Reatimes.vn

Bất động sản hạng sang trung tâm vẫn duy trì sức hút trong năm 2021

Bất động sản hạng sang trung tâm vẫn duy trì sức hút trong năm 2021

Thị trường bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khu vực trung tâm mất đi sức hút mà thực tế lại càng gia tăng giá trị, đặc biệt là những dự án hạng sang.
06:43, 31/12/2020

Trong bối cảnh thị trường bất động sản và nền kinh tế gặp khó khăn, nguồn cung hạn chế do tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng giá các căn hộ hạng sang, cao cấp ở khu vực trung tâm vẫn tăng mạnh với mức tăng khoảng 17% so với năm 2019. Điều đáng nói, dù mức giá tăng nhưng tỷ lệ tiêu thụ của phân khúc này vẫn luôn ở mức cao, cho thấy bất động sản khu vực trung tâm đang ngày càng gia tăng sức hút trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, về vị trí đất thì những sản phẩm hạng sang chắc chắn là đắc địa, nằm ở trung tâm đô thị. Bên cạnh đó, giá trị lấy đất ở đó quá cao, dẫn tới việc giá trị của thành phẩm bị đẩy lên rất cao.

“Ở Hà Nội tôi được biết sắp tới có thể cũng sẽ xuất hiện sản phẩm khoảng 200 triệu đồng/m2. Tệp khách hàng có khả năng chi trả cho bất động sản hạng sang hiện nay theo tôi là khá đông. Có rất nhiều người nổi tiếng ở các căn hộ cao cấp, penthouse. Những căn hộ cao cấp này có khi được giao bán tới hơn 20 tỷ đồng/căn”, ông Đính cho hay.

Theo báo cáo The Wealth Report 2019 của Knight Frank, Việt Nam có 12.327 triệu phú USD vào năm 2018, tăng 23% so với cách đó 5 năm. Dự báo đến năm 2023, số lượng triệu phú USD của Việt Nam sẽ tăng lên 15.776 người. Nhu cầu và sự sẵn sàng chi trả của tầng lớp này ngày càng cao, đặc biệt là với chốn an cư.

Một số chuyên gia nhận định rằng, khi con người càng có sự trọn vẹn, đủ đầy về những tiện nghi vật chất thì lại càng muốn tìm kiếm nhiều hơn những “tiện nghi” về mặt tinh thần. Đó cũng là lý lẽ để giải thích vì sao giới thượng lưu luôn khắt khe trong việc lựa chọn nhà ở. Họ sẵn sàng trả giá đắt khi mua nhà để tìm kiếm một môi trường sống đảm bảo sự hài lòng về “tiện nghi” tinh thần, một chốn an cư hoàn hảo chứ không đơn thuần chỉ mua giá trị vật chất của ngôi nhà.

Nhiều dự án bất động sản hạng sang đang chạm tới các tiêu chí khắt khe của giới thượng lưu. 
Nhiều dự án bất động sản hạng sang đang chạm tới các tiêu chí khắt khe của giới thượng lưu. 

GS.TSKH. Đặng Hùng Võ bày tỏ quan điểm: Tại một dự án nhà ở, yếu tố môi trường sống thường không được tạo ra bằng tiền nhưng sẽ tạo ra giá trị được tính bằng tiền, thậm chí không thể tính bằng tiền. 

Theo đó, những yếu tố kết tinh trong một môi trường sống chất lượng mà giới thượng lưu đang tìm kiếm đó là không gian sống đẳng cấp, trong lành, gắn kết với thiên nhiên; là những thiết kế kiến trúc gắn với nếp nhà, thể hiện được tính cá nhân hóa của gia chủ; là giá trị văn hóa đời sống hình thành từ cộng đồng thượng lưu, cùng đẳng cấp trong khu đô thị văn minh, hiện đại…

“Trước đây, một môi trường sống tốt chỉ đơn thuần là thuận tiện với bên ngoài, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, tiện ích xung quanh. Nhưng hiện nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, xô bồ, các vấn đề môi trường gia tăng… thì sự tiện nghi chỉ là yêu cầu tối thiểu. Giới thượng lưu đòi hỏi căn nhà phải đắm chìm được vào thiên nhiên khoáng đạt, trong lành, gạt bỏ được những bụi bặm, ồn ào của phố thị để trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực sự. Họ còn coi trọng không gian cộng đồng nơi họ sẽ sống. Đó phải là không gian của những cư dân cùng đẳng cấp, cùng tầng văn hóa. Những yếu tố thuộc về văn hóa thì thường không thể mua được bằng tiền, thường là vô giá”, GS. Đặng Hùng Võ lý giải thêm.

Từ những nhu cầu ngày càng khắt khe của giới thượng lưu trong việc lựa chọn nơi ở, các chuyên gia cho rằng, cơ hội cho các chủ đầu tư phát triển các dự án bất động sản hạng sang đáp ứng được nhu cầu của tệp khách hàng này là rất lớn.

Bởi, đối với dự án hạng sang, giá trị thường cao hơn giá cả. Khách hàng sẽ chú trọng vào giá trị về môi trường sống mà dự án tạo ra hơn là mức giá đắt đỏ mà chủ đầu tư đưa ra. Do đó, trong tương lai gần, khi giới thượng lưu càng gia tăng thì bất động sản hạng sang sẽ càng có cơ hội tăng giá.

Xét về dài hạn, các chuyên gia nhận định, nhu cầu sở hữu căn hộ hạng sang sẽ tiếp tục tăng trưởng, do thu nhập bình quân đầu người cao hơn, mặt khác, đây cũng là phân khúc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. 

Cơ hội đang mở ra cho các nhà phát triển bất động sản đang có sẵn dự án hạng sang ở khu vực trung tâm chào bán trong năm 2021. Đồng thời, các chủ đầu tư đang triển khai dự án hạng sang đáp ứng các tiêu chuẩn về một môi trường sống lý tưởng, chạm tới các tiêu chí khắt khe của giới thượng lưu cũng sẽ săn đón được dòng khách hàng và nhà đầu tư trong thời gian tới. 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP