Aa

Bình Định: Sau bữa cơm trưa tại công ty nhiều công nhân nhập viện

Chủ Nhật, 18/11/2018 - 00:30

Hơn 150 công nhân của Công ty CP Đầu tư An Phát ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã phải nhập viện sau bữa cơm trưa

Bình Định: Sau bữa cơm trưa tại công ty nhiều công nhân nhập viện - Ảnh 1

Hình minh họa

Sự việc diễn ra sau bữa ăn trưa 16/11 tại doanh nghiệp, hơn 150 công nhân của Công ty CP Đầu tư An Phát có biểu hiện như triệu chứng nôn ói, chóng mặt, ngứa, tê tay  nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn huyện Hoài Nhơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn cấp cứu.

Trong đó, có 8 phụ nữ đang mang thai nhưng sau thăm khám đã xác định không ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài số công nhân nhập viện trên, còn có 56 công nhân Công ty CP Đầu tư An Phát được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn thăm khám ngay tại nơi làm việc, xác định tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện.

Sáng 17/11/2018, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã lấy mẫu thức ăn để phân tích, xác định nguyên nhân dẫn đến việc hơn 150 công nhân của Công ty CP Đầu tư An Phát trụ sở huyện Hoài Nhơn nhập viện với các triệu chứng nôn ói, chóng mặt, ngứa, tê tay, sau bữa ăn trưa tại doanh nghiệp.

Hiện sức khỏe các bệnh nhân này đã ổn định và phần lớn đã xuất viện về nhà, các công nhân bị các triệu chứng nói trên sau bữa cơm tại công ty gồm các món ăn cá ngừ, rau muống và một số loại khác. Theo nhận định ban đầu, có thể cá ngừ là nguyên nhân gây ra dị ứng. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top