Aa

5.000 người sẽ tham gia trồng cây, đi bộ gây quỹ tại Hồ Tràm

Thứ Sáu, 19/08/2022 - 12:18

Trồng cây gây quỹ, đi bộ quyên góp cho chương trình “chống đuối nước” là những hoạt động cộng đồng ý nghĩa sẽ được Charm Group phối hợp cùng huyện Xuyên Mộc tổ chức trong dịp lễ 2/9, dự kiến thu hút 5.000 người.

5.000 người sẽ tham gia đi bộ gây quỹ “chống đuối nước”

Dự kiến sẽ có 5.000 người tham gia đi bộ cho chương trình “chống đuối nước" được tổ chức tại Hồ Tràm vào ngày 1/9 sắp tới. Sự kiện do huyện Xuyên Mộc chủ trì với sự đồng hành của tập đoàn Charm Group nhằm mục đích gây quỹ để thực hiện các biện pháp hạn chế tình trạng đuối nước trên địa bàn.

Xuyên Mộc là địa bàn có đường bờ biển dài, diện tích mặt nước từ ao, hồ tương đối lớn nhưng đa phần trẻ em lại chưa biết bơi và chưa được trang bị kỹ năng cứu đuối nước. Vì vậy, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mở các lớp học bơi miễn phí cùng với các kỹ năng cứu người đúng cách đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sự kiện được đánh giá là thiết thực, không chỉ gây quỹ mà góp phần tuyên truyền giúp các bậc phụ huynh chủ động hướng dẫn, tạo điều kiện để con trẻ học các kỹ năng tự bảo vệ mình trong môi trường nước.

“Bất kể ai cũng có nguy cơ đuối nước, đặc biệt là trẻ em. Những trường hợp thương tâm đã xảy ra chính là hồi chuông cảnh tỉnh để chúng ta hành động. Tôi thấy sự kiện đi bộ gây quỹ chống đuối nước của huyện Xuyên Mộc rất kịp thời và nhân văn trong thời điểm hiện tại. Vì vậy Charm Group tự hào và sẵn lòng khi được đồng hành thực hiện chương trình này”, bà Liêu Thị Phượng, đại diện Charm Group chia sẻ.

Học bơi là kỹ năng cần thiết để trẻ tự bảo vệ mình trong môi trường nước (Ảnh minh họa)
Học bơi là kỹ năng cần thiết để trẻ tự bảo vệ mình trong môi trường nước (Ảnh minh họa)

Trồng 5 cây xanh góp 1 triệu đồng

Cũng trong dịp lễ 2/9, sự kiện trồng cây gây quỹ sẽ được Charm Group tổ chức xung quanh khu vực Hồ Tràm. Cứ 5 cây xanh trồng xuống, Charm Group sẽ quyên góp 1 triệu đồng vào quỹ từ thiện của huyện Xuyên Mộc. Sự kiện sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 1/9 đến hết tháng 10/2022. Dự kiến sẽ có 5.000 cây phủ xanh dự án Charm Resort Hồ Tràm nói riêng và tại Hồ Tràm nói chung.

Đại diện ban tổ chức cho biết, hiện cây giống đã được tuyển chọn và chuyển đến khu vực trồng. Các loại cây có sức sống dẻo dai, bộ rễ chắc và có thể phát triển mạnh mẽ ở môi trường biển sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Trồng cây gây quỹ nằm trong chuỗi hoạt động Charm’s Green Day - một chương trình thường xuyên của Charm Group “vì một Hồ Tràm xanh”. Charm’s Green Day đề cao thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động như đạp xe khám phá rừng nguyên sinh Phước Bửu, nhặt rác làm sạch bãi biển…

Với các dự án về môi trường, Charm Group luôn chào đón và trân quý khách hàng cũng như tất cả những người đã tham gia góp sức vì một hệ sinh thái bền vững của Hồ Tràm. Sau sự kiện, Charm Resort Hồ Tràm sẽ đảm nhận công tác chăm sóc, theo dõi và ghi lại quá trình phát triển của cây. Nhật ký cây xanh được gửi định kỳ để chủ nhân có thể chứng kiến mầm xanh mình tự tay vun trồng đang lớn lên từng ngày. Đó không chỉ là những trải nghiệm thú vị mà còn là chất xúc tác giúp lan tỏa giá trị bền vững của việc trồng cây gây rừng. Qua thời gian, hàng ngàn cây con được trồng xuống sẽ tạo thành cả cánh rừng xanh mát, góp phần nuôi dưỡng và bảo vệ “lá phổi xanh” cho cuộc sống.

Hoạt động làm sạch bãi biển trong chuỗi sự kiện Charm’s Green Day
Hoạt động làm sạch bãi biển trong chuỗi sự kiện Charm’s Green Day

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, bà Liêu Thị Phượng - Tổng Giám đốc tập đoàn Charm Group cho biết: “Là doanh nghiệp trên địa bàn, Charm Group rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan. Vì vậy chương trình trồng cây phủ xanh đất trống là một trong những mục tiêu quan trọng để hướng đến phát triển bền vững”.

Trong những năm qua, Charm Group vẫn đang miệt mài, nghiêm túc trong việc kiến tạo một dự án nghỉ dưỡng ấn tượng, góp phần đưa Hồ Tràm trở thành điểm đến hấp dẫn. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng là doanh nghiệp thường xuyên góp mặt trong các dự án chung tay vì cộng đồng của địa phương. “Thông qua các hoạt động vì cộng đồng mà Charm Group đã và đang thực hiện, mà cụ thể là hai sự kiện đi bộ và trồng cây gây quỹ sắp tới, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng, hoàn thành mục tiêu phát triển và bảo vệ môi trường tại địa phương”, Bà Phượng bày tỏ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top