11, 13 ,15,...

Cắm hoa bàn thờ ông địa, thần tài

Bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài thường xuất hiện ở những căn hộ làm nghề buôn bán kinh doanh, những khu văn phòng, cửa hàng hay trụ sở công ty. Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa có ý nghĩa là chiêu tài, bảo hộ cho các gia chủ, chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp, mong cầu luôn được may mắn, đón nhiều tài lộc. Chính vì thế, một trong các vật phẩm quan trọng được bày trên bàn thờ Thần Tài phải kể đến bình/lọ hoa.

Vậy, nên cắm hoa gì trên bàn thờ ông địa, thần tài?

- Hoa mẫu đơn là loại hoa thích hợp nhất để trưng bày trên bàn thờ Thần Tài. Hoa mẫu đơn là biểu tượng của thịnh vượng, quý phái và phồn vinh. Do đó, cắm hoa bàn Thần Tài bằng hoa mẫu đơn mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

- Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể sử dụng các loại hoa khác như: hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc,… để cắm hoa bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài. Đây là những loại hoa tượng trưng về chiêu tài lộc và may mắn.

- Cắn hoa bàn thờ Thần Tài nên sử dụng các loại hoa có màu vàng và đỏ. Vì hai màu này là biểu trưng cho nhà Phật, tạo sự trang nghiêm cho bàn thờ nhà bạn.

- Khi bạn sử dụng cả cành hoa để cắm, không nên chọn hoa nở to. Nên chọn cành nào có nhiều nụ hoa, lá xanh, để bàn thờ vừa đẹp vừa có ý nghĩa phong thủy.

cắm hoa bàn thờ Thần Tài

Gia chủ có thể sử dụng hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc,… để cắm hoa bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Trên đây là những mẫu cắm hoa bàn thờ vừa đẹp và hợp phong thủy nhất. Hy vọng rằng, thông tin bài viết được Batdongsan.com.vn chia sẻ lại, hữu ích với bạn. Cùng theo dõi Wiki BĐS, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác như giá nhà đất, diễn biến thị trường mua bán căn hộ chung cư, quy hoạch pháp lý,...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top