Aa

Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Thứ Ba, 27/07/2021 - 14:00

Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác và còn nhiều yếu tố khác cần lưu ý.

1. Cách bố trí cửa chính hợp phong thủy nhà ở

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng mà cần lưu ý khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà mới bởi nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong ngôi nhà.

- Cửa chính hay cửa thường ra vào phải được hướng tinh là vượng khí và là Tam cát hay Ngũ cát.

- Dùng “bí quyết thành môn” để tìm cung có vượng khí của vận chúng ta đang sống mà mở cửa ngay đó. Vì có như vậy thì mới nạp được khí tốt vào nhà.

2. Những điều kiêng kỵ khi bố trí vị trí đặt cửa chính 
Đối với các loại hình nhà ở riêng 

- Không đặt cửa chính nằm nghiêng.

- Không để gương soi đối diện cửa chính.

- Không đặt bếp nấu ăn đối diện cửa chính.

- Kích thước cửa chính không phù hợp.

- Không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động, trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

- Dân gian cho rằng thiết kế cửa chính là cửa ra vào của “thần tài” cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy cho nên đặt đồ linh tinh và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ điều này làm ngăn cản việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố gây nhiễu này mà không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

- Đối với nhà thổ cư, minh đường (sân trước nhà) trước cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Bố trí cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung ( gọi là liên đao sát).

Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Nếu đối diện với cột điện là “huyền châm sát”, chủ về hung họa. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan.

- Vị trí cửa chính cũng không nên đi lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản. Cửa chính thấp hơn đường lớn thường gia chủ thường gặp sự suy bại, năm sau không bằng năm trước, ngày một kém đi.

Đối với loại hình nhà ở chung cư 
- Đối với căn hộ chung cư, thiết kế vị trí cửa chính không thể đối diện với thang máy. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho sự riêng tư trong cuộc sống không được đảm bảo. Hơn nữa, người ra vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên bị ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

- Tất cả các cửa đều không được tương xung, đặc biệt là cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra .

- Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trường hợp này thuộc “xuyên đường sát”.

Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khi đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. “Phong” nên từ từ lưu thông. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”.

Vì vậy để giải hóa cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn các mới được cát lợi./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top