Aa

Apple hỗ trợ nhân viên 100 USD mua thiết bị làm việc ở nhà

Thứ Hai, 06/04/2020 - 10:08

Apple yêu cầu một số nhân viên bán lẻ làm việc tại nhà khi các cửa hàng đóng cửa. Công ty có gói ưu đãi dành cho nhân viên mua sắm thiết bị để làm việc tại nhà.

Cụ thể, Apple sẽ trả 100 USD cho các nhân viên bán lẻ khi họ mua thiết bị như ghế văn phòng hoặc bàn làm việc. Apple cũng có thể cung cấp số tiền này cho những người cần nâng cấp gói Internet.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ còn bổ sung một công cụ chăm sóc sức khỏe mới cho các nhân viên bán lẻ trong những tuần gần đây thông qua Sanvello, dịch vụ kỹ thuật số có chức năng quản lý căng thẳng và lo lắng. Trước đó, Apple cung cấp cho nhân viên ứng dụng thiền Ten Percent Happier.

Ưu đãi này cho thấy cho thấy Apple tiếp tục đầu tư vào lực lượng lao động của hãng khi các chuỗi bán lẻ trên khắp đất nước đang phải đóng cửa. Để cắt giảm chi phí giữa mùa dịch Covid-19, thậm chí nhiều hãng còn phải sa thải hàng loạt nhân viên.

Ngày 13/3, Apple cho biết tạm thời đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ trên thế giới, trừ những cửa hàng ở Trung Quốc, để bảo vệ nhân viên và khách hàng khi đại dịch Covid-19 lan rộng. Ngay sau đó, các bang tại Mỹ cũng ban hành các chính sách đóng cửa những doanh nghiệp không thiết yếu.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook cho biết tất cả nhân viên hợp đồng làm việc theo giờ vẫn tiếp tục nhận lương bình thường.

Apple chưa cho biết khi nào mở lại các cửa hàng bán lẻ. Thông tin từ Bloomberg cho thấy các cửa hàng vẫn đóng cửa đến tháng 5.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top