Aa

An Giang: Nhà ở xã hội dự án Golden City chưa đủ điều kiện mở bán

Hữu Lễ
Hữu Lễ huule.baodnhn@gmail.com
Thứ Năm, 23/02/2023 - 06:11

Sở Xây dựng tỉnh An Giang khẳng định nhà ở xã hội (NOXH) thuộc dự án Khu đô thị Golden City chưa có thông tin công bố đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên được Sở Xây dựng tỉnh An Giang cho biết tại thông báo 555/TB-SXD ngày 21/2/2023 về việc chưa đủ điều kiện mở bán NOXH thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang.

Theo Sở Xây dựng, thời gian gần đây trên mạng xã hội (Zalo, Facbook…) có nhiều thông tin rao bán NOXH của các tổ chức và cá nhân thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang. Tuy nhiên, hiện nay, NOXH thuộc dự án Khu đô thị Golden City chưa có thông tin công bố đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật.

NOXH thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang đang được thi công phần ngầm và chưa thực hiện các thủ tục có liên quan về bán hàng

Trong khi đó, thông tin từ Công ty Cổ phần dịch vụ và Thương mại Đông Á (chủ đầu tư dự án) cho thấy, hiện NOXH thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang đang được thi công phần ngầm và chưa thực hiện các thủ tục có liên quan về đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Đồng thời, chủ đầu tư dự án cũng khẳng định chưa triển khai bất cứ kế hoạch mở bán nào, cũng như chưa phân quyền, uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thực hiện công tác bán hàng.

Thông  tin rao bán NOXH Golden City trên một trang mạng xã hội 

Do đó, Sở Xây dựng khẳng định việc rao bán NOXH của các tổ chức, cá nhân trên các trang mạng xã hội là chưa chính xác và không phù hợp theo quy định của pháp luật.

Khi NOXH thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật, Sở Xây dựng sẽ đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử của Sở và các phương tiện thông tin đại chúng để các đối tượng có nhu cầu mua, thuê mua NOXH biết và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 20/2/2023,  Công ty Cổ phần dịch vụ và Thương mại Đông Á cũng có công văn 03/ĐA/2023 gửi Sở Xây dựng về việc tuân thủ quy định mở bán, uỷ quyền mở bán căn hộ T3, T4. Tại công văn này, chủ đầu tư nói rằng dự án NOXH Golden City đang triển khai thi công phần ngầm toà nhà T3, T4. Theo các quy định liên quan đến trình tự, thủ tục mua, thuê mua NOXH thì dự án chưa đủ điều kiện để mở bán căn hộ NOXH. Chính vì vậy, Công ty Đông Á chưa triển khai bất cứ kế hoạch mở bán nào cũng như chưa phần quyền, uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thực hiện công tác bán hàng.

Ngoài ra, Công ty Đông Á cũng cam kết việc mở bán căn hộ NOXH (toà nhà T3,T4) chỉ được thực hiện khi có xác nhận của Quý cơ quan về việc căn hộ hình thành trong tương lai đã đủ điều kiện để được đưa vào giao dịch và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật có liên quan./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top