Aa

Bất chấp biển cấm, người dân kéo nhau ra hồ Bảy Mẫu tắm giải nhiệt

Thứ Ba, 14/07/2020 - 15:00

Những ngày hè nắng nóng kéo dài, người dân sống xung quanh công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu bơi lội, mặc dù đã có biển cấm và nguy hiểm nhưng người dân vẫn dường như vẫn phớt lờ.

Theo quan sát của PV, cứ đến 16h trong đợt nắng nóng này, tại đảo Hòa Bình trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) bắt đầu xuất hiện người mang phao, can để xuống hồ bơi. Càng về chiều muộn, lượng người đến đây ngày một đông, thậm chí cả người già và trẻ em.
Vì nước sâu, nên để tắm ở hồ, nhiều người tự mang phao, can...
Mặc dù có biển cảnh báo cấm bơi lội, tắm giặt, hơn nữa hồ nước sâu tuy nhiên những người đến đây đều bỏ lơ.
Rất nhiều trẻ em được bố mẹ trang bị phao tay, áo phao và can nhựa để xuống hồ tắm giải nhiệt.
Trẻ em được học bơi dưới sự hướng dẫn của phụ huynh. Tuy nhiên, khác với bãi tắm, khu bể bơi có người quản lý và hướng dẫn, tắm tự phát đều không đủ an toàn, thậm chí một số nơi nước sâu, nước xoáy, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm.
Nhưng không phải mất phí, nên nhiều người ló ngơ lệnh cấm, bất chấp nguy hiểm. Theo như dự bao thời tiết trong 3 ngày tới, thời tiết khu vực Hà Nội tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C


Việc người dân tụ tập tại các hồ lớn bơi lội, vui chơi dưới nước để tránh nắng nóng, dẫn tới việc hình thành các bãi tắm tự phát.
Xung quanh hồ có nhiều xác cá chết bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước.
Tương tự như việc bơi lội, nhiều người thản nhiên câu cá bất chấp có biển cấm. Nhiều người thản nhiên thả cần mà không ai nhắc nhở.
Hồ Bảy Mẫu nằm trong khuôn viên của công viên Thống Nhất, đây là nơi có rất nhiều người dân đến sinh hoạt, vui chơi, thể dục thể thao vào mỗi buổi chiều.
Mọi lứa tuổi đều thích đến đây bởi sự mát mẻ và trong lành mà công viên Thống Nhất mang lại, nhất là trong những ngày hè nóng nực, oi bức.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top