Reatimes.vn

Bất động sản Singapore thắng lớn trong quý III

Bất động sản Singapore thắng lớn trong quý III

Doanh số bán hàng trên thị trường bất động sản trên thị trường Singapore đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng một quý.
14:00, 03/11/2019
Thương vụ đắt tiền nhất trên thị trường bất động sản Singapore gần đây là hợp đồng mua lại toà tháp đôi văn phòng Duo-Galleria của hai quỹ đầu tư Allianz Real Estate và Gaw Capital Partners.

Doanh số bán hàng trên thị trường bất động sản Singapore đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng một quý. Nếu như trong quý II năm 2019 thì mức doanh số bán hàng đạt 6,7 tỷ USD, thì trong quý III con số này đã tăng vọt lên 16,74 tỷ USD.

Phân khúc tăng trưởng nhất trên thị trường là nhóm văn phòng đã đạt doanh số 6,27 tỷ USD trong quý III. Thương vụ đắt tiền nhất trên thị trường bất động sản Singapore gần đây là hợp đồng mua lại toà tháp đôi văn phòng Duo-Galleria của hai quỹ đầu tư Allianz Real Estate và Gaw Capital Partners với tổng giá trị 1,58 tỷ USD.

Phân khúc nhà ở cũng có mức tăng trưởng ấn tượng với tổng giá trị giao dịch đạt 3,03 tỷ USD. Trong khí đó phân khúc bất động sản lưu trú - nghỉ dưỡng tuy chỉ đạt doanh số 2,92 tỷ USD nhưng lại tăng trưởng nhanh thứ nhì chỉ sau nhóm văn phòng. Số lượng nhà đầu tư đổ vốn vào phân khúc này đăng tăng dần lên sau những thành công lớn như là thương vụ nhà tỷ phú Indonesia Bachtiar Karim mua lại khu đô thị Darby Park Executive Suites với giá trị 160 triệu USD. Ông Karin chỉ cần chuyển đổi mục đích sử dụng khu đô thị từ nhà ở sang villa nghỉ dưỡng mà ngay trong tháng đầu tiên đã tăng được 72% lợi nhuận thu được.

Bà Christine Li, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của chi nhánh châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Cushman & Wakefield, bày tỏ ý kiến về thị trường bất động sản Singapore hiện nay:

"Nhu cầu trên thị trường bất động sản Singapore còn có khả năng tăng lên trong năm 2020 nếu như những bất ổn kinh tế - chính trị trên thế giới như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung còn tiếp diễn. Từ các quỹ đầu tư đến người ngước ngoài mua nhà thông thường đều hiểu rằng Singapore là một trong những nơi an toàn nhất trên toàn cầu để bảo toàn tài sản của họ dưới dạng bất động sản.

Tất nhiên, vẫn có một số yếu tố có thể khiến nhu cầu giảm trên thị trường, ví dụ như nền kinh tế Singapore phát triển chậm lại, nguồn cung giảm xuống và giá nhà đất tăng lên. Tuy vậy, nếu so với sự an toàn vốn có của Singapore thì những yếu tố nói trên phần nhiều không tác động mạnh lên nhu cầu giao dịch bất động sản."

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP