Aa

ABBANK triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước

Thứ Sáu, 28/06/2024 - 15:20

Khách hàng ABBANK có thể đăng ký xác thực thông tin sinh trắc học ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử AB Ditizen, chuẩn bị sẵn sàng khi Quyết định 2345/QĐ- NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực.

Nhằm đảm bảo cho khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính liên tục, thông suốt và bảo mật sau khi Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có hiệu lực từ 01/07/2024, ABBANK triển khai cập nhật và bổ sung dữ liệu sinh trắc học từ thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để bảo vệ an toàn tài khoản và đối chiếu với cơ sở dữ liệu của Bộ Công an.

ABBANK triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước- Ảnh 1.

ABBANK triển khai cập nhật và bổ sung dữ liệu sinh trắc học từ thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip để bảo vệ an toàn tài khoản khách hàng và đối chiếu với cơ sở dữ liệu của Bộ Công an

Theo đó, khách hàng có thể cập nhật thông tin sinh trắc học (khuôn mặt) ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử AB Ditizen và đồng bộ với dữ liệu được lưu trong chip trên CCCD. Việc cập nhật thông tin sinh trắc học trước thời điểm Quyết định 2345 có hiệu lực sẽ giúp khách hàng tăng cường bảo mật, chủ động các kế hoạch tài chính và tránh ảnh hưởng giao dịch trong thời gian tới.

Để thực hiện cập nhật thông tin sinh trắc học, khách hàng cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip và điện thoại có kết nối NFC và đã cập nhật app AB Ditizen lên phiên bản mới nhất (Lưu ý: Điện thoại di động cần sử dụng hệ điều hành iOS 13 và Android 7 trở lên). Thao tác thực hiện cài đặt dễ dàng với 5 bước sau đây:

  1. Tải/cập nhật ứng dụng, đăng nhập và chọn mục thông báo trên màn hình trang chủ;
  2. Đồng ý cho phép sử dụng dữ liệu;
  3. Chụp hình mặt trước và sau CCCD gắn chip (trong trường hợp ảnh chụp không đạt yêu cầu sẽ chuyển sang bước quét mã QR của CCCD);
  4. Xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn;
  5. Hoàn tất đăng ký thông tin sinh trắc học.
ABBANK triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước- Ảnh 2.

Khách hàng của ABBANK có thể bắt đầu cập nhật thông tin sinh trắc học (khuôn mặt) ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử AB Ditizen

Ngoài ra, nếu khách hàng cần thêm hướng dẫn hoặc hỗ trợ thông tin có thể liên hệ hotline 1800 1159 hoặc chi nhánh/phòng giao dịch ABBANK gần nhất.

Để tránh rủi ro giả mạo, lừa đảo, khách hàng vui lòng KHÔNG cập nhật dữ liệu sinh trắc học qua bất kỳ trang web hay ứng dụng khác. ABBANK không yêu cầu khách hàng cung cấp OTP, mật khẩu, số thẻ, mã khóa bảo mật hoặc bất kỳ thông tin cá nhân qua điện thoại hoặc qua đường link.

Theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN, bắt đầu từ ngày 1/7/2024, các giao dịch như chuyển tiền qua tài khoản, nạp tiền vào ví điện tử... trên 10 triệu đồng/lần; hoặc dưới 10 triệu đồng/lần nhưng tổng số tiền các giao dịch trong ngày từ 20 triệu đồng trở lên, thì lần chuyển tiếp theo trong ngày đó phải thực hiện xác thực bằng sinh trắc học. Các giao dịch chuyển tiền dưới 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch không quá 20 triệu đồng/ngày thì xác thực bằng mã Smart OTP như thông thường.

ABBANK triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước- Ảnh 3.

Để thực hiện cập nhật thông tin sinh trắc học, khách hàng cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip và điện thoại có kết nối NFC và đã cập nhật app AB Ditizen lên phiên bản mới nhất

Ngoài ra, theo Điều 2 của Quyết định 2345, khách hàng cá nhân trước khi giao dịch lần đầu bằng ứng dụng ngân hàng điện tử (mobile banking) hoặc trước khi giao dịch trên thiết bị khác với thiết bị đang giao dịch lần gần nhất, cũng phải được nhận dạng sinh trắc học.

Bên cạnh việc nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu của NHNN về việc xác thực tài khoản, ABBANK cũng tăng cường hoàn thiện các hạ tầng công nghệ thông tin, chuẩn hóa các hệ thống cơ sở dữ liệu, tăng cường bảo mật dữ liệu để tạo nền tảng quan trọng cho các kế hoạch chuyển đổi tiếp theo.

ABBANK đang triển khai mạnh mẽ và toàn diện Chiến lược Chuyển đổi 2024-2028, tăng tốc số hóa và ứng dụng công nghệ vào tất cả hoạt động, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, đồng thời tiếp tục kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top