31/03/2021, 15:31 GMT+7

Cung khan hiếm, bất động sản thành phố Bà Rịa hút khách

Reatimes.vn Trong bối cảnh nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhà đầu tư khắp nơi đang đổ về thành phố Bà Rịa để săn bất động sản, đón đầu các dự án hạ tầng trọng điểm, chờ cơ hội tăng giá.

Bất động sản Bà Rịa hút khách

Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi vẫn tìm đến bất động sản và xem đây là nơi để “găm tiền” theo cách tìm kiếm lợi nhuận lâu dài. Khác với thời điểm của các năm trước, năm nay, giới đầu tư địa ốc đã nhanh chóng “xuống tiền”, tìm kiếm bất động sản tốt để mua vào ngay sau Tết.

Hiện nay, nhà đầu tư khắp nơi đang đổ về thành phố Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhằm đón đầu các dự án hạ tầng trọng điểm và khu đô thị lớn sắp triển khai. Tuy nhiên, nguồn cung của thị trường này vẫn không đủ cầu.

Theo ông Nguyễn Duy Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ - Bất động sản Phúc Hưng, thị trường bất động sản thành phố Bà Rịa đang được các nhà đầu tư mua bán, giao dịch rất sôi động. Nhiều doanh nghiệp lớn cũng đã “dồn” vốn về đây để triển khai các dự án nhà ở trên địa bàn. Sở dĩ thành phố Bà Rịa thu hút nhiều nhà đầu tư là do địa phương này có rất nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, quy hoạch đồng bộ và được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư, khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản thành phố Bà Rịa hút khách đầu tư nhưng khan hiếm nguồn cung

Thế nhưng, trên thực tế, chuyên gia này cho biết, nguồn cung các dự án nhà ở tại thành phố Bà Rịa vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tại khu vực trung tâm, quỹ đất để phát triển dự án nhà ở thậm chí rất khan hiếm. Nguyên nhân là do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang siết lại quy chuẩn về đầu tư, xây dựng. Vì vậy, những dự án đã được phê duyệt 1/500, có pháp lý đầy đủ hầu như không còn.

Hiện tại, nguồn cung nhà phố sơ cấp chỉ ghi nhận duy nhất ở dự án Galaxy Boulevard. Trước đó, dự án nhà phố Barya Citi đã triển khai và bán hết 100% trong thời gian ngắn. Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, Galaxy Boulevard còn được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa ngay mặt tiền quốc lộ 51 và cửa ngõ vào Khu du lịch lâm viên Núi Dinh. Bên cạnh đó, dự án được còn hấp dẫn nhà đầu tư bởi thiết kế xanh, thông minh và phương thức thanh toán linh hoạt 14 đợt. Đây là cơ hội khó bỏ qua của những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong giai đoạn hiện nay.

Ở phân khúc đất nền, sản phẩm duy nhất đang được giới thiệu là Bà Rịa Multi Park, với  98 sản phẩm, mức giá trung bình khoảng 1,5 tỷ đồng/nền. Theo tìm hiểu, dù chưa có kế hoạch mở bán chính thức, nhưng lượng khách hàng quan tâm đã lên đến hàng trăm, trong đó, chủ yếu là dân địa phương.

Cơ hội đón đầu cho nhà đầu tư

Từ lâu, tiềm năng phát triển bất động sản Bà Rịa đã được các tập đoàn bất động sản lớn đánh giá cao và tìm hiểu đầu tư. Hiện nay, sức nóng của thị trường bất động sản thành phố Bà Rịa đang càng gia tăng khi tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu rục rịch triển khai, cùng hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khác. Dự kiến, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư khoảng 23.075 tỷ đồng, sẽ được khởi công năm 2022, hoàn thành năm 2025.

Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành, thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Trước đó, ngày 16/2, Bộ Giao thông vận tải có tờ trình đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, thẩm định hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) qua tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang tăng tốc đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm khác, với kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 112.351 tỷ đồng. Con số này tăng gấp 3 lần so với ngân sách đầu tư công của Bà Rịa - Vũng Tàu 5 năm vừa qua và gấp khoảng 1,6 lần so với Đồng Nai.

Theo dự báo của chuyên gia, khi các dự án hạ tầng này được khởi công, sẽ thúc đẩy Khu đô thị sinh thái Tây Nam và Khu du lịch lâm viên Núi Dinh triển khai. Tất cả tạo nên sự cộng hưởng đưa thành phố Bà Rịa lên tầm cao mới và mặt bằng giá mới sẽ thiết lập.

Vào thời điểm thị trường đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, không ít nhà đầu tư vẫn đang âm thầm đi săn bất động sản để đón đầu thời cơ tăng giá trong tương lai, bởi cơ hội sở hữu bất động sản giá tốt sẽ ngày càng khó khăn hơn. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản thành phố Bà Rịa được dự báo sẽ tiếp tục được nhà đầu tư săn đón mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đầu tư, một số chuyên gia về bất động sản cũng cho rằng, giai đoạn này là cơ hội tạo lập nhà ở cho những người có nhu cầu thực. Người mua nhà tại thành phố Bà Rịa ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Thậm chí, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, vị trí tốt.

Bạn đang đọc bài viết Cung khan hiếm, bất động sản thành phố Bà Rịa hút khách tại chuyên mục Chuyển động thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP