23/01/2021, 17:30 GMT+7

Bcons lập Quỹ khởi nghiệp 40 triệu USD tại Bình Dương

Reatimes.vn Chiều 22/1/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons thành lập Quỹ Khởi nghiệp Bcons Startup với quy mô ban đầu là 40 triệu USD nhằm mở ra xu hướng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh việc chọn lọc doanh nghiệp khởi nghiệp để cung cấp vốn, Bcons cũng lên kế hoạch hỗ trợ ban đầu cho các nhà khởi nghiệp, các doanh nhân trẻ. Theo đó, Bcons sẽ hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp, hỗ trợ pháp lý, đến các hỗ trợ cụ thể như cung cấp văn phòng làm việc và hạ tầng thông tin, hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Viện Đào tạo Khởi nghiệp Bcons sẽ là đơn vị phụ trách việc khảo sát nhu cầu, lên chương trình đào tạo, đồng thời kết nối với các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp để xây dựng một mạng lưới chuyên gia tư vấn, cố vấn, sẵn sàng hỗ trợ cho các giai đoạn khởi nghiệp của doanh nghiệp.

Chính quyền thành phố Dĩ An cũng là một thành viên đồng hành, tham gia vào quá trình khuyến khích, vận động, hỗ trợ, chọn lọc doanh nghiệp khởi nghiệp.

Về phía Quỹ, dự kiến sẽ tài trợ cho những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của chính quyền khoảng 1 triệu USD cho các chi phí tuyên truyền, quảng bá, chi phí nghiên cứu, hội thảo, chi phí đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quản lý nhà nước về khởi nghiệp…

Bcons là một doanh nghiệp đã đầu tư nhiều vào Bình Dương, đặc biệt là tại Dĩ An. Quỹ Khởi nghiệp Bcons Startup và Viện Đào tạo Khởi nghiệp Bcons thể hiện mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng địa phương để liên tục phát triển và đổi mới sáng tạo hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho cộng đồng./.

Bạn đang đọc bài viết Bcons lập Quỹ khởi nghiệp 40 triệu USD tại Bình Dương tại chuyên mục Chuyển động thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP