Aa

Bà Rịa - Vũng Tàu không có dự án do DKRS làm chủ đầu tư

Thứ Năm, 02/12/2021 - 05:57

Một khu đất được môi giới quảng cáo là dự án do DKRS làm chủ đầu tư, nhưng theo chính quyền thị xã Phú Mỹ, trên địa bàn hoàn toàn không có dự án nào do Công ty này làm chủ đầu tư.

Quảng cáo trên trang Alinhadat, môi giới thuộc sàn CRES cho rằng,  một dự án ở Phú Mỹ do Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) là chủ đầu tư. Về tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án, môi giới “vẽ” hàng loạt tiện ích như: Bến du thuyền, nhà hàng, khách sạn 5 sao, khu du lịch sinh thái, dịch vụ y tế, trung tâm thương mại, trường học quốc tế, hồ bơi... Mặc dù trên thực tế, khu đất phân lô hoàn toàn không có bất kỳ tiện ích nào.

Môi giới cũng cho biết, dự án tọa lạc ngay trung tâm giao thương hành chính xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ với quy mô 2,2 ha. Tại đây, khách hàng sẽ sở hữu cho mình một sản phẩm hoàn mỹ với một khu dân cư văn minh, mang lối kiến trúc nhà hiện đại, môi trường sống xanh, sạch đẹp, mở ra một nơi an cư lý tưởng và đầu tư sinh lợi vượt trội.

Tuy nhiên, trái ngược những lời quảng cáo có cánh của môi giới, theo thông tin từ chính quyền thị xã Phú Mỹ, trên địa bàn không có dự án nào do DKRS làm chủ đầu tư.

Thời gian qua, tình trạng lợi dụng các quy định về tách thửa đất nông nghiệp để phân lô rồi rao bán, hoặc xây dựng trái phép gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự cũng như quá trình đền bù giải phóng mặt bằng trên địa bàn tình Bà Rịa - Vũng Tàu,

Để hạn chế tình trạng này, mới đây UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh - kiểm tra để phát hiện các trường hợp vi phạm, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu, nhất là các trường hợp tự ý làm đường giao thông để phục vụ việc phân lô bán nền đất nông nghiệp, phải cương quyết cưỡng chế.

Do đó, UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường thống kê, tổng hợp toàn bộ tình hình tách thửa, rao bán đất phân lô. Các trường hợp vi phạm, báo cáo UBND tỉnh xử lý và sẽ có báo cáo bổ sung, báo cáo cho ban cán sự đảng UBND tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông xử lý vi phạm đối với một doanh nghiệp do vi phạm về việc quảng cáo hô biến đất phân lô cá nhân thành dự án.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top