Aa

Bac A Bank dự kiến nâng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Thứ Tư, 02/06/2021 - 13:00

Bac A Bank dự kiến nâng vốn lên 10.000 tỷ đồng và sẽ có những bước đi vững chắc, chú trọng tư vấn đầu tư cho các dự án về phát triển hệ thống thảo dược, đông y,…

Về định hướng tăng vốn cũng như chiến lược phát triển bền vững, tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2021, đại diện của Ngân hàng TMCP Bắc Á – Bac A Bank (mã BAB-HNX) chia sẻ:

“Với định hướng phát triển đúng đắn, Bac A Bank sẽ nâng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng trong vòng 3 năm tới cùng các bước đi vững chắc. Trong đó, ngân hàng sẽ ưu tiên mở chi nhánh tại những nơi có dự á lớn, phát triển mạnh theo hướng ngân hàng số, từng bước phục vụ thế hệ trẻ, đáp ứng kịp xu thế của thời.

Đại hội cổ đông ngân hàng cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu. Cụ thể, ngân hàng muốn phát hành hơn 44,6 triệu cổ phiếu để chia cổ tức, tương đương tỷ lệ 6,3%. Số vốn tăng thêm (hơn 446 tỷ đồng), ngân hàng sẽ dùng để cấp tín dụng cho các khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên, đồng thời để đầu tư tài sản cố định và phát triển mạng lưới. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm nay.

Cũng liên quan đến việc huy động vốn, trước đó ngày 3/3/2021 Bac A Bank đưa 708,5 triệu cổ phiếu lên niêm yết trên HNX. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 16.000 đồng/cổ phiếu. Sau 10 phiên giao dịch, hiện Bac A Bank ở mức 34.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng hơn gấp đôi ngày chào sàn. Thậm chí phiên giao dịch hôm nay 16/3/2021 cổ phiếu BAB đã có lúc khớp lệnh ở vùng giá 35.600 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Bac A Bank có độ hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư bởi chiến lược phát triển bền vững của ban lãnh đạo, các chỉ tiêu tài chính trưởng tốt,…

Ngân hàng BAB chuẩn bị tăng vốn
Bac A Bank muốn phát hành hơn 44,6 triệu cổ phiếu để chia cổ tức, tương đương tỷ lệ 6,3%.

Năm 2021, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 7% đạt 125.510 tỷ đồng. Huy động vốn thị trường 1 tăng 8% đạt 99.851 tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 11% đạt 88.179 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2021 mục tiêu là 700 tỷ, tăng 20% so với năm ngoái. ROA và ROE đạt 9,6 - 9,7% và 8 - 9%.

Và mục tiêu giai đoạn 5 năm, ngân hàng sẽ chú trọng tư vấn đầu tư cho các dự án về phát triển hệ thống thảo dược, đông y, giúp chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng”.

Cùng với việc tập trung tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Bac A Bank cũng đã tư vấn, thu xếp được một lượng lớn hàng chục ngàn tỷ đồng của các tổ chức tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước cho các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong đó, nổi bật phải kể đến các Dự án như: Dự án dược liệu sạch TH Herbals; Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường TH Shool đạt tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế ngay tại Việt Nam. Tiêu biểu trong các dự án sữa có sự đồng hành của Bac A Bank là các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH. Khởi đầu với dự án "Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghệ cao" 1,2 tỷ USD từ năm 2009 tại Nghệ An.

Được biết, dự án khu đô thị sinh thái y học bao gồm bệnh viện điện tử, bệnh viện đa khoa năm sao và Trung tâm điều dưỡng, khu spa nghĩ dưỡng, sinh thái cao cấp, Trường Đại học Tổng hợp Phủ Quỳ và Viện nghiên cứu bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã quyết định tư vấn đầu tư cho dự án dược liệu cung cấp các sản phẩm như thực phẩm chức năng, thuốc tân dược, spa và chăm sóc sức khỏe. Dự án này không chỉ giúp cải thiện đời sống nhân dân địa phương, bảo tồn được các cây thuốc quý hiếm, bảo vệ rừng và môi trường sống mà còn mang lại hiệu quả kinh tế bền vững cho nhà tư vấn đầu tư.

Ngoài ra, Bac A Bank tiếp tục tư vấn đầu tư cho các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội như hệ thống trường TH School. Đây là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế kết hợp với chương trình Việt Nam cùng hoạt động giáo dục thể chất và chế độ dinh dưỡng học đường phù hợp với thể trạng trẻ em theo từng độ tuổi./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top