Aa

Bệnh viện Trung ương Huế: Đạt giải nhất Đông Nam Á về phẫu thuật nội soi cắt trực tràng

Thứ Hai, 30/10/2023 - 19:07

Bệnh viện Trung ương Huế đạt giải Nhất khu vực Đông Nam Á trong “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Ngày 30/10, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa đạt giải Nhất khu vực Đông Nam Á trong “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện phẫu thuật cắt trực tràng cho bệnh nhân ung thư.

Theo đó, vào ngày 28/10 diễn ra chung kết “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội phẫu thuật đại trực tràng Đông Nam Á tại Bangkok (Thái Lan) và kết quả Ban giám khảo quyết định trao giải Nhất thuộc về kíp phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế. Trước đó, vòng sơ loại diễn ra từ tháng 6 – 8/2023 do Hội ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam phối hợp các Hội phẫu thuật các nước Đông Nam Á đã lựa chọn video xuất sắc nhất của kíp Phẫu thuật Ngoại Bệnh viện Trung ương Huế gửi dự thi vòng chung kết khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo về các cập nhật và kỹ thuật ngoại khoa mới trong điều trị ung thư đại trực tràng với các báo cáo viên đến từ các trung tâm phẫu thuật hàng đầu trong khu vực, đoàn Việt Nam có sự góp mặt của PGS. Nguyễn Hữu Thịnh và TS. Trần Văn Huy (Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh) cùng ThS.BS. Vũ Hoài Anh (Bệnh viện Trung ương Huế). Sau đó, diễn ra chung kết “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” với giám khảo gồm 3 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật đại trực tràng khu vực châu Á Thái Bình Dương gồm GS. Min Byung Soh (Trưởng đơn vị phẫu thuật đại trực tràng, Bệnh viện Severance, Đại học Yonsei, Hàn Quốc), GS. Ziqiang Wang (Giám đốc trung tâm Ung thư đại trực tràng, Đại học Tây Tứ Xuyên, Trung Quốc) và GS. Mina Ming-yin Shen (Trưởng hệ ngoại, Bệnh viện China Medical University Hsinchu, Đài Loan).

Chung kết là cuộc so tài của 4 video xuất sắc nhất với sự đánh giá công bằng, khách quan và chính xác của Ban giám khảo. Video của kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế đã giành được vị trí cao nhất và được các giáo sư đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đánh giá cao về kỹ năng phẫu tích cũng như tính chính xác về các mốc giải phẫu, đảm bảo chất lượng ung thư học.

ThS.BS. Vũ Hoài Anh - Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng.

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế là người đầu tiên được công bố trên tạp chí uy tín hàng đầu British Journal of Surgery với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên trong điều trị ung thư đại trực tràng” đã đạt giải Nhất VIFOTEC Việt Nam và giải Nhì lĩnh vực Y Dược của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2016.

Giải Nhất khu vực Đông Nam Á tại “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” tiếp tục khẳng định tầm vóc và chất lượng đào tạo luôn được duy trì tốt qua các thế hệ của Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top