Reatimes.vn

14/05/2020, 16:39 GMT+7

ABBANK nhận chứng chỉ Hệ thống Quản lý An toàn thông tin

Reatimes.vn Ngày 14/05, tại Hà Nội, Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) đã chính thức trao chứng nhận về Hệ thống Quản lý An toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 cho Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK).

ABBANK nhận chứng chỉ

Việc đạt chứng chỉ này là yếu tố quan trọng trong việc khẳng định cam kết của ABBANK về đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng, đối tác và các bên liên quan.

ISO/IEC 27001:2013 (Hệ thống Quản lý An toàn thông tin) là tiêu chuẩn được phát triển từ tiêu chuẩn BS 7799 của Viện tiêu chuẩn Anh - BSI. Đây là tiêu chuẩn quốc tế duy nhất dùng để đánh giá và đưa ra những yêu cầu đối với Hệ thống Quản lý An toàn thông tin (ISMS). Tiêu chuẩn này được thiết kế để bảo đảm sự lựa chọn biện pháp kiểm soát An toàn thông tin thích hợp, giúp bảo vệ các tài sản thông tin và mang lại lòng tin cho các bên có liên quan, bao gồm cả khách hàng của tổ chức.

Đại diện BSI giao chứng nhận và hoa cho ABBANK

Từ năm 2019, ABBANK đã thực hiện Dự án Triển khai xây dựng Hệ thống Quản lý An toàn thông tin theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 27001:2013 với sự tư vấn của Công ty Cổ phần Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (MISOFT). Hệ thống đã hoàn thành và được áp dụng từ quý IV/2019. Theo đó, ABBANK đã đầu tư có hiệu quả các hệ thống/thiết bị an ninh bảo mật, hệ thống hạ tầng/thiết bị mạng,… cũng như ban hành áp dụng bộ tài liệu, quy trình chính sách đảm bảo an toàn thông tin theo các tiêu chuẩn Quốc tế ISO, PCIDSS, ITIL…

Trong mục tiêu, định hướng phát triển ngân hàng số, ABBANK muốn khẳng định cam kết phát triển hệ thống thông tin của ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế để phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về an toàn thông tin và chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK phát biểu tại buổi lễ

Đại diện ABBANK cho biết, việc áp dụng Hệ thống Quản lý An toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 sẽ giúp Ngân hàng xác định các rủi ro công nghệ thông tin và thiết lập các quy trình kiểm soát để có một hệ thống hoạt động thông suốt; hiểu được các nguy cơ rủi ro tổn tại trong hệ thống; chủ động trong công tác phát hiện, cảnh báo, phòng ngừa, xử lý sự cố; an toàn từ khâu triển khai đến quá trình vận hành; đồng thời góp phần khẳng định uy tín, hình ảnh và thương hiệu của ABBANK với cổ đông, đối tác, khách hàng./.

Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI-British Standard Institution) được thành lập từ năm 1901. BSI là cơ quan tiêu chuẩn hóa đầu tiên trên thế giới, thành viên của tổ chức tiêu chuẩn hóa ISO. Với hơn 100 năm kinh nghiệm biên soạn, đào tạo và đánh giá các tiêu chuẩn trên thế giới, BSI là nhà tiên phong trong công tác phát triển các quan điểm của các tiêu chuẩn về quản lý với hơn 80,000 tổ chức trên khắp thế giới được Viện Tiêu chuẩn Anh BSI cấp giấy chứng nhận.

Công ty Cổ phần Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (MISOFT) được thành lập tháng 5/2001, là công ty tiên phong đứng đầu trong lĩnh vực An toàn thông tin tại Việt Nam và đạt chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về Hệ thống quản lý An toàn thông tin, là công ty tư vấn về ATTT chuyên nghiệp, là đối tác chính và là nhà phân phối được ủy quyền của nhiều công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới như Check Point, Trend Micro, IBM Internet Security Systems, Websense, Entrust, HP… Nhiệm vụ chính của MISOFT là đưa đến cho khách hàng dịch vụ, các giải pháp an toàn hệ thống thông tin tốt nhất trong công việc hoạt động kinh doanh của khách hàng, mang lại tính bí mật, tính toàn vẹn, tính sẵn sàng cho hệ thống thông tin của khách hàng.


Bạn đang đọc bài viết ABBANK nhận chứng chỉ Hệ thống Quản lý An toàn thông tin tại chuyên mục Ngân hàng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP