Aa

Bất động sản Thái Nguyên “miễn nhiễm“ với dịch Covid-19

Thứ Sáu, 12/03/2021 - 08:00

Qua 3 đợt Covid-19 với những tác động tiêu cực, Thái Nguyên luôn là địa phương được nhà đầu tư đánh giá cao về “sức bền” trước mọi biến động của thị trường, thậm chí còn là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư.

Liên tiếp đón nhận những tín hiệu lạc quan

Lý giải cho sự “miễn dịch” này, các chuyên gia cho rằng bất động sản Thái Nguyên đang sở hữu những thế mạnh từ các yếu tố nội tại tốt.

Thứ nhất, hệ thống giao thông tại Thái Nguyên liên tục phát triển sẽ là “chìa khóa vạn năng” mở đường cho bất động sản. Với lợi thế nằm tại cửa ngõ thủ đô, thuộc tứ giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thái Nguyên, chỉ cách Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 30km, có tới 3 tuyến quốc lộ chạy xuyên tâm kết nối dễ dàng với vùng Tây Bắc, Đông Bắc và đường cao tốc kết nối thủ đô Hà Nội, đã thúc đẩy giao thương phát triển, là nền tảng giúp thị trường bất động sản Thái Nguyên luôn hấp dẫn.

Bất động sản Thái Nguyên miễn nhiễm với dịch Covid-19
Bất động sản Thái Nguyên miễn nhiễm với dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, trong khi quỹ đất Hà Nội đang đang dần cạn, mức giá cao, nguồn cung eo hẹp, nhiều vướng mắc trong vấn đề giải quyết pháp lý, quy hoạch,… thì với lợi thế nằm gần thủ đô, sở hữu quỹ đất rộng cùng việc hưởng lợi từ các chính sách đầu tư mở cửa, Thái Nguyên trở thành điểm đón sóng “xu hướng ly tâm” của các nhà đầu tư bất động sản.

Thứ haiThái Nguyên là một trong những địa phương đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài thu hút FDI thuộc top đầu cả nước với hàng loạt các khu công nghiệp lớn, nhỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thái Nguyên có 240 dự án khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực. Trong đó có 122 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 8,8 tỷ đô la Mỹ và 118 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn đăng ký trên 15,6 nghìn tỷ đồng. Năm 2021, mục tiêu của tỉnh sẽ thu hút thêm 20 dự án với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh tăng khoảng 500 triệu USD.

Các dự án FDI đi vào hoạt động không chỉ giúp Thái Nguyên tăng trưởng về xuất khẩu, tạo công ăn việc làm thu nhập cao giúp nâng mức sống của người dân, kéo theo nhu cầu nhà ở chất lượng cao cũng ngày càng tăng.

Thứ 3, làn sóng từ bất động sản công nghiệp. Thời gian qua, bất động sản Thái Nguyên bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh nhờ sức bật từ làn sóng bất động sản công nghiệp cùng việc hưởng lợi bởi sự chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Lượng nhà máy, khu công nghiệp từ thu hút FDI trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng, bất động sản nhà ở phục vụ cho các đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và người lao động trở nên cấp thiết. 

Lượng cầu lớn trong khi nguồn cung hạn hữu, bởi vậy, dù dịch Covid-19 tác động lên nền kinh tế thế nhưng thị trường Thái Nguyên trong trạng thái “miễn nhiễm”.

Bất động sản lõi đô thị Thái Nguyên sẽ “nổi sóng”

Những năm gần đây, sự phát triển đi lên của nền kinh tế cùng việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ đã đưa Thái Nguyên trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút nhà đầu tư địa ốc.

Hàng loạt các dự án giao thông quan trọng kết nối với các khu công nghiệp như: Đường gom nối Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình và KCN Điềm Thụy, đường 36m từ nút giao Sông Công vào KCN Sông Công II, đường Hồ Chí Minh, đường Thái Nguyên - Chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc, đường Vành Đai 5, cầu Bến Tượng,… đã góp phần tạo động lực cho bất động sản đô thị Thái Nguyên phát triển. 

Với những tiềm năng vượt trội, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành “sân chơi” bất động sản của các “ông lớn” như: Kosy Group, Vingroup, FLC Group, TNR Group, Danko Group,… Sự xuất hiện của những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp và tòa cao ốc đã góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa tại tỉnh. 

Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen – dự án đang gây sốt trên thị trường “thành phố thép”
Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen – dự án đang gây sốt trên thị trường “thành phố thép”.

Hiện tại, tỷ lệ đô thị hóa của Thái Nguyên là 36%. Theo định hướng phát triển đô thị giai đoạn 2021 - 2025, Thái Nguyên đề ra phương hướng, giải pháp tập trung đầu tư phát triển đô thị với tỷ lệ đô thị hóa đạt 40,5%; giai đoạn 2026 - 2030, đạt 45% và đến năm 2035 là 50%.

Bên cạnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về phát triển đô thị hai bên bờ sông Cầu, lấy sông Cầu làm trung tâm để phát triển thành phố về phía Đông theo hướng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ là một tín hiệu tốt thúc đẩy bất động sản thành phố Thái Nguyên phát triển.  

Ngày 25/12/2020, các dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu đã được khởi công. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trong thời gian 5 năm. Sau khi dự án hoàn thành, sông Cầu được nạo vét, chỉnh trang, hai bên bờ là các công trình hạ tầng hiện đại, đồng bộ, không gian đô thị rộng lớn sẽ được mở ra, sẽ là điểm nhấn cho thành phố Thái Nguyên thu hút khách du lịch.

Quá trình đô thị hóa đang “dịch chuyển” mạnh mẽ về phía Đông thành phố chính là động lực cho các nhà đầu tư xây dựng các khu đô thị giải trí, trung tâm thương mại, dịch vụ chất lượng cao…  

Nếu chỉ khoảng 4 năm trước đây, giá đất nền tại Thái Nguyên chỉ dao động từ mức 3 - 5 triệu/m2; thì đến nay giá đất nền đã lên tới 10 - 15 triệu/m2. Đất ở những khu vực trung tâm giá còn tăng lên đến 30 - 40 triệu/m2 hoặc cao hơn ở những vị trí đắc địa.

Dự báo trong thời gian tới, giá đất tại các khu vực nơi đây sẽ trên đà tăng giá theo bước chuyển mình của Thái Nguyên. Các dự án kết nối trực tiếp với khu đô thị sông Cầu sẽ được thừa hưởng tiềm năng tăng giá cao, tiêu biểu như dự án Kosy City Beat Thai Nguyen.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Website: http://kosycitybeatthainguyen.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Liên hệ Đại lý phân phối chính thức:

Đất Xanh Miền Bắc: 0833.908.383

TNT Land: 0796 239 369

G-Home: 0919.621.088

Liên minh KSB: 0945.298.236

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top