Aa

Bắc Ninh: Duyệt điều chỉnh quy hoạch lô đất của dự án Phoenix Resort

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Ba, 27/02/2024 - 13:40

UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây có quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án Phoenix Resort. Theo đó một số lô đất được thay đổi diện tích, có lô được chuyển loại đất.

Theo quyết định điều chỉnh, tháng 6/2023, Thủ tướng Chính phủ đã duyệt điều chỉnh quy hoạch đô thị Bắc Ninh đến năm 2045; đồng thời dự án Khu du lịch quốc tế Phượng Hoàng tại phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh (Phoenix Resort Bắc Ninh) cũng nằm trong quy hoạch phân khu 1/2000 Khu đô thị mới Tây Bắc đã được duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch vào tháng 8/2023. 

TP. Bắc Ninh cho biết, việc điều chỉnh này không ảnh hưởng lớn đến tính chất, ranh giới, định hướng phát triển chung của đô thị; không ảnh hưởng đến tính chất, chức năng, quy mô của đồ án đã được phê duyệt.

Theo quyết định điều chỉnh, lô đất nghỉ dưỡng (ký hiệu ND) có diện tích khoảng 4.788m2 được điều chỉnh giảm còn 2.856 m2. Lô đất nghỉ dưỡng (ký hiệu ND2) được chuyển thành loại đất thể dục thể thao (ký hiệu DTT) và giữ nguyên diện tích.

Lô đất thể thao (ký hiệu TT) được tăng diện tích từ 2.954m2 lên 2.450m2. Lô đất thể thao (ký hiệu TT1) có diện tích khoảng 1.437m2 chuyển đổi thành đất công trình dịch vụ (ký hiệu TMD).

Bắc Ninh: Duyệt điều chỉnh quy hoạch lô đất của dự án Phoenix Resort- Ảnh 1.

Duyệt điều chỉnh quy hoạch lô đất của dự án Phoenix Resort. (Nguồn: Bacninh.gov.vn)

Nhìn chung sau điều chỉnh, diện tích đất thể dục thể thao (sân tennis) của dự án sẽ tăng từ 1.437m2 lên thành 1.932m2; diện tích đất nghỉ dưỡng sẽ giảm từ 4.789m2 xuống còn 2.856m2; và thêm mã đất mới là đất công trình dịch vụ TMD rộng 1.437m2.

Đối với lô đất TT1 chuyển đổi thành đất công trình dịch vụ, mật độ xây dựng công trình không quá 80%, hệ số sử dụng đất không quá 4 lần, chiều cao không quá 16m. Văn bản cũng cho biết thêm, dự án có hạng mục sân tennis được xây dựng mới, còn hạng mục công trình dịch vụ đang xây dựng đã bị xử phạt hành chính.

TP. Bắc Ninh nhấn mạnh, dự án Phượng Hoàng nằm tại khu vực có địa hình, giá trị đặc biệt cho nhiệm vụ quốc phòng. Vì vậy, chủ đầu tư không được san ủi làm biến dạng lớn địa hình đã có, các khu vực xung quanh đặc biệt là đỉnh điểm đồi Pháo Thủ (cao 54,8m) sẵn sàng sử dụng cho mục đích quốc phòng khi có yêu cầu, do đó các công trình của dự án không được cao hơn 54,8m.

Trước đó, báo chí đưa tin, dư luận Bắc Ninh xôn xao về việc Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng (Công ty Phượng Hoàng) xây dựng quán bar không phép rộng cả nghìn mét vuông trong khuôn viên dự án Phoenix Resort. Theo quy hoạch được duyệt, khu đất xây dựng quán bar không phép có chức năng là đất thể thao.

Công ty Phượng Hoàng bị UBND TP. Bắc Ninh xử phạt 130 triệu đồng và yêu cầu bắt buộc dừng thi công, không đưa công trình vào sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc cả một quán bar quy mô "khủng" xây sai quy hoạch, không có giấy phép mà không có sự phát hiện, ngăn chặn xử lý sớm cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top