Reatimes.vn

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital

Dù được rầm rộ rao bán suốt thời gian qua, nhưng dự án Mỹ Lệ Capital lại chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Do đó, để tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang, khách hàng cần cảnh giác khi giao dịch tại dự án này.
13:00, 27/02/2020

Gần đây, trên một số trang bán hàng và các sàn giao dịch bất động sản có thông tin mở bán rầm rộ Dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Mỹ Lệ (tên thương mại Mỹ Lệ Capital), tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước do Công ty Mỹ Lệ TNHH làm chủ đầu tư. 

Dự án Mỹ Lệ Capital thuộc xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Theo quảng cáo trên các sàn giao dịch, dự án Mỹ Lệ Capital có tổng diện tích khoảng 46ha. Trong đó gồm 219 căn biệt thự, 1.062 căn nhà ở kết hợp thương mại, 218 căn nhà ở xã hội. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ xây dựng khu thương mại phức hợp, trường học liên cấp chất lượng cao, công viên kết hợp hồ sinh thái. Dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 9.000 cư dân.

Theo ghi nhận thực tế của PV Reatimes, hiện nay dự án Mỹ Lệ Capital mới đang tiến hành san nền và xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ bản.

Tuy nhiên, vào các ngày 22/11/2019 và ngày 8/12/2019, Công ty Mỹ Lệ TNHH đã công khai mở bán dự án Mỹ Lệ Capital cho khách hàng tại khu vực TP. Đồng Xoài và TP.HCM. Cùng với đó, thông qua các sàn giao dịch bất động sản, Công ty cũng đã ký thỏa thuận nhận đặt cọc của khách hàng với số tiền từ 30 triệu đồng trên từng nền đất.

Trong vai khách hàng, PV đã liên hệ với môi giới tại dự án này và được chào mời bằng những lời “có cánh”. Theo môi giới tên Thành, Mỹ Lệ Capital đang là dự án được săn đón nhiều nhất tại khu vực Bình Phước.

“Mỹ Lệ Capital hiện nay đang là dự án được săn đón nhiều nhất. Bởi nó thuận tiện kết nối về mặt giao thông. Dự án này đặc biệt có pháp lý rất rõ ràng, chủ đầu tư là Công ty Mỹ Lệ cực kỳ uy tín. Em cam kết với khách hàng, dự án này có giá thấp hơn tới hơn 30% so với nhà đất khu vực Đồng Xoài hoặc Bàu Bàng. Vì giá chủ đầu tư đưa ra chỉ khoảng 3 triệu đồng/m2. Trong khi những khu vực lân cận không dưới 15 triệu/m2 đất thổ cư, sổ hồng riêng.

Trong 2 đợt mở bán đầu tiên tại Bình Phước và TP.HCM chủ đầu tư đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Hiện có khoảng gần 300 khách hàng đã đặt cọc tại dự án bên em”, môi giới Thành cho biết.

Cũng theo môi giới này, khi đầu tư vào dự án Mỹ Lệ Capital thì nhà đầu tư được cam kết khả năng sinh lời cực kỳ cao. Chủ đầu tư có phương thức thanh toán linh hoạt, lộ trình tăng giá đảm bảo lợi nhuận hơn 25% chỉ sau 1 năm đầu tư.

Khách hàng ký thỏa thuận đặt cọc tại dự án Mỹ Lệ Capital trong đợt mở bán đầu tiên của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trái với nhận định đó, anh Quyết, một nhà đầu tư tại Bình Phước cho rằng, dự án Mỹ Lệ Capital tuy được quảng cáo rầm rộ nhưng lại không thu hút được nhiều khách hàng địa phương.

Lý do được anh Quyết đưa ra là bởi, khu vực xây dựng dự án cách khá xa trung tâm thành phố (cách TX. Phước Long khoảng 10km và cách TP. Đồng Xoài khoảng 35km ). Thêm vào đó, dự án trên chưa đồng bộ hạ tầng, khu vực xung quanh dự án cũng chỉ là đất rừng, cư dân thưa thớt. Đặc biệt, pháp lý của dự án còn rất mập mờ khiến cho nhiều khách hàng tại địa phương không mặn mà. 

Để làm rõ những thông tin rao bán tại dự án Mỹ Lệ Capital của Công ty Mỹ Lệ TNHH. PV Reatimes đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Phước.

Hiện dự án Mỹ Lệ Capital mới chỉ đang xây dựng hạ tầng, chưa đủ điều kiện giao dịch, chuyển nhượng.

Trả lời Reatimes, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết, dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Mỹ Lệ được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 653/QĐ-UBND ngày 27/3/2017; UBND huyện Phú Riềng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3266/QĐ-UBND ngày 20/11/2019.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng khẳng định, đối với dự án Mỹ Lệ Capital, hiện trạng chưa xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, chưa đủ điều kiện để giao dịch chuyển nhượng, kinh doanh. Hiện nay, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cũng chưa nhận được đề nghị của chủ đầu tư liên quan đến việc thẩm định thiết kế, cấp phép xây dựng dự án. Ngoài ra, Sở cũng chưa nhận được đề nghị của chủ đầu tư liên quan đến việc cho phép huy động vốn tại dự án trên.

Theo nguồn tin của PV Reatimes, hiện nay Công ty Mỹ Lệ TNHH đang liên hệ với Sở Xây dựng để được tham mưu điều chỉnh Quyết định phê duyệt chi tiết xây dựng 1/500 của dự án.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin./. 

Công ty TNHH Mỹ Lệ có trụ sở tại đường ĐT.741, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Công ty được cấp giấy phép và chính thức hoạt động vào ngày 23/01/1998 do bà Trần Thị Xuân Hiền là người đại diện pháp luật.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Mỹ Lệ là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Mỹ Lệ. Chủ đầu tư này được biết đến là đơn vị hoạt động đa ngành nghề như: Chế biến và bảo quản rau quả; Khai thác, xử lý và cung cấp nước; Bán buôn thực phẩm; Vận tải hàng hóa bằng đường bộ; Trồng cây cao su; Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Mỹ Lệ Capital được ghi nhận là dự án kinh doanh bất động sản đầu tay của đơn vị này.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP