Aa

5 nguyên tắc "vàng" không thể bỏ qua nếu muốn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thành công

Chủ Nhật, 09/07/2017 - 14:31

Thị trường BĐS du lịch - nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay được nhận xét là đang ở giữa những "trang đẹp nhất" với đầy đủ điều kiện "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Tuy nhiên, trước “ma trận” thị trường ngày càng đa dạng, chọn đầu tư vào đâu, như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Những năm gần đây, thị trường BĐS du lịch - nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ, với việc hàng trăm nhà đầu tư đua nhau rót vốn vào các dự án lớn. Một số thậm chí còn chào bán cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Đa số các nhà đầu tư đều đánh giá, phân khúc BĐS này của Việt Nam còn nhiều tiềm năng và cơ hội sinh lời cao. Các đô thị ven biển Việt Nam có điều kiện khí hậu thuận lợi, ôn hòa là nơi lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Hiện nay, cơ sở hạ tầng đã tương đối đầy đủ, giao thông thuận tiện, khiến BĐS nghỉ dưỡng ngày càng hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng không khiến các rủi ro của thị trường nghỉ dưỡng được giảm bớt, ngược lại ngày càng hiện hữu. Rõ nhất là sự phụ thuộc vào du lịch. Nếu không thu hút được khách, BĐS nghỉ dưỡng sẽ gặp khó khăn.

Một khu resort nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu. Ảnh minh họa

Một khu resort nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu. Ảnh minh họa

Do vậy, một số doanh nghiệp chuyên nghiên cứu đầu tư vào phân khúc BĐS du lịch - nghỉ dưỡng đã chỉ ra rằng, để đầu tư một dự án hiệu quả cần chú ý đến 5 yếu tố sau:

1. Vị trí của dự án

Đây là một trong những yếu tố được đánh giá là quan trọng hàng đầu trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Theo thống kê, có tới 90% dự án dạng này đang được xây dựng tại khu vực ven biển.

Tuy nhiên, để thu hút được khách, vị trí dự án phải nằm ở những nơi trung tâm, gần bãi biển, gần các tuyến đường thuận tiện cho đi lại, như sân bay, cảng biển hay đường cao tốc...

2. Sự khác biệt của dự án

Đây là yếu tố tạo nên tính cạnh tranh. Do đó, nếu muốn đầu tư thành công, nhà đầu tư cần khảo sát kỹ sự khan hiếm của loại hình này tại địa điểm dự định xây dựng dự án.

Mỗi dự án BĐS nghỉ dưỡng khác nhau sẽ luôn được thiết kế mang lại những sự khác biệt. Những dự án có dịch vụ tiện ích đầy đủ và đặc biệt là sự khác biệt về sinh thái, chất lượng sản phẩm, môi trường, dịch vụ... chắc chắn sẽ đem đến thành công.

3. Chủ đầu tư

Với BĐS du lịch, nghỉ dưỡng điều quan trọng cần làm là phải lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn.

Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng có đẹp, hiện đại, đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư.

4. Đơn vị quản lý, khai thác

Đây cũng là một yếu tố không thể bỏ qua vì liên quan đến uy tín của đơn vị quản lý và chất lượng của dịch vụ. Một dự án được quản lý tốt, chuyên nghiệp, cộng với chất lượng dịch vụ cao sẽ đảm bảo hơn về lượng khách đều đặn.

5. Tần suất khai thác

Việc tính tần suất khai thác phòng thì nên chú ý tới phòng thuộc cấp trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu tần suất đều đặn sẽ nhanh gia tăng lợi nhuận còn nếu không, đó là việc đầu tư không tốt.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên lập bảng tính thời gian sẽ thu hồi vốn cho dự án cũng như cân đối dòng tiền đầu tư. Có nắm được những điều trên mới có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro và mang lại hiệu quả đầu tư cao cũng như khả năng sinh lời.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top