Aa

Bộ GTVT yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các vướng mắc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước 30/9

Thứ Ba, 03/09/2019 - 17:07

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC nghiêm túc rút kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ giải quyết các kiến nghị của cử tri và báo cáo về Bộ trước ngày 30/9/2019.

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) yêu cầu giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Bộ GTVT yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các tồn tại trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trước ngày 30/9/2019

Cụ thể, trong quá trình khai thác, sử dụng dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ Giao thông Vận tải nhận được nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương có dự án đi qua.

Đơn cử là kiến nghị của cử tri tỉnh Yên Bái (ngày 12/6/2019) gửi Bộ Giao thông Vận tải có nội dung như sau: “Hiện nay tình trạng ngập úng nước làm thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bàn thường xuyên diễn ra, nhất là vào mùa mưa bão do ảnh hưởng việc xây dựng tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Do đó, cử tri kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan cho kiểm tra, rà soát (các đường gom dân sinh, các cống chui) và giải quyết dứt điểm tình trạng trên”.

Về kiến nghị này, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã có nhiều văn bản yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các nội dung đề xuất, kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đến nay VEC vẫn chưa giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc liên quan đến kiến nghị của cử tri dẫn đến tình trạng kiến nghị, khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Chính vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC nghiêm túc rút kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ giải quyết các kiến nghị của cử tri và báo cáo về Bộ trước ngày 30/9/2019.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương, UBND xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai và các xã dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trường và giải quyết dứt điểm các nội dung công việc liên quan tồn tại theo ý kiến kiến nghị của cử tri.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top