Reatimes.vn

Bộ Xây dựng kiểm tra công tác quản lý nhà nước về bất động sản tại tỉnh Quảng Ninh

Bộ Xây dựng kiểm tra công tác quản lý nhà nước về bất động sản tại tỉnh Quảng Ninh

Từ ngày 8/7 đến hết 12/7, Đoàn kiểm tra Bộ Xây dựng sẽ làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp, dự án và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
06:00, 09/07/2019

Sáng 8/7, tại TP. Hạ Long, Đoàn kiểm tra Bộ Xây dựng đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh, giai đoạn từ năm 2016 đến nay.

Ảnh: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ninh

Quang cảnh cuộc làm việc giữa Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ninh)

Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, sẽ kiểm tra kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo khu vực nông thôn; phát triển và quản lý nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp; phát triển nhà ở thương mại; đầu tư phát triển nhà ở tái định cư; Quản lý nhà ở, quản lý vận hành nhà chung cư; quản lý trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng Đoàn kiểm tra sẽ có  giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung nêu trên mà tỉnh Quảng Ninh cũng như các địa phương trên địa bàn đang còn lúng túng, chưa có giải pháp xử lý. Qua đó, giúp Quảng Ninh sớm đưa ra được những quy chế, giải pháp quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh phù hợp với thực tiễn.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp, dự án và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 8/7 đến hết ngày 12/7.

Dự kiến, ngày 19/7, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành liên quan, để thống nhất báo cáo kết quả đợt kiểm tra của Đoàn công tác về công tác quản lý nhà nước và thực hiện chính sách pháp luật của Quảng Ninh trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP