Aa

Bến Tre tổ chức Hội thảo kết nối nhà đầu tư và khởi nghiệp “Hành trình sống và khởi nghiệp”

Khánh Hòa
Khánh Hòa
Thứ Năm, 21/12/2023 - 13:45

Chiều ngày 20/12/2023, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội thảo kết nối nhà đầu tư và khởi nghiệp với chủ đề “Hành trình sống và khởi nghiệp”.

Ông Trần Anh Thuy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre (YBA) cho biết, trước nhiều khó khăn thách thức hiện nay, chúng ta cần có một tâm thế vững vàng, bình an để có thể tái tạo năng lượng và bức phá tiến về phía trước. Tin rằng, một buổi trò chuyện sâu sắc để chúng ta cùng điểm lại chặng đường vừa qua, nhìn lại hành trình sống của bản thân, để xốc dậy tinh thần và tiến vào chặng đường phía trước một cách vững chãi.

Bến Tre tổ chức Hội thảo kết nối nhà đầu tư và khởi nghiệp “Hành trình sống và khởi nghiệp”- Ảnh 1.

Hội thảo kết nối nhà đầu tư và khởi nghiệp “Hành trình sống và khởi nghiệp”. (Ảnh: Nhiên Luận)

Quyền Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp Đặng Mai Giảng Tân cho biết, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã được triển khai và đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được hơn 7 năm. Chương trình đang ở giai đoạn 2, là giai đoạn chuyển trọng tâm từ khởi nghiệp thoát nghèo và làm giàu sang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khởi nghiệp bằng trí tuệ kết hợp sức mạnh công nghệ dựa trên tài nguyên bản địa. Đồng thời, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển bứt phá, bền vững. UBND tỉnh cũng đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh thành lập mới 5.000 doanh nghiệp và xây dựng 100 doanh nghiệp dẫn đầu.

Tính đến 15/12/2023, toàn tỉnh có 6.171 doanh nghiệp, trong đó từ năm 2021 đến nay có 1.595 doanh nghiệp thành lập mới. “Để thực hiện được mục tiêu đặt ra, đòi hỏi các cơ quan, ban, ngành tỉnh, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà cần phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, để phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đông về lượng và mạnh về chất…” - Quyền Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp Đặng Mai Giảng Tân cho hay.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra các nội dung: doanh nghiệp tự giới thiệu và kết nối nhà đầu tư; tọa đàm “Hành trình sống và khởi nghiệp”… Đặc biệt, ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc phát triển của The Workflow Space, Cựu Giám đốc giải pháp của Học viện Quản lý PACE, là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực quản trị và tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Tuổi trẻ tự vấn” đã tham dự và chia sẻ tại chương trình.

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top