Reatimes.vn

Biệt thự, liền kề đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng

Biệt thự, liền kề đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng

Không chỉ tại Hà Nội và TP.HCM, mức độ quan tâm đối với biệt thự, liền kề đang gia tăng ở nhiều các tỉnh thành.
15:45, 16/02/2022

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, tháng đầu tiên của năm 2022, lượng tin đăng bán và nhu cầu tìm mua nhà đất đều có xu hướng giảm mạnh do ảnh hưởng từ kỳ nghỉ Tết âm lịch. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm giảm ở tất cả các loại hình lần lượt ở mức 24% và 38% so với tháng 12/2021. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì lượng tin đăng và mức độ quan tâm đã tăng lần lượt 17% và 9%.

Trong đó, thị trường Hà Nội và TP.HCM diễn biến trái chiều. Tại Hà Nội, mức độ quan tâm và lượng tin đăng tăng cao, lần lượt ở mức 14% và 30%. Tuy nhiên tại TP.HCM, thị trường có phần ổn định hơn khi hai chỉ số giảm nhẹ ở mức 1% và 2%.

Đặc biệt, loại hình biệt thự, liền kề ở cả hai thành phố lớn đều có mức độ quan tâm tăng đáng kể, lần lượt là 29% và 30%, tập trung ở các khu vực như: Long Biên, Gia Lâm (Hà Nội) hay Quận 7, Nhà Bè (TP.HCM)…

Thực tế, trong giai đoạn 2020 - 2021, giá biệt thự và liền kề tại các khu vực này đã tăng đáng kể: Long Biên tăng 38%, Gia Lâm tăng 27%, Quận 7 tăng 24% và Nhà Bè tăng 22%.

Báo cáo cho thấy, không chỉ tại Hà Nội và TP.HCM, mức độ quan tâm đối với biệt thự, liền kề gia tăng ở nhiều tỉnh, thành. Đơn cử như mức độ quan tâm tại Lâm Đồng tăng 200%, Quảng Ninh tăng 74%, Khánh Hòa tăng 55%, Long An và Đà Nẵng tăng 54%, Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 51%,...

Trai ngược với biệt thự, liền kề, mức độ quan tâm và lượng tin đăng đối với loại hình chung cư lại giảm. Tại Hà Nội, chỉ phân khúc chung cư cao cấp có mức độ quan tâm tăng nhẹ 3%. Còn tại TP.HCM, mức độ quan tâm tới tất cả các phân khúc đều giảm, đặc biệt phân khúc bình dân giảm 38%.

So với mức giá trung bình của năm 2021, giá chung cư Hà Nội và TP.HCM đều tăng, lần lượt là 4,6% và 1,8%.

Về triển vọng thị trường bất động sản thời gian tới, đại diện Batdongsan.com.vn cho rằng hiện nay, nhiều kế hoạch ra hàng cùng hàng loạt thông tin tích cực về hạ tầng, nguồn cung mới cùng các chính sách được điều chỉnh.

Dự báo, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%, tăng trưởng tổng mức bán lẻ có thể sẽ tăng mạnh, đạt đến 5% trong 2022.

Ngành du lịch vốn đóng góp 8% tăng trưởng GDP (2020), thời điểm lượng khách du lịch Việt Nam tăng trở lại sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán, với triển vọng của ngành du lịch Việt Nam khi nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người tiêu dùng Mỹ và các quốc gia phát triển đang tăng đột biến.

Bên cạnh đó, tăng trưởng của các hoạt động xây dựng sẽ tăng 8% trong năm 2022, dựa vào đẩy mạnh các khoản chi tiêu “bù đắp” cho cơ sở hạ tầng và nhờ vào quy định Nhà nước đối với mảng phát triển bất động sản dự tính sẽ được nới lỏng./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP