Aa

Geleximco hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho người nghèo và người dân vùng lũ lụt

Thứ Năm, 22/10/2020 - 16:43

Luôn đồng hành, sẻ chia với người nghèo, người dân hoạn nạn do thiên tai là cách mà Tập đoàn Geleximco hướng về cộng đồng trong nhiều năm qua.

Thông qua chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức mới đây, Tập đoàn Geleximco đã trao tặng số tiền 20 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo, qua đó chung tay vì sự phát triển của cộng đồng với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”, đúng như chủ trương mà Chính phủ đã đề ra.

Những ngày này, nhân dân miền Trung đang trải qua những thời khắc kinh hoàng, liên tục hứng chịu các trận mưa lũ lịch sử. Người chết, nhà đổ, làng mạc chìm trong biển nước, nhiều gia đình tuyệt vọng trong cái đói. Sự khó khăn, túng quẫn sẽ còn kéo dài.

Đại diện Tập đoàn Geleximco trao ủng hộ 20 tỷ đồng trong chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo"

Ngay sau khi nghe tin mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung, Tập đoàn Geleximco tiếp tục dành ngân sách để ủng hộ, chia sẻ để phần nào giúp người dân vùng lũ sớm vượt qua hoạn nạn.

Đại diện Tập đoàn đã trực tiếp đến xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại của mưa lũ để thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân.

Đồng thời, Geleximco cũng thông qua một số tổ chức và cá nhân uy tín để thực hiện các hoạt động cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt như ủng hộ quỹ của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam 500 triệu đồng; cùng với Hội Cha mẹ Nhân ái Việt Nam trao tặng các suất quà trị giá 100 triệu đồng cho trường Tiểu học dân tộc nội trú Thượng Trạch (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và cùng với Trụ trì Chùa Tiếng (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trực tiếp tới các xã của huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) trao tặng các suất quà với tổng trị giá 100 triêu đồng.

Tập đoàn Geleximco thông qua Hội Cha mẹ Nhân ái Việt Nam gửi tặng các suất quà cho học sinh trường Tiểu học dân tộc nội trú Thượng Trạch (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Ngoài ra, từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Geleximco cũng liên tục có những hành động hỗ trợ kịp thời, thiết thực. Mới đây, Tập đoàn phối hợp cùng với Ngân hàng An Bình tiếp tục hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với tổng trị giá 10 tỷ đồng.

Đại diện Geleximco cho biết, Tập đoàn luôn ý thức sâu sắc và xem đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa và đồng lòng đồng sức thực hiện trên tinh thần hướng về cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội.

Cùng sứ mệnh chia sẻ các giá trị bền vững cho cộng đồng, kể từ khi thành lập, Geleximco đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tại các vùng miền của cả nước, trên mọi lĩnh vực từ y tế, giáo dục đến việc đóng góp xây dựng và tu tạo các di tích lịch sử, công trình văn hóa cũng như thường xuyên tham gia ủng hộ, khắc phục hậu quả thiên tai… Geleximco hy vọng rằng, những nỗ lực này của Tập đoàn sẽ thúc đẩy cả xã hội cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top