Aa

Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu dân cư Thôm Dầy

Thao Nguyễn Nghĩa - Báo Bắc Kạn
Thao Nguyễn Nghĩa - Báo Bắc Kạn
Thứ Năm, 28/12/2023 - 11:12

Dự án xây dựng Khu dân cư Thôm Dầy, TP. Bắc Kạn góp phần giải quyết nhu cầu đất ở, đồng thời làm cho bộ mặt đô thị khang trang hơn, hướng đến mục tiêu đưa TP. Bắc Kạn trở thành đô thị loại II vào năm 2025.


Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu dân cư Thôm Dầy- Ảnh 1.

Tiến độ thi công dự án Khu dân cư Thôm Dầy (TP. Bắc Kạn) đạt 98% khối lượng.

Dự án Khu dân cư Thôm Dầy được xây dựng tại tổ 13, phường Sông Cầu có diện tích san nền là 4,755ha. Trong đó, phần diện tích đất quy hoạch được chia làm 190 lô với diện tích 19.717m2. Phần diện tích đất dành cho đường giao thông nội bộ, mái ta-luy là 21.957m2. Cùng với đó là các phần diện tích dành cho cây xanh, diện tích dành cho trường học, UBND phường Sông Cầu, Nhà văn hóa tổ 13 và diện tích đất dành cho hạ tầng kỹ thuật...

Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu dân cư Thôm Dầy- Ảnh 2.

Một số hộ dân đã xây dựng nhà mới tại Khu dân cư Thôm Dầy.

Tổng mức đầu tư để thực hiện dự án trên 85 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại dự án đã giải ngân được 76,5 tỷ đồng, tương đương với khoảng 90% giá trị tổng mức đầu tư.

Về tiến độ thi công xây dựng dự án, đến nay đã thi công đạt 98% khối lượng. Cụ thể, tại gói thầu số 07 thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật, san nền đã cơ bản hoàn thành, đối với phần giao thông đã thi công xong 98%, còn đoạn nút giao đang rải nhựa mặt đường, phần cấp nước, thông tin liên lạc, phần thoát nước đã thi công xong.

Đối với gói thầu số 08, thi công xây dựng trụ sở UBND phường Sông Cầu, Nhà Văn hóa tổ 13 và các hạng mục phụ trợ. Đến nay hạng mục nhà 2A, nhà 2B và các hạng mục phụ trợ của nhà UBND phường (sân bê tông, tường rào, bồn hoa, bể nước ngầm, nhà để xe) đã bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 02/2023; Nhà văn hóa tổ 13 và các hạng mục phụ trợ đã bàn giao đưa vào sử dụng tháng 07/2023. Tại gói thầu số 09, thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị đường dây và trạm biến áp, hiện nay đã thi công xong và phối hợp với Điện lực thành phố để đóng điện.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, UBND thành phố cũng tập trung đẩy mạnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất và thực hiện các thủ tục theo quy định, đến đầu tháng 12/2023 đã đấu giá xong trên 100 lô đất tại dự án đóng góp vào nguồn thu ngân sách năm 2023 của thành phố. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND thành phố hiện nay nguồn thu từ đất đã thu được trên 130 tỷ đồng, đạt hơn 130% kế hoạch dự toán Trung ương giao và đạt 96,4% kế hoạch dự toán tỉnh giao...

Bắc Kạn: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu dân cư Thôm Dầy- Ảnh 3.

Hầu hết các hạng mục của dự án đã được thi công xong.

Theo Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố, bên cạnh những mặt thuận lợi trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Thôm Dầy cũng có những phát sinh ảnh hướng tới tiến độ thực hiện liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng do còn hộ dân chưa thống nhất theo mức hỗ trợ theo phương án đền bù tại thời điểm và giá đất của khu dân cư còn cao so với đơn giá bồi thường; một số thông tin về những bất cập của dự án. Tuy nhiên qua thực tế cho thấy, đến nay dự án đảm bảo tiến độ và thực hiện cơ bản đầy đủ theo quy mô thiết kế.../.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top