Aa

Apec Điềm Thụy Center Point - Hệ sinh thái dịch vụ toàn diện cho khu công nghiệp

Thứ Năm, 04/06/2020 - 08:00

Apec Điềm Thụy Center Point là khu dịch vụ thuộc dự án khu công nghiệp (KCN) Apec Điềm Thụy - Thái Nguyên, dự án đầu tư 231 shop thương mại, hạ tầng, tiện ích đồng bộ phục vụ cho KCN Apec Điềm Thụy và các KCN kế cận.

Sau Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý KCN và khu kinh tế, việc quy hoạch KCN - đô thị - dịch vụ là mô hình mới đang được nhà đầu tư quan tâm. Mô hình KCN - đô thị - dịch vụ là mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, đảm bảo sự phát triển bền vững của KCN. Cụ thể, khi quy hoạch khu công nghiệp phải gắn liền với phát triển khu dân cư và các công trình xã hội, tạo được sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Vì vậy, vấn đề thiết yếu được quan tâm là việc phát triển bền vững KCN phải đi đôi với phát triển khu dân cư và các tiện ích xã hội đi kèm.

Phát triển khu dịch vụ KCN là một hướng đi tất yếu cho các KCN…

Riêng tại Thái Nguyên, tỉnh đứng thứ 10 cả nước về thu hút FDI với 8,331 tỷ đô vốn đầu tư cũng đang là nơi làm việc của 81.000 công nhân tại 4 khu công nghiệp và các cụm công nghiệp nhưng vẫn chưa thể giải quyết bài toán về dịch vụ, tiện ích, môi trường sống cho chuyên gia và người lao động đang làm việc tại các nhà máy.

Để cải thiện và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân trong các KCN, đồng thời góp phần xây dựng các doanh nghiệp phát triển ổn định buộc doanh nghiệp đầu tư vào các KCN phải xây dựng các khu dịch vụ. KCN Apec Điềm Thụy - Thái Nguyên đang là một trong những dự án tiên phong đầu tư xây dựng khu dịch vụ KCN nhằm nâng cao đời sống chất lượng cho kỹ sư, công nhân làm việc tại KCN Apec Điềm Thụy và các KCN kế cận.

…để phục vụ nhu cầu đời sống tất yếu cho công nhân, kỹ sư tại các nhà máy

Apec Điềm Thụy Center Point khu dịch vụ thuộc dự án khu công nghiệp Apec Điềm Thụy - Thái Nguyên. Nằm trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, kế cận đường sắt Hà Nội - Quán Triều, Lưu Xá, Kép, Đông Triều nối với khu Gang Thép Thái Nguyên, gần đường sắt, đường hàng không… Bên cạnh đó, dự án KCN Apec Điềm Thụy kế cận các KCN Điềm Thụy A, KCN Sông Công 1, Sông Công 2, nhà máy Samsung…

Với định hướng phát triển khu công nghiệp bền vững theo chiều sâu, đạt hiệu quả cao về kinh tế và thân thiện với nhà đầu tư, toàn khu công nghiệp Apec Điềm Thụy có diện tích đất quy hoạch 170 ha, trong đó các phân khu chức năng được phân chia như: diện tích nhà máy; trung tâm điều hành; đất dịch vụ phục vụ KCN; diện tích cây xanh, diện tích mặt nước; diện tích giao thông, bến bãi…

Apec Điềm Thụy Center Point đang được các nhà đầu tư quan tâm

Trong đó, khu dịch vụ Apec Điềm Thụy Center Point có diện tích 28.915m2 với 231 kiot được xây dựng từ 2-3 tầng với mục đích kinh doanh siêu thị mini, tạp hóa, nhà trẻ, trường mầm non tư thục, nhà hàng ẩm thực, ăn uống, thời trang, phòng khám, thuốc tân dược, văn phòng phẩm, vật tư tiêu hao, phòng tập thể thao, fitness, chợ đêm cuối tuần, dịch vụ làm tóc…và các dịch vụ vui chơi giải trí khác. Cùng với đó, khu dịch vụ còn được đầu tư diện tích lớn xây dựng đường dạo, cây xanh, thể thao ngoài trời…

Với việc đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, quy hoạch kiến trúc hiện đại, cảnh quan đẹp, hệ sinh thái thân thiện với môi trường. Apec Điềm Thụy Center Point nói riêng, khu công nghiệp Apec Điềm Thụy nói chung hình thành một hệ sinh thái bền vững, đáp ứng nhu cầu nhà ở và môi trường sống tiện ích cho chuyên gia, kỹ sư, công nhân, cư dân làm việc tại khu công nghiệp Apec Điềm Thụy và các khu công nghiệp kế cận, đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh ấn tượng, đầu tư sinh lời bền vững.

Nhu cầu nhà ở, khu vui chơi giải trí cho chuyên gia và người lao động tại các KCN, cụm KCN là rất lớn, không chỉ các nhu cầu tiêu dùng tất yêu, nhu cầu giải trí cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Đây không chỉ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư bất động sản cung ứng các dịch vụ lưu trú và giải trí, góp phần phát triển kinh tế xã hội và tạo ra dòng lợi nhuận kép đầu tư mà còn là cơ hội kiếm tiền của các nhà đầu tư bất động sản thức thời.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top