Aa

Bắc Kạn: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu

Theo Nông Vui - Báo Bắc Kạn
Theo Nông Vui - Báo Bắc Kạn
Thứ Sáu, 15/12/2023 - 21:18

Chiều 15/12, nhân dịp công bố Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại biểu đến dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu, xã Lương Bằng (Chợ Đồn).

Bắc Kạn: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu- Ảnh 1.

Các đại biểu báo cáo với Bác về việc Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích ATK Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Di tích lịch sử Nà Pậu là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1950-1951. Trong thời gian Bác ở và làm việc tại Nà Pậu, Bác đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kháng chiến trường kỳ, gian khổ. Bác làm việc suốt ngày đêm, thời gian lúc này với Bác là vàng, nhưng Bác rất quan tâm dành thời gian cho rèn luyện sức khoẻ và tăng gia sản xuất.

Bắc Kạn: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu- Ảnh 2.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu.

Ngoài ra, Người còn dành thời gian đi thăm một số cơ quan của Trung ương Đảng, quân đội đóng trên địa bàn Chợ Đồn, động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, đồng bào hăng hái thi đua đánh giặc và lao động sản xuất phục vụ kháng chiến.

Bắc Kạn: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu- Ảnh 3.

Các đại biểu nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Di tích lịch sử Nà Pậu.

Tại đây, Bác đã viết bức thư điện mừng gửi đến các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài nước. Cũng trong thời gian này, Người đã ký nhiều quyết định quan trọng góp phần đưa cuộc kháng chiến của nhân dân ta đến thắng lợi…

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã báo cáo với Bác về việc Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích ATK Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1496/QĐ-TTg ngày 30/11/2023 và tổ chức Lễ công bố tại sân Trung tâm văn hóa huyện Chợ Đồn, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn vào tối nay (15/12). Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với vùng ATK Chợ Đồn.

Bắc Kạn: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu- Ảnh 4.

Các đại biểu thực địa tại khu di tích xem vị trí những nơi sẽ tu bổ, phục hồi.

Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh đạo thiên tài của Đảng, của Nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và nhân dân quốc tế. Người đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình, hạnh phúc của nhân loại./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top