Reatimes.vn

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona được xuất viện

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona được xuất viện

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã điều trị thành công cho nữ bệnh nhân dương tính với virus Corona.
15:11, 03/02/2020

Sáng 3/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, nữ bệnh nhân N.T.Tr., (25 tuổi, quê tại tại xã Định Hòa, huyện Yên Định) đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus Corona. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường, bệnh nhân được ra viện vào sáng cùng ngày, toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm.

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Bệnh nhân cắt sốt liên tục trong 6 ngày, kết quả xét nghiệm lần 2 đã âm tính với virus corona, sáng nay đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân”.

Bệnh nhân Tr. đã được xuất viện sau 10 ngày điều trị.

Trước đó, ngày 23/1/2020 bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h00 cùng ngày, đến khoảng 22h00 bệnh nhân có biểu hiện viêm long hô hấp, sốt nhẹ, ho.

Đến 13h00 ngày 24/1/2020, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg.

Được biết, nữ bệnh nhân vừa mới trở về từ TP. Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay lập tức bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới của bệnh viện để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm. Kết quả sau đó xác định bệnh nhân này dương tính với virus Corona.

Sau 4 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, đến chiều ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý) bệnh nhân đã hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường.

Đến chiều ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus Corona.

Tiếp đến ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đến chiều ngày 2/2 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Ngoài bệnh nhân N.T.Tr., hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang theo dõi, điều trị cách ly cho 4 bệnh nhân nghi ngờ khác. Các bệnh nhân đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh. Trong quá trình điều trị, Bệnh viện được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh, UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cùng với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh, có cơ sở vật chất hạ tầng của Khoa Bệnh nhiệt đới cũng mới được cải tạo, nâng cấp đáp ứng nhu cầu thu dung, cách ly điều trị cho bệnh nhân trong vụ dịch.

Việc điều trị thành công cho nữ bệnh nhân N.T.Tr., Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là cơ sở điều trị thứ 2 trong cả nước, sau Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP