Bac A Bank: Giá trị ngân hàng tăng dần theo giá trị đem đến cho cộng đồng

Bac A Bank: Giá trị ngân hàng tăng dần theo giá trị đem đến cho cộng đồng

Thứ Năm, 15/07/2021 - 14:30

Khẳng định tầm nhìn của mình suốt thời gian qua, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) luôn là một Ngân hàng giữ tâm sáng, tạo ra một thế hệ khách hàng phát triển bền vững, đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và an sinh xã hội như nông lâm ngư nghiệp, dược liệu sạch, y tế và giáo dục… Trong đó có những thành tựu đặc biệt trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội. 

Trải qua hơn 26 năm phát triển, Bac A Bank đặc biệt chú trọng, đề cao tính nhân văn trong mọi nghiệp vụ kinh doanh cũng như các hoạt động an sinh - xã hội. Tôn chỉ “Vì cộng đồng” của Bac A Bank được phản ánh đầy đủ qua mục tiêu tư vấn đầu tư cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội để đưa các thế hệ khách hàng này lên một tầm cao mới, thức dậy tài nguyên và trí tuệ Việt Nam, tạo ra các giá trị cốt lõi và bền vững.

 

Có thể khẳng định, ngay từ những ngày đầu thành lập, mục tiêu phát triển bền vững, vì cộng đồng cũng là 1 trong 5 giá trị cốt lõi mà Bac A Bank kiên tâm theo đuổi. Với 5 giá trị cốt lõi “Tiên phong, Chuyên nghiệp, Đáng tin cậy, Cải tiến không ngừng, Vì Con người” Bac A Bank xác định tầm nhìn và mục tiêu chiến lược, đưa thế hệ các doanh nghiệp mà ngân hàng tư vấn đầu tư này lên một tầm cao mới, hội nhập với quốc tế. Đồng thời, cam kết cung cấp tới khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng chất lượng cao, tiện ích, hiện đại và song hành cùng hàng loạt các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương.

Với các hoạt động an sinh xã hội này, Bac A Bank đã chung tay xây dựng hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, tặng học bổng cho con em vùng dự án và học sinh nghèo vượt khó, tặng học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa, tặng bê cho người nghèo, tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Năm 2016, Bac A Bank cũng đã vinh dự giành được 2 giải thưởng quan trọng gồm Giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016 và Giải thưởng ngân hàng vì cộng đồng năm 2016.

Ông Nguyễn Việt Hanh - Phó Tổng Giám đốc Bac A Bank từng chia sẻ: “Vì con người, lấy khách hàng là trung tâm và phát triển bền vững vì cộng đồng là những mục tiêu xuyên suốt chiến lược phát triển của Bac A Bank trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng khi tiếp cận khách hàng với chữ Tâm, chắc chắn sẽ nhận được niềm tin yêu của quý khách hàng”.

 

Trong một sự kiện gần đây, đại diện Bac A Bank chia sẻ “Với định hướng phát triển đúng đắn, Bac A Bank sẽ nâng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng trong vòng 3 năm tới cùng các bước đi vững chắc, ưu tiên mở chi nhánh tại những nơi có dự án lớn, phát triển mạnh theo hướng ngân hàng số, từng bước phục vụ thế hệ trẻ, đáp ứng kịp xu thế của thời. 

Và mục tiêu trong vòng 5 năm tới, ngân hàng sẽ chú trọng tư vấn đầu tư cho các dự án về phát triển hệ thống thảo dược, đông y, giúp chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng”

Cũng tại sự kiện, ngân hàng đã trình cổ đông qua phương án tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu. Cụ thể, ngân hàng sẽ phát hành hơn 44,6 triệu cổ phiếu để chia cổ tức, tương đương tỷ lệ 6,3%. Số vốn tăng thêm dự tính khoảng hơn 446 tỷ đồng, ngân hàng sẽ dùng để cấp tín dụng cho các khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên, đồng thời để đầu tư tài sản cố định và phát triển mạng lưới. 

Về kế hoạch kinh doanh năm 2021, căn cứ vào vốn điều lệ dự kiến đạt 7.531 tỷ đồng, Bac A Bank đặt kế hoạch tổng tài sản mục tiêu đạt 125.510 tỷ đồng, tăng 7% so với mức thực hiện năm 2020. Huy động vốn thị trường 1 tăng 8% đạt 99.851 tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 11% đạt 88.179 tỷ đồng.

Sản phẩm thiên nhiên của Tập đoàn TH

Lợi nhuận sau thuế năm 2021 mục tiêu là 700 tỷ, tăng 20% so với năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản (ROA) dự kiến dao động trong khoảng 0,6-0,7%, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) dự kiến từ 8-9%, đều tăng nhẹ so với năm 2020.

Bac A Bank dự kiến hoàn tất phương án tăng vốn trên trước khi kết thúc năm tài chính 2021. Và bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển năm 2021- 2025, sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Cũng theo đại diện Bac A Bank, cùng với việc tập trung tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Bac A Bank cũng đã tư vấn, thu xếp được một lượng lớn hàng chục ngàn tỷ đồng của các tổ chức tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước cho các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong đó, nổi bật phải kể đến các Dự án như: Dự án dược liệu sạch TH Herbals; Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường TH Shool đạt tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế ngay tại Việt Nam. Tiêu biểu trong các dự án sữa có sự đồng hành của Bac A Bank là các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH. Khởi đầu với dự án "Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghệ cao" 1,2 tỷ USD từ năm 2009 tại Nghệ An.

Được biết, dự án khu đô thị sinh thái y học bao gồm bệnh viện điện tử, bệnh viện đa khoa năm sao và Trung tâm điều dưỡng, khu spa nghỉ dưỡng, sinh thái cao cấp, trường Đại học Tổng hợp Phủ Quỳ và Viện nghiên cứu bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Bac A Bank đã quyết định tư vấn đầu tư cho dự án dược liệu cung cấp các sản phẩm như thực phẩm chức năng, thuốc tân dược, spa và chăm sóc sức khỏe. Dự án này không chỉ giúp cải thiện đời sống nhân dân địa phương, bảo tồn được các cây thuốc quý hiếm, bảo vệ rừng và môi trường sống mà còn mang lại hiệu quả kinh tế bền vững cho nhà tư vấn đầu tư.

Cổ phiếu BAB "lên sàn" trong sự mong chờ của giới đầu tư

Ngoài ra, Bac A Bank tiếp tục tư vấn đầu tư cho các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội như hệ thống trường TH School. Đây là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế kết hợp với chương trình Việt Nam cùng hoạt động giáo dục thể chất và chế độ dinh dưỡng học đường phù hợp với thể trạng trẻ em theo từng độ tuổi.

Được biết, từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát đến nay, Tập đoàn TH và Bac A Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã thực hiện nhiều đợt trao tặng sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe với tổng số gần 3 triệu sản phẩm đến ngành y tế, lực lượng chống dịch, người dân cách ly tại các bệnh viện và địa phương đang là điểm nóng về dịch bệnh trong cả nước. Tính tổng cộng các đợt trao tặng sản phẩm đồ uống, thiết bị y tế và ủng hộ chi phí mua vaccine lên tới 46 tỷ đồng./.

07/15/2021 14:30
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top