Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Đất làng, đất xã hóa thành “đất kim cương“, nhà đầu tư “vớ bở“

Bất động sản 24h: Đất làng, đất xã hóa thành “đất kim cương“, nhà đầu tư “vớ bở“

Đất làng, đất xã hóa thành "đất kim cương", nhà đầu tư "vớ bở"; Dòng tiền vào bất động sản: Lò xo đã bật... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.
10:30, 17/02/2021

Đất làng, đất xã hóa thành "đất kim cương", nhà đầu tư "vớ bở"

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào thị trường bất động sản Việt Nam. Hầu hết các phân khúc đều thiệt hại, nhất là phân khúc bán lẻ và bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, đi ngược lại xu hướng chung, nhà đất, đất nền ven đô vẫn tăng giá mạnh, mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

Đất bền vùng ven

Đầu năm 2019, ông Huỳnh Phương, một nhà đầu tư tại TP.HCM đã rót 2,7 tỷ đồng, để mua một căn nhà 3 tầng, nằm trong một hẻm lớn tại khu Tăng Nhơn Phú, quận 9 (cũ). Diện tích căn nhà là 50 m2, như vậy giá đất bình quân là 54 triệu đồng/m2.

Sau khi có đề án xây dựng thành phố Thủ Đức, lập tức giá đất đã tăng vọt lên 65 triệu đồng/m2, khiến tổng giá trị căn nhà tăng lên 3,25 tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dòng tiền vào bất động sản: Lò xo đã bật

Không nằm ngoài những ảnh hưởng của dịch bệnh đem lại, thị trường bất động sản cũng có nhiều “nốt trầm” khiến các nhà đầu tư lo lắng, hoang mang về độ tin cậy của nó. Tuy nhiên, so với hai kênh đầu tư như vàng, chứng khoán thì bất động sản vẫn khiến chủ đầu tư yên tâm hơn cả.

Theo khảo sát của một số công ty tư vấn bất động sản, tính đến quý III/2020, có khoảng 60% nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời; trong đó có trên 80% nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục vào năm 2021 - 2022.

Thực tế cũng đã chứng minh, trong suốt năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thế nhưng giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy, bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt trước những biến động của thị trường.

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến kinh tế khó khăn, nhiều người có tiền mà không biết đầu tư vào lĩnh vực nào, nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tìm đến bất động sản, xem đây là một kênh đầu tư sinh lời tốt nhất.

Minh chứng thể hiện rõ trong báo cáo quý III/2020 của Bộ Xây dựng, mặc dù trải qua làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể cho thấy thị trường bất động sản trong quý III đang dần phục hồi và phát triển.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá nhà đất năm 2021: Có thể giảm và khó xảy ra "bong bóng"

Giá nhà đất sẽ không giảm trong năm 2021 và nguồn cung sẽ tiếp tục được tăng cường cho thị trường, theo các chuyên gia thị trường bất động sản 2021 cũng khó xảy ra “bong bóng”.

Hội Môi giới bất động sản cũng cho rằng, nguồn cung bất động sản sẽ được tăng dần, bổ sung vào thị trường trong một vài năm tới. Năm 2021, nhu cầu thật về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều. Lượng giao dịch căn hộ thành công vào năm 2021 ước đạt từ 90.000 đến 100.000 căn tại TPHCM và Hà Nội.

Với nhu cầu đầu tư, đất nền vẫn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ khan hiếm dần vì các địa phương cũng hạn chế cho phát triển dự án đất nền, chỉ còn chủ yếu ở những dự án đấu giá. Nhà ở xã hội vẫn có nhu cầu rất lớn, nhất là nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, sốt ảo hay bong bóng như một số lo ngại gần đây.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sớm có chính sách đặc thù thúc đẩy TP. Thủ Đức tăng tốc

TP. Thủ Đức có những nền tảng quan trọng như Khu Công nghệ cao, Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được lập nên với nhiều kỳ vọng về một đô thị đi đầu sáng tạo của TP.HCM. Vượt lên trên bình diện chung của TP.HCM, TP. Thủ Đức sẽ là nơi tiên phong, phát triển dựa trên kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo, kinh tế số gắn với môi trường sống thân thiện, phát triển bền vững… Với hạt nhân là TP. Thủ Đức, TP.HCM kỳ vọng sẽ có điều kiện hỗ trợ phát triển vùng và đóng góp nhiều hơn cho cả nước.

Thành phố Thủ Đức

Để thực hiện mục tiêu trên, TP.HCM đã quy hoạch TP. Thủ Đức với 8 trung tâm chức năng gắn với đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM. Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, đối với TP. Thủ Đức, hạ tầng là yếu tố quan trọng cần ưu tiên hàng đầu. “Xây nhà từ móng” - tức là phát triển một thành phố như TP. Thủ Đức cần bắt đầu từ hạ tầng, tránh những vấn đề mà TP.HCM đang đối mặt như kẹt xe, ngập nước, quá tải và xuống cấp hạ tầng. Nếu chỉ quẩn quanh giải quyết những vấn đề hạ tầng, cơm áo thì rất khó để sáng tạo, dành tâm sức cho những vấn đề lớn lao hơn.

Địa giới TP. Thủ Đức cũng chính là không gian của đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM với nhu cầu vốn để đầu tư phát triển là rất lớn. Trong giai đoạn 2020 - 2025, chỉ tính riêng nhu cầu vốn đầu tư hạ tầng giao thông đã cần đến 30.000 tỷ đồng; chống ngập cần hơn 6.400 tỷ đồng… Ông Lê Minh Đức, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND TPHCM, đặt vấn đề, TP. Thủ Đức sẽ rất cần một hạ tầng mạnh để đưa kinh tế số, kinh tế tri thức phát triển. Vấn đề là nguồn lực lấy từ đâu để đầu tư?

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cần Thơ sẵn sàng tiếp nhận làn sóng dịch chuyển vốn FDI

TP. Cần Thơ kiến nghị bổ sung 2 khu công nghiệp là Ô Môn - Cần Thơ và Vĩnh Thạnh để sẵn sàng tiếp nhận làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.

Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phát triển 8 KCN, với tổng diện tích trên 2.349 ha, gồm Trà Nóc I (135,67 ha), Trà Nóc II (150,5 ha), Hưng Phú I (262 ha), Hưng Phú 2A (134,3 ha), Hưng Phú 2B (67 ha), Thốt Nốt (600 ha), Ô Môn (600 ha) và Bắc Ô Môn (400 ha). Trong  đó, 6 KCN là Trà Nóc I, Trà Nóc II, Hưng Phú I, Hưng Phú 2A, Hưng Phú 2B và Thốt Nốt đã được thành lập với diện tích trên 832 ha.

Tính đến cuối năm 2020, các KCN tại Cần Thơ có 251 dự án còn hiệu lực, cho thuê 397,3 ha đất công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 1,766 tỷ USD, vốn thực hiện là 1,133 tỷ USD. Trong đó, có 27 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 395,86 triệu USD, một dự án ODA đang hoạt động với vốn đầu tư đăng ký là 21,13 triệu USD.

Tính trong 4 năm gần đây, các doanh nghiệp hoạt động trong các KCN của Cần Thơ đạt tổng doanh thu 6,753 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu 2,596 tỷ USD, thực hiện nghĩa vụ thuế là 8.319 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 35.000 lao động.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP