Aa

Apple Watch giá hai triệu đồng tràn về Việt Nam

Thứ Năm, 28/05/2020 - 10:17

Người bán khẳng định đây là hàng chính hãng không phải hàng Trung Quốc, nhưng lại thận trọng trong chế độ bảo hành dành riêng cho dòng sản phẩm này.

Tham khảo trên các trang mạng xã hội và nhóm cộng đồng mua bán thiết bị Apple, người dùng dễ dàng nhìn thấy những tin rao bán Apple Watch Series 1 với giá từ 1,5-2 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản 38 mm có giá dao động từ 1,5-1,8 triệu đồng, trong khi bản 42 mm có giá khoảng hai triệu.

Giá bán này chỉ bao gồm phần thân máy trần và dây sạc, không bao gồm dây đeo, hộp giấy. Nếu đồng ý mua hàng, người bán sẽ gợi ý giảm giá dây đeo đi cùng với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn tuỳ chất liệu của dây.

Apple Watch Series 1 được giới thiệu từ tháng 9/2016 cùng lúc với iPhone 7. Model đồng hồ thông minh này kế thừa thiết kế kim loại vuông vức của thế hệ Gen 1, có thể tương thích từ đời iPhone 5 và iOS 10 trở lên.

Tuy nhiên, sản phẩm có phần viền khá dày so với các model ra mắt gần đây, không có GPS, không thể kết nối 4G, không sử dụng trợ lý ảo Siri và khả năng kháng nước rất hạn chế.

Apple ngừng sản xuất Series 1 từ năm 2018, nhưng nhiều cửa hàng, người bán vẫn cam kết đây là hàng mới, like new 99%, còn nguyên seal, thậm chí vẫn còn bảo hành chính hãng.

Vì thế hệ máy này ra đời khá lâu, lại có điểm yếu về mặt kháng nước nên nhiều cửa hàng tỏ ra thận trọng trong chế độ bảo hành đi kèm.

Khi được hỏi về bảo hành khi mua máy, anh Tân Tài, người kinh doanh online các sản phẩm Apple tại quận Bình Tân (TP HCM) chia sẻ các mặt hàng Apple Watch Series 1 của anh bán là hàng chính hãng Apple, không phải hàng nhập từ Trung Quốc. Nhưng vì model này không có kháng nước, nên anh không nhận bảo hành vô nước cho khách.

Chị Trần Tiên, người chuyên kinh doanh iPhone và Apple Watch tại Bình Dương đưa ra gói bảo hành chi tiết cho mặt hàng Apple Watch Series 1.

"Có thể đổi mới trong 10 ngày sử dụng và bảo hành lỗi của nhà sản xuất trong khoảng ba tháng. Cửa hàng không nhận bảo hành rơi vỡ hoặc vô nước, trong quá trình sử dụng máy bị đứng phải cài lại phần mềm thì sẽ phải tính phí".

"Apple Watch 1 nếu gặp lỗi là đột tử, phải cài lại từ đầu nên nhiều cửa hàng không cam kết bảo hành. Máy cũ quá, không đáng mua ở thời điểm này", ông Minh Tuấn (quận 10, TP HCM), có nhiều năm kinh doanh các mặt hàng của Apple giải thích lý do việc bảo hành của dòng sản phẩm này gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Tuấn, mua Apple Watch Series 1 với giá hai triệu đồng, người dùng cần tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành đi kèm. Vì đa phần là sản phẩm cũ, không rõ nguồn gốc, người mua cần kiểm tra cẩn thận về phần cứng, keo nối giữa các bộ phận và chất lượng pin của đồng hồ.

Ở phân khúc 1,5-2 triệu đồng, thị trường đang có nhiều sản phẩm sở hữu tính năng tương tự như Apple Watch đời đầu, đồng thời được bảo hành chính hãng như Xiaomi Amazfit Bip (khoảng 2,1 triệu đồng), đồng hồ sức khoẻ Garmin Vivofit 4 (khoảng hai triệu đồng), Samsung Gear Fit (khoảng 1,5 triệu đồng).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top