Aa

BĐS quận 9 hưởng lợi nhờ quy hoạch và sự đổ bộ của các TTTM tầm cỡ

Thứ Năm, 26/11/2020 - 16:30

Với chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức trên cơ sở sát nhập 3 quận: Thủ Đức, quận 2, quận 9, nhu cầu về các trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí quy mô lớn sẽ tăng mạnh.

Sự xuất hiện của những trung tâm thương mại quy mô lớn như Vincom Mega Mall Grand Park sẽ góp phần đưa Quận 9 thành trung tâm kinh tế mới của TP.HCM - bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng giá của bất động sản tại đây.

Lời giải cho “cơn khát” trung tâm mua sắm giải trí lớn

Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định, ngành bán lẻ Việt Nam là lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển bởi có nhiều lợi thế như tốc độ tăng trưởng GDP cao, lạm phát ổn định, quy mô dân số lớn (gần 100 triệu người) và cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18-50). Trong khi đó, theo Nielsen, kênh mua sắm hiện đại tại Việt Nam mới chỉ đạt 25% tổng mức bán lẻ, trong khi ở Philippines là 33%, Thái Lan là 34%, Malaysia 60%, Singapore là 90%...

Một báo cáo của Bộ Công Thương tính toán, TP.HCM là thị trường bán lẻ phát triển nhất Việt Nam với thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, đạt gần 7000 USD/người/năm. Tuy nhiên, diện tích bán lẻ bình quân trên đầu người tại TP.HCM hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng khi chỉ đạt 0,13m2/người, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực, chỉ bằng 1/7 Bangkok và bằng 1/5 Kuala Lumpur.

Đây là lý do khiến những năm gần đây, nhiều chủ đầu tư lớn tiếp tục mở rộng đầu tư các đại siêu thị, trung tâm mua sắm giải trí lớn. Đặc biệt tại khu vực Thành phố Thủ Đức tương lai, hàng loạt trung tâm mua sắm giải trí hiện đại đã và đang dần hiện diện, đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của cư dân thành phố mới, chẳng hạn Giga Mall Thủ Đức, Sense City hay Vincom Mega Mall…

Một chủ đầu tư bật mí: các trung tâm thương mại lớn luôn đạt được doanh số bán hàng và mức tăng trưởng hấp dẫn, không những thế còn có tác động tích cực trong phát triển kinh tế khu vực nhờ mô hình “một điểm đến – ngàn trải nghiệm”. Chẳng hạn, sự xuất hiện của trung tâm thương mại Vincom Center Landmark 81 vào năm 2018 với diện tích 59.000m2 cùng nhiều nhãn hàng nổi tiếng… đã khiến thị trường đầu tư bất động sản khu vực vốn đã nhộn nhịp càng thêm đắt đỏ.

Giá bất động sản luôn được cộng hưởng bởi sự xuất hiện của các trung tâm thương mại

Tới đây, cư dân Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ có thêm lựa chọn mua sắm, vui chơi giải trí khi Vincom Mega Mall nằm trong Đại đô thị Vinhomes Grand Park (quận 9) sắp sửa hoàn thành. Khi chính thức đi vào hoạt động, Vincom Mega Mall Grand Park sẽ góp phần thúc đẩy, thay đổi diện mạo ngành bán lẻ của thành phố Thủ Đức.

Tiềm năng bất động sản tăng giá không giới hạn

Tại TP.HCM – siêu đô thị sầm uất nhất cả nước, các trung tâm thương mại lớn luôn mang đến sức hút đặc biệt và trở thành bảo chứng cho tiềm năng sinh lời không giới hạn cho bất động sản.

Cụ thể, tại tất cả các khu vực có các trung tâm thương mại lớn, giá bất động sản đều cao hơn các khu vực còn lại.

Theo dự báo của các chuyên gia, Quận 9 sẽ trở thành trung tâm của Thành phố Thủ đức trong tương lai bởi sự xuất hiện của các đại đô thị như Vinhomes Grand Park. Đây cũng là khu vực được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại bậc nhất tại TP.HCM.

Trước hết, Quận 9 được thừa hưởng nền tảng hạ tầng quy chuẩn, bài bản, nơi cư dân được tiếp cận hệ thống giao thông hiện đại với khả năng kết nối linh hoạt, đa dạng và cực kỳ dễ dàng tới mọi điểm đến trong TP.HCM, và cũng như liên kết tới các khu vực kinh tế trọng yếu Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, Quận 9 với định hướng là đô thị thông minh, sáng tạo sẽ thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới rót vốn đầu tư vào Khu công nghệ cao, kéo theo lượng người nhập cư, chuyên gia về làm việc và sinh sống. Hơn 10.000 giảng viên và khoảng 100.000 sinh viên của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ khiến nền tảng dân cư được nâng chất văn minh, tri thức hơn, tạo cơ sở để xây dựng môi trường an cư lý tưởng cho thế hệ trẻ.

Cùng với đó, sự xuất hiện của Vincom Mega Mall lớn nhất tại khu vực phía Nam sẽ góp phần đưa Vinhomes Grand Park trở thành điểm đến vui chơi – mua sắm – giải trí sôi động – đẳng cấp bậc nhất tại TP.HCM và không ngừng gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực này. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top