Aa

Bệ phóng hạ tầng - “Cú hích mới” của Bất động sản phía Đông Hà Nội

Thứ Sáu, 14/04/2023 - 11:00

Với quyết tâm lên Quận ngay trong năm 2023, huyện Gia Lâm (Phía Đông TP. Hà Nội) đang gấp rút hoàn thiện các tiêu chí và hệ thống hạ tầng tạo nền tảng cho một bước chuyển mình mạnh mẽ.

Khi làn sóng đầu tư hạ tầng bùng nổ, nhiều tuyến đường giao thông trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng cũng là lúc thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô được dự báo khởi sắc trở lại.

Bệ phóng hạ tầng - “Cú hích mới” của Bất động sản phía Đông Hà Nội.
Bệ phóng hạ tầng - “Cú hích mới” của Bất động sản phía Đông Hà Nội.

Bùng nổ “làn sóng” đầu tư hạ tầng, công trình công cộng 

Theo Nghị quyết 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 50% kéo theo sự phát triển của 1.200 đô thị các loại, trong đó có mô hình đô thị đa trung tâm. Vùng Thủ đô ngày càng mở rộng với mối liên kết chặt chẽ với 9 tỉnh thành lân cận. Vì vậy, Hà Nội đã và đang ưu tiên hoàn thiện hạ tầng giao thông có chức năng kết nối liên vùng. 

Nằm ở cửa ngõ tiếp giáp với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…, hệ thống hạ tầng khu vực phía Đông Hà Nội đang được gấp rút hoàn thiện với hàng loạt các tuyến đường vành đai, cầu đường kết nối nội đô, công trình công cộng và các dự án đô thị quy mô lớn.  

Theo đó, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã bắt đầu hợp long và dự kiến hoàn thành vào ngày 2/9/2023, giúp tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng nhanh giữa nội đô với khu vực phía Đông thành phố. Trong thời gian tới, việc mở rộng mạng lưới cao tốc kết nối các tỉnh lân cận, đẩy nhanh tiến độ triển khai cầu Trần Hưng Đạo (nằm giữa cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy) và đặc biệt là khởi công dự án đường vành đai 4 cũng sẽ tạo “đòn bẩy” để các đô thị hiện đại dịch chuyển về phía Đông, tạo điều kiện cho dòng di dân từ nội đô ra vùng ven ngày càng mạnh mẽ. 

Dự kiến trong giai đoạn 2023 - 2025, bệnh viện Đa khoa Gia Lâm (tiêu chí cuối đưa Gia Lâm lên Quận) sẽ được triển khai mở rộng. Hiện tại, 26/27 tiêu chí đã được hoàn thành và các nguồn lực đang được tập trung tối đa để thực hiện tiêu chí cuối cùng. Cùng với đó, công viên hồ điều hòa rộng 18,4ha (đã được UBND TP. Hà Nội quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500), cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới. 

Trong khi chờ đợi các công trình mới hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia, phía Đông Hà Nội thực sự bứt phá với nhiều tuyến đường nghìn tỷ đã vận hành. Đáng chú ý có thể kể tới cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 5A, nút giao Cổ Linh... Bên cạnh các tuyến xương sống, mạng lưới “đường xương cá” cũng không ngừng được nâng cấp, mở rộng.

Thu hút “làn sóng” cư dân “Đông tiến”

Với sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng, khu vực phía Đông Hà Nội đang bứt tốc với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, thu hút làn sóng cư dân dịch chuyển về sinh sống. Trong 3 năm qua, Gia Lâm đã đón một lượng lớn cư dân nội đô “Đông tiến”, góp phần vào mục tiêu giảm từ 1,2 triệu dân (năm 2009) của 4 quận trung tâm xuống dự kiến còn 672 nghìn người. Theo quy hoạch, tới năm 2050, chuỗi đô thị phía Đông Vành đai 4 có quy mô dân số khoảng 1,7 triệu người.

Bên cạnh đó, với lợi thế tiếp giáp các khu công nghiệp thuộc tỉnh thành Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Gia Lâm cũng là điểm đến của đội ngũ chuyên gia, lao động chất lượng cao làm việc tại các khu công nghiệp, khiến nhu cầu nhà ở tăng cao. Sự đột phá của hạ tầng giúp Gia Lâm trở thành địa điểm lý tưởng cho các cuộc đại dịch chuyển dân cư, biến khu Đông trở thành một trong những khu vực được đánh giá là đáng sống bậc nhất tại Thủ đô.

Bứt tốc với những dự án tầm cỡ

Eurowindow Twin Parks – một trong những dự án tầm cỡ thu hút cư dân tại Gia Lâm.
Eurowindow Twin Parks – một trong những dự án tầm cỡ thu hút cư dân tại Gia Lâm.

Với sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng, khu vực phía Đông Hà Nội đang bứt tốc với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, nâng tầm mức sống cư dân. Trong bối cảnh đó, dự án Eurowindow Twin Parks với nhiều lợi thế về vị trí, pháp lý và tiềm năng tăng giá được nhiều khách hàng quan tâm.

Cách Vinhomes Ocean Park 500m, tiếp giáp bệnh viện Đa khoa Gia Lâm và trung tâm hành chính, Eurowindow Twin Parks là siêu phẩm đô thị “hai công viên” độc đáo với gần 400 biệt thự và shophouse thiết kế thông minh hợp lý, trang bị hệ thống cửa kính hộp Eurowindow cao cấp, cách âm, cách nhiệt. Đặc biệt, dự án có tòa nhà để xe đảm bảo đủ chỗ cho tất cả cư dân.

Eurowindow Twin Parks được quy hoạch theo hình bàn cờ mở, tương đồng với quy hoạch của 36 phố phường Hà Nội xưa, thuận tiện để chủ nhân các biệt thự, shophouse kinh doanh buôn bán hay an cư lâu dài. 

Sở hữu hệ thống vườn hoa, cây xanh và đường nội khu lát đá cao cấp, Eurowindow Twin Parks như một công viên thứ hai nằm đối diện công viên trung tâm Gia Lâm rộng gần 30ha. Không gian sinh thái cùng hệ tiện ích hiện đại như bể bơi, khu BBQ, sân tập thể thao, sân chơi trẻ em… mang đến cho cư dân trải nghiệm sống xanh, tiện nghi suốt 365 ngày trong năm.

Eurowindow Twin Parks - Sống xanh giữa Thủ đô

Địa chỉ: Đường Thành Trung, Quận Gia Lâm, Hà Nội

Hotline CĐT: 0932.888.008

● Website: https://twinparks.eurowindow-holding.com

● Các đại lý phân phối:

Đại lý Phú Quý: 0971 80 7979

Đại lý Happyhomes: 0779 219 219

Đại lý Diamond Empire: 0962 060 939

Đại lý Tùng Bách: 0823 454 562

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top