Aa

Bàn giao cho Hà Nội quản lý cầu Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao

Thứ Hai, 14/02/2022 - 16:00

Hai công trình giao thông trọng điểm sau thời gian đưa vào vận hành đã được Bộ Giao thông Vận tải bàn giao lại cho TP. Hà Nội quản lý khai thác, bảo trì.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quyết định giao các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 và mặt cầu đường bộ tầng 2 cầu Thăng Long cho TP. Hà Nội tổ chức quản lý, khai thác và bảo trì.

Bộ Giao thông Vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban quản lý dự án Thăng Long phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao các hạng mục trên; hoàn thiện các thủ tục pháp lý để giao tài sản cho Hà Nội theo đúng quy định của Nghị định số 33 ngày 23/4/2019 của Chính phủ; giải quyết các vấn đề liên quan, đảm bảo công tác quản lý khai thác được thực hiện liên tục và không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.

Trước đó, ngày 11/10/2020, đường trên cao vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long (Hà Nội) có chiều dài 4,59km, với vốn đầu tư 5.343 tỷ đồng đã được thông xe đưa vào khai thác, giúp tạo nên tuyến liên kết vùng và khu vực, kết nối với sân bay quốc tế Nội Bài, các tuyến quốc lộ, cao tốc.

Sau gần 5 tháng thi công, tổng mức đầu tư dự án gần 270 tỷ đồng, dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long đã được đưa vào khai thác vào ngày 7/1/2021./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top