Aa

Bạc Liêu: Con đường khởi công 20 năm đã được thông thoáng

Hữu Lễ
Hữu Lễ
Thứ Tư, 27/12/2023 - 13:56

Hộ dân cuối cùng đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để tiến hành thi công đoạn còn lại của tuyến đường Võ Văn Kiệt sau 20 năm án ngữ.

Sáng 27/12, UBND tỉnh Bạc Liêu có thông cáo báo chí cho biết, hộ bà Nguyễn Thị Hường (ngụ khóm 5, Phường 1, TP. Bạc Liêu), hộ duy nhất còn lại chưa bàn giao trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, đã đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Dự án thi công thông tuyến đối với tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Được biết, trong suốt 20 năm qua, tuyến đường Võ Văn Kiệt đi đến Khu Trung tâm hành chính tỉnh còn tồn tại 02 hộ dân chưa đồng thuận, chưa chấp hành chủ trương của Nhà nước mà báo chí đã nhiều lần đưa tin, cử tri trong tỉnh nhiều lần phản ánh, bức xúc. Với quyết tâm giải quyết dứt điểm vụ việc trả lại sự thông suốt cho tuyến đường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Tỉnh ủy - UBND tỉnh đã thành lập các Tổ công tác liên ngành để chỉ đạo, tập trung giải quyết dứt điểm, với phương châm "đúng theo quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, không để người dân bị thiệt thòi".

Bạc Liêu: Con đường khởi công 20 năm đã được thông thoáng- Ảnh 1.

Đơn vị thi công đang tiến hành giải tỏa khu vực đất do hộ bà Nguyễn Thị Hường bàn giao.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho gia đình bà Hường, UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố thu hồi, hủy bỏ các Quyết định thu hồi đất trước đây đối với bà Hường, ban hành Quyết định thu hồi mới và ban hành Quyết định bồi thường, hỗ trợ theo giá hiện hành theo đúng quy định của pháp luật (trong đó tổng diện tích đất bị ảnh hưởng của hộ bà Hường là 737,80m²)

Để giải quyết thỏa đáng các yêu cầu đặt ra của hộ bà Hường, vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 21/12/2023, Tổ công tác liên ngành đã có buổi đối thoại trực tiếp với gia đình bà Hường. Qua phân tích, vận động, cuối cùng hộ bà Hường đã đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ của Nhà nước.

Hiện tại, hộ bà Hường đã thống nhất bàn giao phần đất trống cặp bên nhà của bà Hường để đơn vị thi công tiến hành san lấp, làm lộ. Và trong giữa tháng 1/2024, bà Hường sẽ chính thức di dời chỗ ở, bàn giao toàn bộ phần diện tích Nhà nước đã thu hồi cho đơn vị thi công để tiến hành thi công đoạn còn lại của tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Thông qua buổi họp báo này, Tỉnh ủy - UBND tỉnh hoan nghênh tinh thần đồng thuận, chấp hành quy định pháp luật của hộ Nguyễn Thị Hường và hộ ông Đỗ Thành Hưng (hộ gia đình đã bàn giao mặt bằng vào tháng 7/2023) để các cơ quan chức năng thi công tuyến đường Võ Văn Kiệt được thông thoáng phục vụ dân sinh, đảm bảo mỹ quan quan đón chào năm mới. Việc hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến đường là nỗ lực, cố gắng rất lớn của các cấp chính quyền và nhân dân, trong đó, sự đồng thuận và ý thức chấp hành pháp luật của người dân đóng vai trò rất quan trọng.

Trong thời gian tới Tỉnh uỷ, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc khúc mắc, kéo dài còn tồn tại trên địa bàn tỉnh, với tinh thần cương quyết, đúng quy định, đúng pháp luật, đồng thời đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân với phương châm "đúng theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, không để người dân bị thiệt thòi". Nhằm xây dựng một xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của người dân tỉnh nhà, đưa tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển và khởi sắc.

Bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu cũng cho biết thêm, hiện thành phố đang chỉ đạo các đơn vị thi công nhanh chóng thực hiện các phần việc để hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Hường di dời, giải tỏa các công trình, vật dụng lấn chiếm; tiến hành thi công và láng nhựa khu vực này, tiến tới đấu nối và thông toàn tuyến đường Võ Văn Kiệt. Dự kiến thời gian hoàn thành tuyến đường trước tết Nguyên đán Giáp Thìn, đúng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top