Reatimes.vn

Bất động sản Quảng Ninh giữ vững đà tăng trưởng nhờ nhiều lợi thế

Bất động sản Quảng Ninh giữ vững đà tăng trưởng nhờ nhiều lợi thế

Với ưu thế về hạ tầng cũng như hệ sinh thái du lịch hoàn thiện, Quảng Ninh luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư. Đây cũng là nơi sôi động của thị trường bất động sản khu vực phía Bắc cũng như của cả nước.
16:54, 31/03/2021

Những bệ đỡ đắc lực

Dù có phần chững lại do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng năm 2020 Quảng Ninh vẫn được các chuyên gia đánh giá là một trong những thị trường bất động sản có nhiều cơ hội và sôi động nhất khu vực phía Bắc cũng như cả nước.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Quảng Ninh, đặc biệt là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng lớn của Quảng Ninh như: Đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn, khu công nghiệp, khu kinh tế mới không ngừng được triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển, đồng thời thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà phát triển dự án, khách hàng và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh là thế mạnh tạo đà cho bất động sản Hạ Long.
Hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh là thế mạnh tạo đà cho bất động sản Hạ Long. (Ảnh: Internet)

“Với thế mạnh về địa hình cảnh quan tự nhiên cộng với sự đầu tư cho hạ tầng giao thông như: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội đã biến Quảng Ninh thành “mảnh đất lành” đến rồng cũng phải hạ cánh.

Và như một tất yếu, tăng trưởng du lịch chưa từng thấy đã tạo nên sức nóng cho bất động sản du lịch ở Quảng Ninh. Có thể nói, thị trường này đang gặp “thời cơ vàng”, ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ.

Về dài hạn, địa ốc Quảng Ninh được đánh giá có tiềm năng lớn, dựa vào thế mạnh của địa phương này là hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh. Bất động sản nghỉ dưỡng tại đây không chỉ có các khách sạn, cơ sở lưu trú mà còn đang phát triển mạnh nhiều công trình bổ trợ đi kèm như các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, khu phố thương mại cao cấp... Các yếu tố này giúp kéo dài thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách.

Một trong những điểm đáng chú ý của địa phương này trong thời gian vừa qua là việc triển khai tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Dự án đem lại kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực, tăng sức hút với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia dự đoán, do ảnh hưởng của dịch bệnh, xu hướng du lịch và nghỉ dưỡng gần Hà Nội lên ngôi, tạo sức hút cho bất động sản Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Hạ tầng, không gian sống lên ngôi

Kết quả khảo sát của các đơn vị môi giới cũng chỉ ra giá bất động sản tại Hạ Long vẫn giữ nhịp tăng tích cực trong những năm qua, đặc biệt với các dự án có xu hướng tập trung vào hạ tầng, dịch vụ chất lượng cao, không gian xanh và yếu tố hài hòa với môi trường. Đơn cử như các căn hộ chung cư tại Khu đô thị Cái Dăm Geleximco. 

Một trong những ưu thế đặc biệt của dự án này là ở vị trí khi tọa lạc ngay trên trục đường huyết mạch của khu du lịch Bãi Cháy. Từ đây, cư dân cũng rất thuận tiện để di chuyển đến các vị trí như: Bến tàu du lịch (500m), Khu vui chơi tổng hợp SunGroup (500m), Bãi Tắm Bãi Cháy (2,5km), Đảo Tuần Châu (6km)…

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco là dự án có nhiều lợi thế về hạ tầng, dịch vụ và không gian sống.
Khu đô thị Cái Dăm Geleximco là dự án có nhiều lợi thế về hạ tầng, dịch vụ và không gian sống.

Các căn hộ chung cư tại đây được thiết kế hiện đại, thoáng mát, tối đa hóa công năng sử dụng. Mỗi căn có ít hai phòng ngủ, cửa sổ và ban công thoáng mát. Dự án được chính các cư dân đánh giá cao bởi tiêu chuẩn sống hiện đại với hệ sản phẩm đa dạng, đi kèm chuỗi tiện ích nội - ngoại khu phong phú và không gian xanh trong lành, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. 

Nhờ nằm gần khu bãi tắm, các khu du lịch nổi tiếng, khách hàng có thể đầu tư căn hộ tại Khu đô thị Cái Dăm để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng, du lịch cho cả gia đình hoặc cho thuê.

Với những lợi thế vượt trôi, được biết dự án vào thời điểm vừa mở bán đã chứng kiến một lượng giao dịch lớn, tất cả các căn hộ đều nhanh chóng tìm được chủ nhân sau đó.

Cùng với xu hướng lựa chọn bất động sản tập trung vào hạ tầng, dịch vụ chất lượng cao, không gian xanh, những dự án như Khu đô thị Cái Dăm Geleximco được dự báo sẽ là một trong những phân khúc tiếp tục “bùng nổ” thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP