Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bản lĩnh và khát vọng của nữ thuyền trưởng Phuc Khang Corporation

Bản lĩnh và khát vọng của nữ thuyền trưởng Phuc Khang Corporation

Danh hiệu “CEO xanh” như một dấu ấn đẹp và sự công nhận của giới chuyên môn dành cho những nỗ lực của Tổng Giám đốc Lưu Thị Thanh Mẫu trên hành trình đưa Phúc Khang trở thành nhà phát triển công trình xanh.
13:30, 20/10/2020

Trở về sau Lễ vinh danh TOP 100 Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020, chị Thanh Mẫu vui mừng cho biết: “Đây thực sự là nguồn động viên, khích lệ to lớn với bản thân tôi cũng như Phúc Khang trên hành trình xây dựng cộng đồng xanh, nhân văn, bền vững. Thành tích này là một trong những dấu son trong năm 2020 của Phúc Khang trên con đường miệt mài gây dựng thương hiệu bất động sản xanh”.

Liên tục xuất hiện trong những hội thảo lớn về đô thị xanh, gìn giữ di sản trong thành phố, đến nay Phúc Khang nói riêng và CEO Thanh Mẫu nói riêng đã có nhiều nỗ lực ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nhằm chắt lọc những tinh hoa của thế giới để áp dụng linh hoạt và khéo léo trong các sản phẩm bất động sản, tạo giá trị ưu việt cho cộng đồng. Với “tâm” và “tầm” của một chủ doanh nghiệp, chị luôn trăn trở với việc làm sao để phát triển cộng đồng bền vững, làm sao để gìn giữ và nâng tầm giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Tổng Giám đốc Lưu Thị Thanh Mẫu.

Gây tiếng vang với chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2009, khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn trầm lắng, nhiều doanh nghiệp chật vật xoay sở để tồn tại thì Phúc Khang được thành lập như một bước đi đầy mạo hiểm của đội ngũ sáng lập công ty. Thế nhưng, Phúc Khang đã mở lối đi riêng với việc phổ chúng hóa bất động sản chất lượng cao, giúp người dân có thể tiếp cận được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, đáp ứng nhu cầu thiết thực về những tổ ấm “xanh” và nâng tầm chất lượng sống. Đó chính là sự khởi nguồn của việc kiến tạo nên dòng sản phẩm đô thị thấp tầng “Eco xanh - sinh thái” nhưng vẫn mang trong mình nét truyền thống đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Sau loạt thành công với chuỗi dự án Eco, CEO Thanh Mẫu lại tiếp tục gửi gắm tâm huyết vào Khu Đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam. Mong muốn kiến tạo một “Quê hương ngay cạnh Sài Gòn”, Làng Sen Việt Nam là dấu mốc cho sự chuyển mình đặc biệt quan trọng của Phúc Khang. 

Lần đầu tiên trên thị trường khái niệm “Bất động sản Văn hóa” được giới thiệu và gây tiếng vang lớn lúc bấy giờ. Làng Sen Việt Nam là sự kết hợp tinh tế giữa những tiện ích hiện đại nhưng đậm chất truyền thống thuần Việt như Trung tâm hội nghị Tre Việt – Danh hiệu kỷ lục Quốc gia Nhà Tre lớn nhất Việt Nam, Cổng chào Lạc Việt, Quảng trường Liên Đài, Công viên Trung tâm Bách Việt, Dải Văn hóa Thương mại Cửu Long Sông Hồng cùng nhiều tiện ích khác…. Dự án đã vinh dự được bình chọn là khu đô thị kiểu mẫu điển hình của tỉnh Long An, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo và thu hút được du khách bốn phương về Đức Hòa.

Nhà tre lớn nhất Việt Nam. 

Không dừng lại ở đó, với tinh thần cầu thị, bản lĩnh quyết đoán, chấp nhận dấn thân, năm 2015, CEO Thanh Mẫu tiếp tục trình làng Chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam - Diamond Lotus. Tại thời điểm ra mắt, Diamond Lotus Riverside đã tạo nên làn sóng trên thị trường khi là căn hộ đầu tiên được phát triển theo tiêu chuẩn xanh chính phẩm quốc tế với những quy định khắt khe từ khâu thiết kế, thi công, vận hành và được áp dụng trên nhiều quốc gia. Không tự bằng lòng với thành công có được, chị đã không ngừng mở rộng hợp tác, học hỏi kinh nghiệm xây dựng công trình xanh từ những chuyến công tác trong nước và quốc tế. 

Qua việc ký kết cùng Mitsubishi (Nhật) và UL (Mỹ) – những đơn vị nổi tiếng hàng đầu thế giới về thi công tòa nhà và an toàn PCCC, CEO Thanh Mẫu một lần nữa lại cùng các cộng sự của mình nỗ lực cải tiến sản phẩm ngày càng tốt hơn để mang tới cho thị trường những sản phẩm bất động sản xanh chất lượng hơn, an toàn hơn.

CEO Thanh Mẫu với những giải thưởng uy tín.

Hành trình đại chúng hóa bất động sản xanh đến mọi người

Người phụ nữ chèo lái Phuc Khang Corporation tâm sự: “Một doanh nghiệp cần có sự sáng tạo và khác biệt, tôi không ngại đi ngược dòng bởi tôi muốn đại chúng hóa bất động sản xanh đến tất cả mọi người như đã từng thành công với mô hình “Bất động sản cho mọi người” những năm 2009. 

Xét về dài hạn công trình xanh mang đến lợi ích rõ rệt cho cả chủ đầu tư và người sử dụng, việc tiến tới phổ quát bất động sản xanh trên cả nước không phải có thể thực hiện trong ngày một ngày hai, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng, vì một Việt Nam ngày một xanh hơn và bền vững hơn, trong một tương lai không xa chúng ta nhất định sẽ làm được.”.

Các dự án công trình xanh.

Với định hướng chiến lược đến năm 2025, Phúc Khang sẽ trở thành thương hiệu bất động sản xanh chính phẩm chuẩn mực quốc tế dẫn đầu tại Việt Nam, cho tới nay, CEO Thanh Mẫu vẫn liên tục tái cơ cấu bộ máy tổ chức, đề ra những chiến lược ngắn và dài hạn nhằm củng cố tiềm lực nhân sự. Chị cũng tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác chiến lược, từng bước mở rộng và hoàn thiện hệ sinh thái xanh của tập đoàn. Với tầm nhìn của mình, CEO Thanh Mẫu và các cộng sự của mình đã từng bước củng cố và khẳng định vị thế vững chắc của Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation trên thị trường bất động sản. 

Việc Phúc Khang liên tiếp được vinh danh tại những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: TOP 100 Doanh nghiệp TPHCM tiêu biểu 2020, Chứng nhận đặc biệt về Thi công và Thiết kế bền vững – Vietnam Property Awards 2020, Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội và Phát triển cộng đồng – Vietnam Property Awards 2019, Nhà phát triển bất động sản bền vững nhất 2019 – DOT Property Awards 2019, TOP 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam – BCI Asia Awards từ 2016 - 2019,… đã cho thấy sự công nhận của giới chuyên môn và khách hàng dành cho thương hiệu Phúc Khang. 

Phuc Khang Corporation.

Riêng cá nhân CEO Lưu Thị Thanh Mẫu, những đóng góp của chị đã được ghi nhận với Giải thưởng Sao Đỏ 2019, TOP 100 Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020, Doanh nhân trẻ xuất sắc ASEAN 2019,... cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

Có thể nói rằng, những gì mà CEO Thanh Mẫu đạt được ngày hôm nay là thành quả kết tinh từ cả một quá trình nỗ lực lâu dài và bền bỉ, lòng quyết tâm và nghị lực của một người con luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển của đất mẹ. Với nhiệt huyết và bản lĩnh mạnh mẽ, chắc chắn rằng “CEO xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu sẽ còn gặt hái thành công nhiều hơn nữa trong công cuộc kiến tạo sự nghiệp và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP