Aa

Apple Watch Series 4 được bổ sung ứng dụng đo điện tâm đồ ECG

Thứ Tư, 12/12/2018 - 04:15

Apple vừa chính thức phát hành ứng dụng ECG giúp người dùng có thể đo được điện tâm đồ ngay trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch series 4 . Tuy nhiên tính năng này vẫn còn rất nhiều hạn chế và khó tiếp cận đa số người dùng.

Tính năng này được rất nhiều người dùng mong đợi. 
Để sử dụng tính năng này, người dùng cần nâng cấp Apple Watch series 4 lên phiên bản phần mềm mới nhất là watchOS 5.1.2 và nâng cấp điện thoại lên phiên bản iOS 12.1.1.

Hiện tại tính năng ECG chỉ hoạt động trên phiên bản Apple Watch series 4 tại thị trường Mỹ (vì vừa được FDA cấp phép thông qua), các thị trường khác cần được cấp phép từ cơ quan y tế có thẩm quyền mới hoạt động được. Nếu không có gì bất thường, Apple Watch S4 sẽ báo "Sinus Rhythm", tức không bị rung nhĩ sau khi đo.

Việc đo điện tâm đồ trên Apple Watch series 4 có thể giúp phát hiện sớm bệnh lý "rung nhĩ", nếu gặp vấn đề trên người dùng có thể tải về dữ liệu điện tâm đồ và chia sẻ với bác sĩ cá nhân. 
 
Bên cạnh đó, Apple cũng nhấn mạnh rằng Apple Watch series 4 sẽ KHÔNG thể làm được những điều sau: Không có khả năng phát hiện trước bệnh lý nhồi máu cơ tim; Không phát hiện cục máu đông, tắc mạch; Không phát hiện đột quỵ; Không phát hiện các chứng bệnh khác của tim.

Apple cũng khuyên người dùng tính năng ECG chỉ có tác dụng cảnh báo, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ nên gặp ngay bác sĩ nếu phát hiện các vấn đề bất thường.


Hoàng Anh/Theo thenews

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top