Aa

ABBANK dành gần 1,7 tỷ đồng xây thư viện cho học sinh tiểu học tại Hải Phòng

Thứ Bảy, 17/08/2019 - 10:00

Ngày 16/8/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hải Phòng đã ký kết hợp tác triển khai Dự án thư viện thân thiện cho học sinh tại 10 trường học tiểu học công lập của Hải Phòng với tổng ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

Theo đó, 53.135 quyển sách cùng các vật phẩm giáo dục sẽ được ABBANK trao tặng cho 10.627 em học sinh, cùng các chương trình tập huấn về vận hành thư viện thân thiện đúng chuẩn dành cho các thầy cô giáo.

Với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện, ABBANK luôn kết hợp hài hòa giữa hoạt động kinh doanh với công tác chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng. Trong năm 2019, lĩnh vực giáo dục tiếp tục được ABBANK ưu tiên nguồn ngân sách tài trợ và là một hoạt động trọng tâm trong công tác an sinh xã hội của Ngân hàng.

Tiếp nối thành công của Dự án thư viện thân thiện thực hiện tại Lâm Đồng hồi tháng 5 vừa qua, ngày 16/8/2019, ABBANK và Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức buổi ký kết hợp tác để triển khai Dự án thư viện thân thiện cho 10 trường tiểu học công lập tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ tư vấn từ tổ chức phi Chính phủ Room to Read.

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK và Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng cùng ký kết hợp tác Dự án Thư viện thân thiện.

 Theo đó, ABBANK sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng xây dựng thư viện thân thiện với bộ cơ sở vật chất gồm thảm xốp, kệ sách, bàn thấp, vật phẩm giáo dục tại 10 trường tiểu học của Hải Phòng; và tặng 5 đầu sách cho mỗi em học sinh. Với số lượng 10.627 học sinh tiểu học công lập, số lượng sách mà ABBANK trao tặng cho Dự án lần này lên đến 53.135 quyển. Cùng với đó, ABBANK cũng hỗ trợ tổ chức các buổi tập huấn dành riêng cho các thầy cô giáo tại 10 điểm trường về công tác vận hành một thư viện thân thiện đúng chuẩn. Tổng ngân sách mà ABBANK tài trợ cho Dự án Thư viện thân thiện tại Hải Phòng là 1.647.445.000 đồng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng số thư viện mà ABBANK tài trợ xây dựng lên con số 24 thư viện trên toàn quốc.

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK phát biểu tại lễ ký kết

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Dự án Thư viện thân thiện tại Hải Phòng là món quà nhỏ mà ABBANK muốn gửi tới các em học sinh và các thầy cô giáo tại Hải Phòng nhân mùa tựu trường 2019. Đây cũng là Dự án nhằm tiếp nối và lan tỏa những hiệu ứng tích cực của việc đọc sách đối với các em nhỏ và cộng đồng từ chuỗi thư viện thân thiện tại Lâm Đồng. Với thông điệp “Ươm mầm tương lai”, ABBANK luôn mong muốn đồng hành cùng các em học sinh trên bước đường nâng cao tri thức, văn hóa và kỹ năng sống; giúp các em học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách hay; và góp cánh tay “ươm mầm” cho thế hệ tương lai của Việt Nam.”.

Các đầu sách mà ABBANK lựa chọn và trao tặng cho các em học sinh tiểu học đều có sự tư vấn của các chuyên gia về giáo dục, tâm lý thuộc tổ chức Room to Read; dựa trên những sàng lọc, nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi, từ đó, giúp các em tiếp nhận được tối đa những nguồn tri thức phong phú về khoa học, về cuộc sống, và giúp phát triển trí tưởng tượng. Dự án cũng sẽ bao gồm hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em học sinh và cộng đồng tại địa phương như: Ngày đọc sách, các hoạt động cho mượn và trả sách… Sau 10 thư viện tại Hải Phòng, ABBANK sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này trên nhiều tỉnh thành khác.

Tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng chia sẻ: “Tôi rất vui vì đã được gặp gỡ và cùng phối hợp với ABBANK hỗ trợ việc xây dựng thư viện, tăng cường khuyến khích văn hoá đọc cho các trường học trong thành phố. Đây không chỉ là hoạt động về giáo dục mà còn là hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Tương lai giáo dục cũng chính là tương lai của những thế hệ làm quản lý nhà nước, tương lai của đất nước cũng đang nằm trong tay của ngành giáo dục. Hi vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một bệ đỡ để đưa ngành giáo dục của thành phố, của cả nước vươn lên tầm quốc tế”.

Nhận định về sự đồng hành của ABBANK đối với với Dự án Thư viện thân thiện, bà Nguyễn Diệu Nương – Giám đốc Quốc gia Room to Read Việt Nam cho biết: “Sự tham gia tích cực của ABBANK là dấu hiệu rất đáng mừng cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm hỗ trợ cho việc phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam, bắt đầu bằng việc xây dựng thói quen đọc cho học sinh ngay từ bậc tiểu học. Chúng tôi hy vọng ABBANK sẽ tiếp tục sát cánh hợp tác cùng Room to Read trong thời gian tới để tiếp tục lan tỏa tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển ngôn ngữ đối với các em nhỏ - tương lai của Việt Nam”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top