Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm

Bất động sản 24h: Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm; Lãnh đạo huyện Tĩnh Gia bị tố "ăn không nói có" gần 300m2 đất của dân... là những thông tin được quan tâm 24h qua
10:30, 30/08/2019

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm

Làn sóng nhà đầu tư Hà Nội đổ bộ về các tỉnh khiến cho giá đất tại đó tăng chóng mặt. Tuy nhiên, so với sự bùng nổ năm trước thì đất nền năm nay đã giảm, chỉ duy trì ở một số thị trường chính.

Nhận thấy thị trường ngách tại các khu vực ven thủ đô rất hấp dẫn, ngay từ đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã “xắn tay” nghiên cứu thị trường vùng Đông Bắc và triển khai nhiều dự án tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,...

Tại các tỉnh lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ cùng hạ tầng giao thông đang được đầu tư hoàn thiện, thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây phát triển sôi động, cũng như tạo ra các cơn "sốt đất".

Chỉ tính riêng thị trường Bắc Ninh đã có sự quy tụ của nhiều đại gia bất động sản lớn như Vingroup, Him Lam, FLC. Năm 2018, Bắc Ninh có 27 dự án phát triển đô thị với hơn 10.000 sản phẩm, mức độ hấp thụ đạt bình quân 70% mỗi lần mở bán. Thị trường căn hộ cho thuê cũng phát triển mạnh, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%. Bắc Ninh được xem là "thỏi nam châm của Bắc Bộ" khi sở hữu lợi thế một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI.

Xem thông tin chi tiết tai đây

Toàn cảnh công trình “khủng” tranh cãi xây dựng không phép của “siêu” dự án The Arena Cam Ranh

Dù chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng và bị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh vẫn thi công và rao bán rầm rộ hàng nghìn căn hộ Condotel.

Điều đáng nói, khi bị phanh phui, phía chủ đầu tư lại đưa ra thông tin nhằm lấp liếm cho sai phạm nghiêm trọng và đổ lỗi cho cơ quan quản lý tỉnh Khánh Hòa.

Như phản ánh, “siêu” dự án The Arena là tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào năm 2017.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, quy mô dự án bao gồm 4 tòa condotel với hơn 5.000 căn hộ (mỗi tòa cao 21 - 25 tầng); 126 shophoue... Tuy nhiên, dù chưa có giấy phép xây dựng, thậm chí chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng chủ đầu tư vẫn cho máy móc thi công và rao bán rầm rộ căn hộ nghỉ dưỡng trên các trang bất động sản trong thời gian từ 2018 đến nay. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lãnh đạo huyện Tĩnh Gia bị tố "ăn không nói có" gần 300m2 đất của dân

Đã nhiều tháng nay, bà Cao Thị Minh thôn Hải Lâm, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa mất ăn mất ngủ vì “cõng” đơn, gõ cửa cơ quan chức năng để đòi lại 278,4m2 đất của gia đình bỗng dưng bị thu hồi mà không được đền bù.

Theo đó, năm 1997 huyện Tĩnh Gia tiến hành thu hồi hành thu hồi 278,4m2 đất và vật kiến trúc trên đất của hộ gia đình bà Minh để thực hiện dự án đường ống nước nhà máy xi măng Nghi Sơn.

Quá trình thu hồi để thực hiện dự án đường ống nước nhà máy xi măng Nghi Sơn, gia đình bà không được giao quyết định thu hồi, phương án phê duyệt bồi thường hỗ trợ tái định cư và bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc thu hồi đất.

“Chính quyền chỉ thông báo là gia đình tôi được bồi thường 67.000.000 đồng (sáu bảy triệu đồng) trong đó bao gồm tiền đất và vật kiến trúc trên đất. Vì không thỏa mãn với giá bồi thường nên gia đình tôi yêu cầu áp lại giá bồi thường và không nhận số tiền bồi thường trên.

Tuy nhiên, UBND huyện Tĩnh Gia vẫn không thay đổi giá bồi thường và gia đình tôi cũng không đồng ý nhận tiền bồi thường. Từ đó đến nay, không thấy họ gọi hay thông báo gì về việc bồi thường cho gia đình tôi. Do đất chưa được bồi thường, nên gia đình tôi sử dụng ổn định đất cho tới nay”, bà Minh cho biết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Urinco 7: Hưng thịnh rồi “suy vong” đều tại lãnh đạo?

Trong nhiều năm hoạt động, Urinco 7 cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật, những thành tựu này đa phần nhờ một tay ông Nguyễn Mạnh Thắng tạo ra. Ông Thắng vừa là người có năng lực kinh doanh lại có mối quan hệ sâu rộng.

Dẫu nhiều năm nay, không phải các dự án mà Urinco 7 thi công đều êm đẹp, nhưng có lẽ uy tín của chủ tịch doanh nghiệp này và những tấm bằng khen đã phần nào át đi tai tiếng.

Urinco 7 hoạt động tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất; quản lý vận hành chung cư, quản lý khu đô thị, hoạt động trụ sở văn phòng; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; đầu tư đô thị, khu công nghiệp...

Ngoài ra còn có các ngành nghề khác như bán buôn ô tô và xe có động cơ khác; bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; giáo dục nhà trẻ, tiểu học, trung học phổ thông...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đất Đà Nẵng ế ẩm, giá vẫn cao

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng, chủ sàn giao dịch bất động sản bên Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cho biết từ sau giai đoạn sốt đất vào tháng 3-2019, thị trường đất nền bắt đầu có dấu hiệu giảm. Từ đó đến nay, giá đất nền ở Hòa Xuân giảm 300 - 500 triệu đồng/lô tùy vào loại đường và vị trí. Giá đất hiện tại ở khu vực này thấp nhất vào khoảng 3,3 tỉ đồng/lô đường 7,5 m. Ông Hoàng cho hay hiện nay, khách có nhu cầu mua đất thực sự rất ít. "Cả tháng chúng tôi tìm đỏ mắt mới bán được 1 lô. Vậy cũng xem là may mắn rồi chứ có sàn vài tháng nay không bán được lô nào" - ông Hoàng nói.

Sau cơn sốt, bất động sản Đà Nẵng đã xác lập mặt bằng giá mới, cao gấp nhiều lần so với trước. Trong ảnh: Các khu đất Hòa Xuân hiện có giá thấp nhất hơn 3 tỉ đồng/lô

Trước tình trạng đó, các sàn giao dịch nhà đất, ki-ốt, quán cà phê làm thêm mua bán bất động sản trước đây mọc lên như nấm nay hầu hết đã đóng cửa, giới đầu tư hay "cò" đất cũng tháo lui. Chị Nguyễn Thị Tuyết, nhân viên môi giới bất động sản ở Đà Nẵng, thừa nhận vài tháng trở lại đây, chị cùng nhiều đồng nghiệp phải kiếm ngành nghề khác để mưu sinh thay vì "săn" đất để mua đi bán lại như trước. "Giá đất dù hạ nhưng vẫn cao nên thực tế người mua rất ít. Không bán được đành phải chuyển nghề chứ biết làm sao" - chị Tuyết than thở.

Theo ông Hoàng, ở thời điểm sốt đất hàng trăm nhà đầu tư nhỏ lẻ lao vào tìm mọi cách đẩy thông tin, đẩy giá đất lên cao. "Giờ hết thời rồi thì họ biến mất tăm, giá đất giảm nhiệt và trở về giá trị thực của nó" - ông Hoàng nói.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP