Aa

Bệnh viện Trung ương Huế: Tăng cường chống rét cho bệnh nhân và người nhà

Thứ Bảy, 23/12/2023 - 14:00

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, do không khí lạnh tăng cường mạnh và bổ sung liên tục nên mưa, lạnh sẽ kéo dài đến gần cuối tháng 12/2023.

Để ứng phó với thời tiết rét, lạnh, GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã chỉ đạo, yêu cầu rà soát chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, phương tiện chống rét; đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho người bệnh tại các buồng bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu rà soát chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, phương tiện chống rét; đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho người bệnh.

Để hạn chế ảnh hưởng do thời tiết giá lạnh gây ra cho bệnh nhân nội trú, lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu tất cả các Khoa, Phòng rà soát cấp đủ chăn, mền ấm cho từng giường bệnh. Đồng thời duy trì tăng cường thiết bị sưởi trong phòng bệnh, mua sắm bổ sung đầy đủ đệm, máy sưởi, tăng cường mở hệ thống điều hòa hai chiều để làm ấm, giúp bệnh nhân đỡ lạnh và đảm bảo nhiệt độ cơ thể.

Ngoài ra, Bệnh viện còn tăng cường kiểm tra các buồng bệnh, hệ thống cửa ra vào, cửa sổ đảm bảo che chắn kín gió. Đặc biệt, chú trọng phòng chống rét ở các khoa đặc thù có nhiều trẻ nhỏ như Khoa Nhi, Sơ sinh, Sản nhi; các khoa có nhiều người bệnh cao tuổi như Khoa Nội tổng hợp lão khoa, khoa Cấp cứu Tim mạch, khoa Nội Tim mạch… Tại các khoa này, nhân viên y tế thường xuyên chăm sóc, kiểm tra chăn ấm liên tục được bổ sung đầy đủ để giữ ấm cho bệnh nhân.

Bệnh viện còn tăng cường kiểm tra các buồng bệnh, hệ thống cửa ra vào, cửa sổ đảm bảo che chắn kín gió.

Bệnh viện đảm bảo bố trí đầy đủ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, phương tiện cấp cứu để kịp thời xử lý các trường hợp mắc các bệnh đột ngột do cảm lạnh, viêm đường hô hấp cấp, các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ… do thời tiết bất thường gây ra.

Ths. Huỳnh Phúc Minh, Trưởng phòng Quản lý dịch vụ buồng bệnh và cơ sở vật chất cho hay: “Chúng tôi thường xuyên theo dõi, cập nhật thời tiết để phục vụ cho bệnh nhân một cách tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho bệnh nhân và người nhà. Tuyên truyền, hướng dẫn người nuôi bệnh vào các nhà chờ, nhà nghỉ tránh gió lùa, không ngồi nằm dưới các hành lang, lối đi… đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người nuôi bệnh trong suốt thời gian điều trị tại Bệnh viện”.

Bổ sung đầy đủ đệm, máy sưởi, tăng cường mở hệ thống điều hòa hai chiều để làm ấm, giúp bệnh nhân đỡ lạnh và đảm bảo nhiệt độ cơ thể.

Song song đó, Khoa dinh dưỡng của Bệnh viện còn tích cực truyền thông về chế độ dinh dưỡng hợp lý theo mùa lạnh, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ. Các bác sĩ và điều dưỡng, nhân viên y tế khuyến cáo, tư vấn người bệnh, người nhà phải giữ đủ ấm, bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở giữ ấm khi ra ngoài,  không nên thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột, tắm rửa bằng nước ấm trong phòng kín tránh gió lùa. Chú ý vệ sinh miệng họng bằng nước muối ấm, duy trì chế độ tập thể dục, dưỡng sinh, đi bộ thường xuyên để điều hòa khí huyết giữ gìn sức khỏe; ăn uống điều độ, bảo đảm giữ ấm khi thời tiết giá lạnh; tránh đi bộ ngoài trời mùa mưa, mùa đông vì rất dễ bị cảm lạnh…

GS.TS. Phạm Như Hiệp khẳng định: "Bệnh viện luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu, người bệnh được hưởng các tiện nghi đảm bảo sức khoẻ, nâng cao thể trạng và tâm lý, sẽ giúp đỡ người bệnh mau phục hồi, đáp ứng yêu cầu của Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top