Reatimes.vn

Apple cấm nhân vật phản diện sử dụng iPhone

Apple cấm nhân vật phản diện sử dụng iPhone

Các thiết bị công nghệ xuất hiện trên phim là cách tốt để quảng bá hình ảnh cho sản phẩm. Tuy nhiên, Apple lại có một yêu cầu đặc biệt về điều này.
09:02, 28/02/2020

Trong bài phỏng vấn với tờ Vanity Fair, Rian Johnson, đạo diễn nổi tiếng với các bộ phim "bom tấn" như "Knives Out" hay "Star Wars: The Last Jedi" tiết lộ một bí mật thú vị về Apple và iPhone.

Một cảnh trong bộ phim "Knives Out", trong đó nhân vật do Jamie Lee Curtis thủ vai cầm một chiếc iPhone. 

Theo đó, Apple cho phép đạo diễn để iPhone xuất hiện trong bộ phim nhưng chỉ những người tốt mới được sử dụng iPhone. Kẻ xấu hay các nhân vật phản diện không được cầm iPhone khi lên hình.

"Đây là một điều then chốt nếu bạn từng xem các bộ phim trinh thám", Rian Johnson chia sẻ.

Sau tiết lộ của Rian Johnson, nhiều người cho rằng sự hấp dẫn của các bộ phim trinh thám phần nào mất đi sự hấp dẫn bởi giờ đây, khán giả có thể đoán trước ai sử dụng iPhone không phải thủ phạm của vụ án.

Bản thân Rian Johnson cũng nói đùa rằng các đạo diễn khác, đặc biệt các đạo diễn làm phim trinh thám, sẽ muốn giết ông vì giờ đây khán giả có một cách để nhận ra người tốt và kẻ ác trong phim.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về thông tin được đạo diễn Rian Johnson chia sẻ.

Đạo diễn Rian Johnson.

Apple nổi tiếng với việc kiểm soát hình ảnh các sản phẩm một cách kỹ lưỡng khi xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo MacRumors, Apple yêu cầu các nhà sản xuất phim hoặc chương trình truyền hình khi sử dụng sản phẩm của hãng phải để xuất hiện trong điều kiện ánh sáng tốt hoặc trong bối cảnh phản ánh tốt hình ảnh sản phẩm.

Trước đó năm 2002, khi series phim truyền hình hành động, gián điệp "24" được lên sóng, tờ báo Wired phát hiện ra một thông tin khá thú vị đó là tất cả kẻ xấu trong phim đều sử dụng máy tính chạy Windows, trong khi đó, những người tốt đều sử dụng máy tính Mac. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP