Reatimes.vn

AirPods được kéo dài tuổi thọ

AirPods được kéo dài tuổi thọ

Tai nghe không dây của Apple có pin dùng bền hơn nhờ tính năng mới trên iOS 14.
08:03, 25/06/2020

iOS 14 giúp giảm mức độ nhanh lão hóa của pin trên AirPods bằng cách tìm hiểu thời điểm bạn thường sạc chúng và đưa ra dự đoán khi nào sẽ tự động ngừng sạc. 

Thay vì sạc tới 100% ngay lập tức, AirPods dừng ở mức 80% và tiếp tục sạc trong một khoản thời gian sau đó. Điều này đồng nghĩa rằng AirPods sẽ không được duy trì ở mức 100% trong một khoảng thời gian dài.

Hầu hết thiết bị hiện đại, bao gồm những sản phẩm của Apple, đều sử dụng pin lithium-ion. Nhiều chuyên gia cho rằng không nên luôn giữ chúng sạc ở mức 100%. Giảm thiểu điều này giúp tuổi thọ của pin lithium-ion kéo dài.

Trước đó, nhiều điện thoại và laptop, bao gồm cả iPhone và MacBook, đều cung cấp một tính năng tương tự có tên là Optimized Battery Charging, giúp những pin lithium-ion không bị hư hỏng quá nhanh.

AirPods thực sự cần tính năng như vậy hơn so với điện thoại hay laptop. Bởi những thiết bị kích thước lớn có thể thay pin được nếu mang đến các trung tâm sửa chữa, trong khi đó, AirPods lại bị chỉ trích rất nhiều vì "thiết kế không module, dán keo chặt lại với nhau" khiến việc thay thế pin bất khả thi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP