Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TGĐ Vạn Xuân Group: Khát khao kiến tạo công trình tiêu biểu ở Bình Dương

TGĐ Vạn Xuân Group: Khát khao kiến tạo công trình tiêu biểu ở Bình Dương

Tổng Giám đốc Vạn Xuân Group cho rằng, Bình Dương nhiều tiềm năng để phát triển căn hộ cao cấp, nhằm đón đầu sự gia tăng số lượng các chuyên gia nước ngoài. Tuy nhiên, sức hút sẽ nghiêng về những dự án khác biệt.
17:31, 08/05/2021

Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Văn Hoạt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân (Vạn Xuân Group) để hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và phân khúc căn hộ cao cấp nói riêng.

 Nhu cầu căn hộ tại Bình Dương tăng mạnh

PV: Ông đánh giá thế nào về sự phát triển căn hộ ở Bình Dương nói chung và phân khúc cao cấp nói riêng thời gian qua?

Ông Đoàn Văn Hoạt: Trong những năm qua, Bình Dương là địa phương không chỉ có tốc độ phát triển kinh tế nhanh mà còn có tốc độ đô thị hoá cao nhất cả nước (82% năm 2020). Hiện nay, dân số Bình Dương có dân số hơn 2,4 triệu người, trong đó tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều này khiến nhu cầu về nhà ở tại đây tăng mạnh. Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà cao nhất cả nước với tỉ lệ lên đến 74,5%.

Bên cạnh đó, cơ chế và chính sách phù hợp đã góp phần giúp Bình Dương thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đầu tư. Minh chứng là sự hình thành của nhiều cụm, khu công nghiệp. Hơn 48 cụm, khu công nghiệp đang quy tụ tại đây và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng vào thời gian tới, kéo theo lượng lao động dồi dào đến làm việc và sinh sống. Từ đó, nhu cầu về một không gian sống lý tưởng, phù hợp với tài chính và thị hiếu của người lao động tại Bình Dương nở rộ, mở ra cơ hội cho giới đầu tư, tạo động lực nâng tầm giá trị bất động sản tại đây. Trong đó, tâm điểm hướng đến là thị trường sản phẩm căn hộ.

Báo cáo mới nhất của một công ty nghiên cứu thị trường đã chỉ rõ, năm 2020 nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại với hơn 8.200 sản phẩm. Khoảng 55% trong số đó tập trung tại hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An với tỉ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và TP.HCM. Khi nhu cầu nhà ở cao, thì nguồn cung cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu. Trong đó, ngoài các dự án nhà ở trung bình và giá thấp để đáp ứng nhu cầu của người dân thì thị trường căn hộ cao cấp cũng sôi động chào bán ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ở của hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thủ phủ công nghiệp lớn nhất cả nước.

PV: Đâu là yếu tố thúc đẩy sự phát triển này thưa ông?

Ông Đoàn Văn Hoạt: Như tôi đã phân tích ở trên, yếu tố chính để phát triển thị trường bất động sản tại Bình Dương chính là do nhu cầu nhà ở của người dân. Bên cạnh đó, không thể kể đến, Bình Dương có vị trí “vàng” nếu so sánh với các trung tâm kinh tế trong vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Đặc biệt, nhờ tiếp giáp với TP.HCM, từ khi thành phố Thủ Đức thành lập thì hệ thống giao thông kết nối được đầu tư bài bản, tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản Bình Dương phát triển.  

Ông Đoàn Văn Hoạt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân

Nhiều tiềm năng phát triển căn hộ cao cấp

PV: Phân khúc cao cấp hiện nay đã xuất hiện nhiều cạnh tranh. Ông đánh giá thế nào về xu hướng thời gian tới?

Ông Đoàn Văn Hoạt: Thực ra, trong bất cứ phân khúc nào cũng có sự cạnh tranh quyết liệt của các doanh nghiệp. Đây là là động lực nhưng cũng là sức ép nếu muốn tồn tại và phát triển. Theo tôi nghĩ, thị trường bất động sản hiện nay đã không, hoặc ít tồn tại kiểu kinh doanh chụp giật. Doanh nghiệp muốn tồn tại, đặc biệt trong giai đoạn cả nước đang phòng chống đại dịch Covid-19 như hiện nay, thị trường bất động sản sẽ chuyển hướng thận trọng hơn, thiết lập nhu cầu mới thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững. Đây cũng là lúc các doanh nghiệp đi qua “chiếc phễu lọc” cần một tư duy mới để bứt phá. Trong sự cạnh tranh, doanh nghiệp buộc phải thay đổi mình để tạo ra được những sản phẩm giá trị, phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường

Về phía khách hàng hiện nay cũng đã thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong quyết định của mình, họ sẽ có xu hướng tiết kiệm và phòng rủi ro hơn nữa. Đặc biệt, về mặt pháp lý của dự án và tư duy về tiêu chuẩn sống cũng đã được thay đổi nên xu hướng trong tương lai, những dự án có vị trí đẹp, phát triển đồng bộ và đa tiện ích, mang lại cuộc sống chất lượng cao và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín sẽ là lựa chọn ưu tiên.

Tôi cho rằng, trong thời gian tới, phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương sẽ có nhiều tiềm năng. Tiềm năng về hạ tầng kết nối, tiềm năng khi giá bất động sản, kể cả căn hộ cao cấp còn rất rẻ so với nhiều dự án tại trung tâm TP.HCM

PV: Với Happy One - Central đâu là yếu tố khác biệt để thuyết phục khách hàng?

Ông Đoàn Văn Hoạt: Mỗi dự án đều có mỗi ưu điểm riêng, đối với dự án Happy One - Central, chúng tôi muốn tạo nên một khu phức hợp căn hộ cao cấp và thông minh ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, hướng đến nhóm đối tượng chính là giới chuyên gia và kỹ sư làm việc tại các khu công nghiệp. Đồng thời, Happy One - Central còn hội tụ đủ 4 yếu tố mà khách hàng nên xem xét:

Thứ nhất, khu căn hộ nằm trên trục đường kinh tế trọng điểm là Đại lộ Bình Dương, việc di chuyển đến các tiện ích ngoại khu và khu vực khác như Thuận An, Dĩ An hay TP.HCM là vô cùng thuận tiện. Đây cũng là dự án căn hộ duy nhất đang triển khai trên địa bàn Thủ Dầu Một tọa lạc tại trục đường huyết mạch này.

Thứ hai, Happy One - Central là khu căn hộ thông minh được tích hợp chuỗi 68 tiện ích đỉnh cao, lần đầu tiên xuất hiện tại Thủ Dầu Một với việc áp dụng công nghệ mới vào nhiều tiện ích - dịch vụ cao cấp. Chúng tôi chắc chắn rằng đây sẽ là ưu thế mà hiếm có dự án căn hộ nào tại Thủ Dầu Một có được.

Tổng thể dự án Happy One - Central ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một

Thứ ba, Happy One – Central được tung ra thị trường với phương thức thanh toán linh hoạt và mở rộng nhiều ưu đãi cho Quý khách hàng như: thanh toán 1%/ tháng, ngân hàng hỗ trợ 70% - lãi suất 0% & ân hạn nợ gốc 36 tháng hoặc cho đến khi nhận nhà; giá khởi điểm cho giai đoạn 2 chỉ từ 1.760 tỷ đồng/căn.

Cuối cùng, với dự án Happy One - Central, Vạn Xuân Group không chỉ xây dựng nên một khu căn hộ cao cấp, mà khát khao của chúng tôi là kiến tạo nên một công trình tiêu biểu mang thương hiệu riêng giữa lòng thành phố Thủ Dầu Một, cũng như khẳng định uy tín và tiềm lực của Vạn Xuân Group đến thị trường bất động sản. Đơn cử như Cầu kính trên không với đài quan sát toàn cảnh Bình Dương, hệ sinh thái xanh theo tiêu chuẩn Singapore, nhà thông minh, nội thất thượng hạng, ứng dụng mô hình ánh sáng mặt dựng đầu tiên tại khu vực…

PV: Lời khuyên của ông dành cho các nhà đầu tư căn hộ Bình Dương hiện nay là gì?

Ông Đoàn Văn Hoạt: Theo tôi, khách hàng nên chú ý đến các yếu tố sau khi quyết định đầu tư vào một dự án nào đó tại Bình Dương, đó là: vị trí, giá bán, thiết kế, tiện ích, không gian sống, uy tín của chủ đầu tư và ê kíp phát triển. Mỗi dự án đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo điều kiện tài chính, khả năng đánh giá về tiềm năng căn hộ mang lại. Vì vậy, nhà đầu tư hãy đưa ra những lựa chọn chính xác để gia tăng giá trị sản phẩm và hạn chế rủi ro nhất có thể.

PV: Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP