Aa

Bắc Kạn: Giai đoạn 2021 - 2030 phát triển 10 Khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí

Chủ Nhật, 07/01/2024 - 06:00

Một trong 04 đột phá phát triển tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030 đó là đầu tư phát triển du lịch, trong đó du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sân golf được đánh giá là lĩnh vực có tiềm năng thế mạnh của tỉnh với cảnh quan, môi trường, khí hậu thiên nhiên ưu đãi.

Sân golf đã trở thành điểm cộng trong việc lựa chọn điểm đến đối với khách du lịch. Việc phát triển loại hình du lịch golf thúc đẩy tạo nhiều công ăn việc làm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch và bù đắp sự thiếu hụt khách du lịch do đặc tính mùa vụ so với các loại hình du lịch truyền thống khác.

Bắc Kạn: Giai đoạn 2021 - 2030 phát triển 10 Khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí- Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Kạn rất quan tâm đến việc hoạch định golf trong chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với golf dự báo có thể trở thành một xu hướng phát triển mạnh trong tương lai trên địa bàn tỉnh.

Chính vì vậy, tỉnh Bắc Kạn rất quan tâm đến việc hoạch định golf trong chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch. Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với golf dự báo có thể trở thành một xu hướng phát triển mạnh trong tương lai trên địa bàn tỉnh. Tận dụng lợi thế địa hình và cảnh quan thiên nhiên các nhà đầu tư có thể tạo dựng chuỗi du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm Bắc Kạn.

Tỉnh Bắc Kạn đã quy hoạch phát triển 15 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại các huyện, thành phố, trong đó giai đoạn 2021 - 2030 phát triển 10 khu, gồm: Khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí huyện Ba Bể tại xã Khang Ninh, Đồng Phúc, Thượng Giáo. Thành phố Bắc Kạn tại xã Dương Quang; huyện Chợ Mới tại xã Quảng Chu và Yên Cư; huyện Ngân Sơn tại xã Đức Vân; huyện Chợ Đồn tại xã Bằng Phúc; huyện Bạch Thông tại xã Đôn Phong. Các sân golf quy hoạch có quy mô 18 - 36 hố.

Bắc Kạn: Giai đoạn 2021 - 2030 phát triển 10 Khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí- Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về các quy hoạch chuyên ngành, trong đó có đề xuất Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể.

Quá trình phát triển các Khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí các sở ngành liên quan sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư tuân thủ các quy định tại Nghị định số 52/2020/NĐ-CP ngày 27/4/2020 của Chính phủ về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf. Trong đó, đặc biệt thực hiện nghiêm các quy định điều kiện sử dụng đất để thực hiện dự án sân golf và xây dựng, mở rộng sân golf và công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động kinh doanh sân golf để đảm bảo các dự án sân golf phải đáp ứng điều kiện cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng rừng (nếu có) và trồng rừng thay thế theo quy định của Luật Đất đai và Luật Lâm nghiệp cũng như đảm bảo về vị trí và diện tích theo các quy định của pháp luật.

Hiện nay tại Việt Nam có tới hơn 80 sân golf đang hoạt động, trong đó có 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Các sân golf tại Việt Nam đang phân bổ chủ yếu tại các thành phố lớn và các trung tâm du lịch nổi tiếng. Dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ có hơn 200 sân golf, năm 2030 sẽ có tới hơn 400 sân. Với tốc độ phát triển và làn sóng quy hoạch như hiện nay và trong tương lai đang đưa bộ môn thể thao và nền du lịch golf trở thành thế mạnh mũi nhọn của ngành kinh tế xanh.

Bắc Kạn: Giai đoạn 2021 - 2030 phát triển 10 Khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí- Ảnh 3.

UBND tỉnh Bắc Kạn mong rằng các nhà đầu tư khẩn trương nghiên cứu, xây dựng dự án khả thi sớm triển khai trong thời gian tới.

Tại Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được tỉnh Bắc Kạn tổ chức, UBND tỉnh đã trao chủ trương đầu tư, bản ghi nhớ cho 18 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong đó có lĩnh vực đầu tư khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf. Mong rằng các nhà đầu tư khẩn trương nghiên cứu, xây dựng dự án khả thi sớm triển khai trong thời gian tới.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top