5 năm - Một hành trình trưởng thành và ghi dấu ấn

5 năm - Một hành trình trưởng thành và ghi dấu ấn

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Bảy, 07/08/2021 - 06:00

Nhìn lại 5 hình thành và phát triển, với Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam (Reatimes) có lẽ niềm vui không chỉ dừng lại ở những bước tiến về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là những dấu ấn trong công tác tổ chức sự kiện với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Tôi vẫn luôn theo dõi quá trình kể từ ngày thành lập đến lúc đi vào hoạt động của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes). Những ngày đầu thành lập còn khá non trẻ, cơ sở vật chất chưa thực sự đầy đủ. Nhưng chỉ sau 5 năm đi vào hoạt động, đến nay, Reatimes đã thực sự trưởng thành và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó, vai trò của Reatimes là luôn đồng hành, đưa tin về các hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kịp thời, nhanh chóng. Đặc biệt, với những sự kiện lớn do Hiệp hội tổ chức như hội thảo, diễn đàn, Reatimes luôn thực hiện các kế hoạch hỗ trợ truyền thông trước và sau chương trình, góp phần tạo ra sự thành công của mỗi sự kiện. Uy tín của Hiệp hội có được trên thị trường với Chính phủ, với dư luận, với cộng đồng doanh nghiệp thì có một phần đóng góp của Reatimes.

Với các đơn vị thành viên của Hiệp hội, Tạp chí cũng đã đồng hành, hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền, ủng hộ, động viên các đơn vị, thành viên, nhằm tổ chức thành công các chương trình và nâng cao thương hiệu. Đặc biệt là những thông tin về hoạt động môi giới bất động sản cũng như hoạt động của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Sau 5 năm thành lập, Tạp chí không ngừng phấn đấu, trưởng thành, bảo đảm sự vững vàng, đúng đắn về tư tưởng, chính trị, sự phong phú về nội dung, và hấp dẫn về hình thức thể hiện; đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của thị trường bất động sản.

Reatimes đã cung cấp cho người đọc những thông tin cập nhật, chính thống, có chọn lọc và được kiểm định độ tin cậy. Bất kể ai quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam đều có thể tìm thấy nhiều thông tin cần thiết trên Reatimes, từ những thông tin kinh tế - tài chính vĩ mô; chủ trương, đường lối chính sách của Nhà nước về thị trường bất động sản, quy định pháp lý của các cơ quan quản lý Nhà nước cho đến dự báo xu hướng thị trường…

Đặc biệt, công tác tổ chức sự kiện hội thảo, diễn đàn, toạ đàm liên quan đến các vấn đề của thị trường bất động sản như bất cập của chính sách đất đai, dự báo thị trường, giải pháp về kiến trúc xanh, đô thị xanh… Reatimes đã làm rất tốt và liên tục - đó là một công việc tương đối khó đối với nhiều cơ quan báo chí.

Hơn nữa, các sự kiện này đều được chuẩn bị công phu, nội dung thiết thực, thu hút nhiều nhà khoa học, nghiên cứu, quản lý về kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản và các lĩnh vực liên quan tham gia. Từ các sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp có thể nhận thấy, đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Reatimes thực sự trưởng thành và dần chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Ôn lại 5 năm xây dựng và phát triển, một lần nữa có thể khẳng định: Reatimes đang đi đúng hướng theo tôn chỉ mục đích và hoạt động mà Hiệp hội đã giao phó. Với quãng thời gian không dài, nhưng từ những kết quả, thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm rút ra, tôi mong rằng Reatimes sẽ ngày càng trưởng thành, vững mạnh, xứng đáng là một Tạp chí quan trọng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng

Tôi đã chứng kiến sự ra đời của Reatimes ngay từ ngày đầu mới gia nhập làng báo chí. 5 trôi qua và thật bất ngờ khi Reatimes đã thực sự trưởng thành, có một vị trí nhất định trong làng báo, trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung, thị trường bất động sản nói riêng.

Với tôi, Reatimes chính là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của các doanh nghiệp. Nhiều năm qua, Tạp chí đã luôn thực hiện các tuyến bài nội dung có tính thời sự, tính xác thực cao và rất bổ ích cho các doanh nghiệp, cho các nhà đầu tư, người tham gia trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, những ấn phẩm ra đời đã phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của doanh nghiệp với Chính phủ, Bộ ngành nhằm hoàn thiện các thể chế chính sách về quản lý, luật pháp liên quan đến đất đai, thị trường bất động sản.

Tôi cũng đánh giá cao những bước đi đột phá và trưởng thành của Reatimes thông qua chất lượng các tuyến bài, chuyên đề về thị trường, về đô thị… Chất lượng các bài báo từ thiết kế, hình ảnh đều bắt mắt. Đặc biệt là đội ngũ phóng viên trẻ, đều có nghiệp vụ tốt, nhạy bén, phản ánh thông tin kịp thời và xác thực.

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tôi cho rằng, Tạp chí đã có đóng góp không nhỏ vào tiếng nói của Hiệp hội. Bên cạnh đó, Reatimes cũng đã có những tiếng nói phản biện chính sách sắc sảo, nói lên tiếng lòng của doanh nghiệp. Hơn hết, điều tôi thích, đó là từng bài viết đã chạm đến những vấn đề gai góc nhất của thị trường bất động sản.

Tôi tin rằng, Reatimes sẽ còn tiến xa hơn nữa trong làng báo và trở thành một người bạn tin cậy trên thị trường bất động sản thông qua cách làm báo tử tế và sự nhiệt huyết của đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, nhà báo trẻ.

An Vũ (ghi)
07/08/2021 06:00
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top