Aa

Bệnh viện E dỡ phong tỏa trở lại hoạt động bình thường

Thứ Sáu, 21/08/2020 - 09:00

Đúng 18 giờ 30’ ngày 20/8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa khu vực cổng bệnh viện, hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường.

Sau gần 1 ngày phong tỏa và phun khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Chiều tối ngày 20/8, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 1112/KCB-NV cho phép Bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại bình thường. Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được công văn của Bệnh viện E về việc dỡ bỏ cách ly bệnh viện.

Reatimes_1.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Bệnh viện E dỡ hàng rào phong tỏa ngay sau khi Bộ Y tế công bố rút "bệnh nhân 994" ra khỏi danh sách nhiễm. Toàn bộ người tiếp xúc với bệnh nhân này xét nghiệm đều âm tính.
Reatimes_2.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Ghi nhận của PV tại đây, các phương tiện ra vào đều được phun khử khuẩn.
Reatimes_3.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Trước đó, bệnh nhân 994 được công bố mắc Covid-19 vào chiều 19/8 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là một bệnh nhân nam (sinh năm 1933) đã di chuyển qua nhiều khoa tại Bệnh viện E.
Reatimes_4.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Căn cứ phiểu trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 994, 87 tuổi âm tính với virus SARS-CoV-2 và báo cáo diễn biến lâm sàng của người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E, cho phép bệnh viện hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 20/8/2020.
Reatimes_5.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Tiểu ban Điều trị yêu cầu bệnh viện nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.
Reatimes_6.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Trước đó, từ 20 giờ tối ngày 19/8, Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh, áp dụng nội bất xuất, ngoại bất nhập, không cho bệnh nhân xuất viện cũng như nhân viên y tế đang ở bệnh viện không được về nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 
Reatimes_7.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Tấm biển thông báo đã được các nhân viên bệnh viện gỡ bỏ.
Reatimes_8.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Nhiều người dân mang hoa đến chúc mừng bệnh viện E.
Reatimes_9.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Niềm vui của cán bộ nhận viên bệnh viện.
Reatimes_10.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Ông Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) thực hiện dỡ bỏ cách ly bệnh viện vào lúc 18 giờ 30'.
Reatimes_11.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Bác sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho biết từ ngay tối nay, người bệnh có thể tới khám, chữa bệnh bình thường. Quy trình sàng lọc người khám bệnh sẽ chặt chẽ hơn, phải qua khâu sàng lọc trước, đeo khẩu trang, sát khuẩn.
Reatimes_12.png, Dỡ bỏ cách li bệnh viện E
Tấm biển đón tiếp bệnh nhân đã được sáng đèn. Như vậy Bệnh viện E ngừng hoạt động khám, chữa bệnh một ngày đêm, sau khi ghi nhận ca nghi nghiễm là bệnh nhân điều trị nội trú tại viện.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top