Reatimes.vn

Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để nâng cấp sân bay

Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để nâng cấp sân bay

UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư nâng cấp sân bay Cà Mau trong giai đoạn 2021 - 2025.
08:00, 04/09/2020

Ngày 3/9, UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về việc đầu tư nâng cấp sân bay Cà Mau.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư, nâng cấp sân bay Cà Mau trong giai đoạn 2021 - 2025, nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội và du lịch tỉnh Cà Mau nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong những năm qua, hệ thống hạ tầng giao thông từ các tỉnh trong vùng kết nối với tỉnh Cà Mau được Nhà nước quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Năm 2019, Cà Mau đón gần 2 triệu lượt khách du lịch trong khi mỗi ngày chỉ có một chuyến bay (loại máy bay ATR 72-500) đến và đi, các tuyến đường quốc lộ liên kết vùng hầu hết có quy mô 2 làn xe cơ giới.

cang hang khong ca mau
Cà Mau kiến nghị nâng cấp sân bay.

Việc đầu tư nâng cấp kéo dài đường hạ cất cánh sân bay Cà Mau đạt chiều dài 2.400m, xây dựng khu hàng không dân dụng để đạt sân bay cấp 4C, quân sự cấp 2 (theo Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030) là hết sức cấp thiết.

Sau khi nâng cấp, sân bay Cà Mau có thể phục vụ các loại máy bay như A320, A321 hạ cất cánh và có thể khai thác các đường bay tầm trung như Hà Nội - Cà Mau - Hà Nội, Đà Nẵng - Cà Mau - Đà Nẵng...

Về hình thức đầu tư nâng cấp, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị giao Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam thực hiện. Trong trường hợp khó khăn về nguồn vốn, kiến nghị nghiên cứu lựa chọn đầu tư một số hạng mục công trình theo hình thức đối tác công tư.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP